Clip: Phương Nga từ chối trả lời câu hỏi từ luật sư bào chữa cho mình

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:05 23/06/2017

Trong phiên xét xử sơ thẩm sáng ngày 23/6, khi được luật sư bào chữa đặt câu hỏi, Phương Nga cảm ơn luật sư đã tham gia bảo vệ, song cô từ chối trả lời câu hỏi để đảm bảo sự khách quan.

Sáng ngày 23/6, TAND TP. HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án hoa hậu Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga) về cáo buộc lừa 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. 

Clip: Phương Nga từ chối trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho mình

Trong phiên xét xử, khi ông Phạm Công Hùng - luật sư bào chữa cho bị cáo Phương Nga đặt câu hỏi, mong muốn Phương Nga trình chứng cứ và đưa ra lời khai để làm rõ những vấn đề của luật sư bào chữa nhằm có lợi cho bị cáo. 

Clip: Phương Nga từ chối trả lời câu hỏi từ luật sư bào chữa cho mình - Ảnh 2.

Phương Nga tại phiên xét xử sáng 23/6

Tuy nhiên, Phương Nga cảm ơn luật sư đã tham gia bào chữa cho cô, song từ chối trả lời. "Bị cáo xin tiếp tục im lặng và không trả lời câu hỏi từ luật sư của mình. Bởi vì bị cáo tin rằng khi luật sư Phạm Công Hùng tham gia vào vụ án này thì bản thân luật sư không có mối quan hệ cũng như quen biết với bị cáo.  

Bị cáo tin rằng sau khi nghiên cứu vụ án, luật sư sẽ hiểu bản chất vụ việc và đưa ra quan điểm của mình. Bị cáo không trả lời thẩm vấn của luật sư là để đảm bảo sự khách quan", Nga nói.

Do vậy, sau khi Phương Nga quyết định giữ im lặng không trả lời bất kì câu hỏi nào của luật sư bào chữa, nên luật sư Phạm Công Hùng đã đọc lời khai trước đó của Phương nga. 

Trước đó, từ trại tạm giam, Nga đã gửi đơn từ chối một luật sư từng tham gia bào chữa cho mình từ đầu. Thay vào đó, tự tay Nga đã viết đơn mời hai luật sư bào chữa cho mình. Đó là LS Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao, LS Trần Đình Danh - nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao. Cả hai luật sư đều thuộc Công ty luật TNHH Công Hùng và Cộng sự. 

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương - mẹ của Nga còn mời thêm ba luật sư: LS Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá, LS Nguyễn Văn Dũ và LS Nguyễn Văn Quynh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm