Chuyên gia Ming-Chi Kuo tiết lộ thông tin về chiếc iPad màn hình gập sắp được Apple ra mắt

Quang Tuấn, Theo Tổ Quốc 21:23 31/01/2023

iPad màn hình gập có thể sẽ được Apple ra mắt trong năm 2024.

Khoảng một tháng trước, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về chiếc iPad màn hình gập, mà Apple có thể sẽ ra mắt vào năm 2025. Giờ đây, ông Kuo lại tiếp tục tiết lộ những thông tin mới về chiếc iPad màn hình gập này, đồng thời dự đoán Apple sẽ ra mắt sớm hơn vào năm 2024.

Theo những nhận định mới nhất của “ông đồng” Kuo, chiếc iPad màn hình gập sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Thiết bị này sẽ có một chân đế được tích hợp sẵn. Phần chân đế của chiếc iPad màn hình gập sẽ được làm bằng sợi carbon, giúp nó nhẹ hơn và bền hơn.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo tiết lộ thông tin về chiếc iPad màn hình gập sắp được Apple ra mắt - Ảnh 1.

Công ty Anjie Technology sẽ được hưởng lợi nhờ việc sản xuất chân đế tích hợp cho chiếc iPad màn hình gập sắp tới. Theo ông Kuo, thiết kế này cũng có thể sẽ trở thành xu hướng mới cho các thiết bị màn hình gập trong tương lai.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng dự đoán rằng doanh số iPad sẽ giảm trong năm 2023, do thực tế là cũng không có mẫu iPad nào mới trong vòng 9 - 12 tháng tới. Tuy nhiên sau đó, Apple có thể sẽ bắt đầu sản xuất mẫu iPad mini mới vào Q1 năm 2024. Chiếc iPad màn hình gập ra mắt trong năm 2024 cũng sẽ góp phần thúc đẩy doanh số.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các thiết bị di động với màn hình gập của riêng mình, nhưng Apple vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi. Có những tin đồn về một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng có vẻ như Apple sẽ không ra mắt một thiết bị như vậy, mà thay vào đó sẽ là một chiếc iPad với màn hình lớn hơn và có thể gập lại.

Tham khảo: PhoneArena