Clip: Lợi dụng cả gia đình chủ hiệu thuốc đang ngủ say, tên trộm ngang nhiên mở cửa lấy ví tiền

Q. Huy, Theo Thời Đại 16:17 16/10/2017

Sự việc xảy vào khoảng 14h45 ngày 9/10 tại một hiệu thuốc ở Hà Nội và bị camera an ninh ghi lại.

Sự việc xảy vào khoảng 14h45 ngày 9/10, tại một hiệu thuốc ở Hà Nội và bị camera an ninh ghi lại. Vào thời điểm này, cả gia đình gồm có ba người đang say trong giấc ngủ mà không hề hay biết chuyện gì đang xảy ra. 

Sau nhiều ngày chờ đợi chủ hiệu thuốc đã đăng tải đoạn video trong một nhóm lớn kèm dòng chia sẻ: "Trưa 9-10-2017, tại Mễ Trì Hạ vợ chồng em ngủ trưa thì thanh niên đẹp trai đột nhập lấy trộm của e chiếc ví. Bên trong có toàn bộ giấy tờ xe máy và oto, 1 tuần nay em âm thầm chờ đợi tên trộm có lương tâm vứt trả lại em giấy tờ mà không thấy, em bị mất cần câu cơm cho con em, em phải treo giò 1 tuần nay rồi ạ. Em muốn nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng để tìm ra người này."

Clip: Lợi dụng cả gia đình chủ hiệu thuốc đang ngủ say, tên trộm ngang nhiên mở cửa lấy ví tiền - Ảnh 2.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại. (Ảnh cắt từ video)

Như theo video ghi lại lúc 13 giờ 28 phút, một nam thanh niên mặc áo đen cộc tay đến hiệu thuốc và có vẻ như anh này liên tục gọi chủ quán để mua thuốc nhưng không thành. Hơn 20 phút sau, nam thanh niên này sử dụng khẩu trang bịt mặt quay lại hiệu thuốc rồi ngang nhiên lẻn vào lấy đi chiếc ví của chủ quán.

Cảnh nam thanh niên lẻn vào cửa hàng lấy đi chiếc ví.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội rất nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động táo tợn giữa ban ngày của tên trộm, nhiều người lại cho rằng chủ nhà đã quá lơ là cảnh giác tạo điều kiện cho kẻ gian. Chính chủ nhân của đoạn video chia sẻ thêm: "Nhà cháu vẫn mở cửa cả ngày từ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu gặp vụ này, còn bình thường khách vào họ gọi to là nhà cháu biết mà, với lại nhà cháu có cửa hông nhưng hôm ý quên không chốt.".

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã liên lạc với chủ hiệu thuốc. Anh cho biết: "Sáng 9/10, mình đi chạy xe về mình để ví trên nóc tủ lạnh ở góc nhà phía bên trong, cơm trưa xong khoảng 13h nhà mình ngủ trưa. Đến khoảng 16 giờ chiều mình định lấy tiền đi trả tiền làm biển quảng cáo thì không thấy ví. Trích lại camera trong nhà thì phát hiện bị đột nhập vào lúc 13h 10 phút có thanh niên đi qua cửa hàng nhà mình nhìn không thấy người rồi quay lại gọi vờ mua hàng, nhưng trên camera chỉ nghe được 1 câu gọi sau đó chỉ vờ gọi rồi bắt đầu ngó nghiêng khoảng 2 phút thì đi ra. 

Mình đoán là đi mua khẩu trang khoảng 4 phút sau quay lại đeo khẩu trang vờ gọi và ngó nghiêng tiếp, rồi lại đi ra, ít phút sau thì lại quay lại đẩy cửa sườn bỏ dép vào lấy mất cái ví của mình. Bên trong ví có gần 2 triệu tiền mặt, 1 thẻ ATM, 1 đăng ký xe máy, 1 căn cước công dân, 1 giấy phép lái xe B2, 1 giấy phép lái xe máy. Không có bằng mình phải nghỉ làm mất 1 tuần nay rồi, nản thật, bây giờ làm lại mất thêm 2 tháng nữa.".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm