Clip: Xuất hiện người phụ nữ lạ mặt lén đến đón người trong đoàn 152 du khách Việt bỏ trốn

Đài Trang, Theo Helino 14:59 28/12/2018

Mặc cho hướng dẫn viên thuyết phục không nên rời khỏi đoàn, du khách Việt Nam vẫn khăng khăng xách đồ đi.

Mới đây, đoạn clip được ghi lại tại thời điểm một số du khách Việt Nam rời đoàn đã được đăng tải lên các phương tiện truyền thông. Theo đó, một người phụ nữ nói tiếng Việt bỗng nhiên đến đón vài du khách trong đoàn đi nhưng bị hướng dẫn viên du lịch phát hiện. Theo lời nữ hướng dẫn viên (người quay clip), người phụ nữ lạ nói trên cũng là một người Việt Nam đã từng trốn sang Đài Loan.

Sau đó, mặc dù hướng dẫn viên đã thuyết phục những khách du lịch này không được trốn đi, vì điều đó sẽ vi phạm luật pháp Đài Loan và gây ảnh hưởng đến tình hình quốc tế, nhưng họ vẫn phớt lờ là khăng khăng mang theo hành lý rời khỏi đoàn du lịch.

Những khách du lịch bỏ trốn mặc kệ lời cảnh báo của hướng dẫn viên

Clip: Xuất hiện người phụ nữ lạ mặt lén đến đón người trong đoàn 152 du khách Việt bỏ trốn - Ảnh 2.

Nữ hướng dẫn viên tại Đài Loan (ảnh trái) đã ghi lại clip người phụ nữ (ảnh phải) lén đến đón du khách Việt Nam đi

Qua đoạn clip, có thể thấy hướng dẫn viên đã rất cố gắng thuyết phục và cảnh báo những khách du lịch, nếu bị phát hiện trốn thoát bất hợp pháp sẽ bị lực lượng chức năng bắt giữ vì xung quanh có rất nhiều camera giám sát. Tuy nhiên, các du khách Việt Nam, bao gồm cả nam giới và phụ nữ vẫn quyết tâm bỏ trốn.

Clip: Xuất hiện người phụ nữ lạ mặt lén đến đón người trong đoàn 152 du khách Việt bỏ trốn - Ảnh 3.

Một du khách nam nhất quyết rời đi mặc kệ lời ngăn cản của hướng dẫn viên

Theo thông tin do cục du lịch Đài Loan xác nhận hôm thứ ba (25/12), đã có 152 người trong nhóm khách du lịch bao gồm 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng.

Đoàn du lịch bao gồm 4 nhóm du khách đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12. Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch ETholiday - nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Ngoài trưởng đoàn, 152 người được cho là đã mất tích sau khi đặt chân đến Đài Loan. Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác nhận được một nam thanh niên 17 tuổi không trốn thoát. Vì vậy tổng số người "mất tích" chỉ còn 151, trong đó có 3 du khách đã rời Đài Loan và 17 du khách bị bắt giữ trong ngày 27/12 và 28/12.

(Theo Mirrormedia, Ettoday)

Bình luận

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm