Clip: Cô gái tối tăm mặt mũi vì bị trét bánh kem sinh nhật lên mặt, dân tình đồng loạt đòi tẩy chay trào lưu này

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:24 06/10/2020

Từ trò đùa, nó đã trở thành sự phiền toái, thậm chí còn gây nguy hiểm với người tham gia, gây bức xúc cho người xem.

Trong nhiều năm trở lại đây, trên MXH thường xuyên xuất hiện những clip, hình ảnh ghi lại hành động "úp mặt người" vào bánh kem; bôi, trét kem lên mặt nhau trong bữa tiệc sinh nhật. Bối cảnh của trò đùa này thường xảy ra trong các bữa tiệc sinh nhật được tổ chức với nhóm bạn, đồng nghiệp, thậm chí là cả gia đình; và "nạn nhân" chính là chủ nhân bữa tiệc đó, thậm chí những người trong buổi tiệc cũng quay sang bôi kem lên mặt, lên quần áo, cơ thể nhau...

Clip: Cô gái tối tăm mặt mũi vì bị trét bánh kem sinh nhật lên mặt, dân tình đồng loạt đòi tẩy chay trào lưu này - Ảnh 1.

Ảnh sưu tầm

Từ đầu xuất hiện, trò đùa này đã tạo ra 2 luồng ý kiến trái ngược trên MXH, vui thì có vui, nhưng không ít người thấy lãng phí và phiền toái. Nhưng nhìn chung, đó vẫn là lựa chọn của những cá nhân, nhóm bạn trong hoàn cảnh của mỗi người, phù hợp với bầu không khí bữa tiệc và độ thân thiết trong mối quan hệ để không "phát điên" vì trò đùa trét bánh kem.

Thế nhưng nhiều cư dân mạng nhận định, trò bôi bánh kem đang ngày càng có dấu hiệu biến tướng, đặc biệt là với đối tượng nhóm bạn trẻ. Từ trò đùa, nó đã trở thành sự phiền toái, thậm chí còn gây nguy hiểm với người tham gia, gây bức xúc cho người xem.

Cụ thể, trong một clip được lan truyền trên TikTok gần đây, thay vì hành động "quẹt nhẹ" kem thường thấy là bàn tay của những thanh niên đang sỗ sàng "đắp" bánh kem lên mặt một cô gái, theo nghĩa đen. Cô gái xấu số luôn cố gắng phản kháng và gạt bỏ phần kem trên mặt nhưng gần như là không thể vì lớp kem quá đặc và dày.

Cô gái bị trét bánh kem kín mặt (Nguồn @nguyetmoi1)

Nhóm bạn "ra sức" trét kem, còn hò vui khoái chí (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi clip được phát tán, nhiều người phỏng đoán bữa tiệc này có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy vậy, cư dân mạng Việt vẫn bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của nhóm bạn và của cả người quay clip. Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi đó không chỉ là biểu hiện quá lố, không mấy vui vẻ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ:

- "Chẳng hiểu vui ở đâu? Khổ thân cô bé, từ ngày vui thành nỗi ám ảnh mất".

- "Người ta mất công makeup xinh đẹp, chẳng ai muốn sinh nhật mình như thế này đâu. Trò đùa này nên dừng lại".

- "Rồi người ta bị ngạt thở hay nhiễm trùng mắt thì sao? Đùa dai, nghịch dại thực sự".

- "Thiết nghĩ nên bỏ cái trò này đi, chẳng ai thích bị trét kem vào mặt đâu. Và còn bị quay clip lại như này thì chẳng vui gì".

- "Đây đích thị là những người không nên mời sinh nhật thêm lần nào nữa".

Qua đây, nhiều người đã bày tỏ bức xúc và lên án mạnh mẽ hành vi đùa quá trớn như vậy, nhiều người còn mạnh dạn lên tiếng đòi tẩy chay trò chơi này. Bạn nghĩ sao về hành động này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm