Clip: Thanh niên trẻ cover lại nhạc phim Tân Thủy Hử bằng một cái ống nước

Mai Mai, Theo Helino 15:10 08/05/2018

Đây là 1 trong những minh chứng cho thấy trí tuệ và khả năng sáng tạo của người Việt Nam là không có giới hạn.

Clip: Trần Bá Toàn.

Các clip thổi sáo trúc có lẽ chẳng còn là gì xa lạ đối với mọi người, cư dân mạng luôn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho những người có thể sử dụng thành thạo cây sáo ấy. Thổi sáo đã đã khó, cách tạo nên 1 cây sáo sở hữu những âm thanh tuyệt hảo lại càng khó hơn. Thế nhưng mới đây, 1 đoạn clip thổi sáo ca khúc Tuý Hồng Nhan nhạc phim Tân Thuỷ Hử lại trở nên cực sốt trên MXH bởi không phải bằng sáo trúc, bài hát được thể hiện bằng một chiếc sáo ống nước tự chế.

Chẳng là mới đây, tài khoản có tên Trần Bá Toàn đã đăng tải trong group Hóng Hớt Bang trên Facebook một bài nhạc với những âm điệu nhẹ nhàng, da diết không thua kém gì bản gốc, thế nhưng cư dân mạng thấy khá lạ lẫm với loại nhạc cụ mà anh chàng cầm trên tay. Rõ ràng những âm thanh tuyệt đẹp giống hệt như tiếng sáo nhưng lại không phát ra từ cây sáo, thật đáng tò mò.

Clip: Thanh niên trẻ cover lại nhạc phim Tân Thủy Hử bằng một cái ống nước - Ảnh 2.

Chiếc sáo ống nước độc nhất do anh chàng kỳ công tạo nên.

Liên hệ với nhân vật, được biết anh Trần Bá Toàn, sinh năm 1994, hiện tại anh đang đi nghĩa vụ cảnh sát PCCC ở tại quê nhà Hải Phòng. Tuy là một chiến sỹ nhưng anh lại có niềm đam mê cực lớn với sáo, phần lớn thời gian rảnh của anh đều dành cho loại nhạc cụ này.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng để tạo nên 1 câu sáo ống nước, anh Toàn chia sẻ: "Tại mình thấy sáo bằng nứa và bằng trúc cũng cùng 1 kích cỡ giống với ống nước, nên mình nảy sinh ra ý định sẽ làm sáo bằng ống nước để thổi thử. Và đã thành công. Âm cũng giống với bằng trúc và bằng nứa nhưng lên quãng cao thì hơi khó hơn.

Làm cái này lâu lắm. Phải 1 tuần mới được. Đo đạc tỉ mỉ từng centimet thì âm nó mới đúng. Ở Việt Nam chưa có ai có cây sáo như vậy đâu vì họ chưa nghĩ tới. Mình cũng 1 đứa bạn chung ý tưởng để hoàn thiện cây sáo, lúc đầu làm hỏng rất nhiều ống nhưng sau nhiều quá trình hỏng thì cũng rút ra được kinh nghiệm để cho ra 1 cây sáo chuẩn âm."

Clip: Thanh niên trẻ cover lại nhạc phim Tân Thủy Hử bằng một cái ống nước - Ảnh 3.

Anh Toàn đi thi văn nghệ quần chúng tại Bắc Giang của 20 tỉnh miền bắc do bộ công an đăng cai năm 2018.

Clip: Thanh niên trẻ cover lại nhạc phim Tân Thủy Hử bằng một cái ống nước - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của anh chàng tài hoa.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng, đa số mọi người đều cảm thấy vô cùng thích thú với loại nhạc cụ độc đáo và mới lạ của anh chàng. Bên cạnh đó nhiều người không tiếc lời khen cho anh khi vừa có được ý tưởng hay lại vừa thổi sáo ống nước rất giỏi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm