Clip: Không chỉ là phần quà cứu trợ, Phan Anh còn mang đến đây cả lời động viên và nụ cười ấm áp

Thanh Huyền, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 19/10/2016

Những nụ cười giòn, những cái nắm tay thật chặt, những lời cảm ơn của bà con miền Trung ngày hôm nay tại xã Mai Hóa - Quảng Bình là hình ảnh mà ai trong chúng ta cũng mong mỏi thường xuyên được nhìn thấy.

Hai ngày vừa qua, khắp nơi trên mạng xã hội cũng như báo chí đều đưa tin về hoạt động thiện nguyện của MC Phan Anh hướng về miền trung ruột thịt. Sau 24h, Phan Anh đã kêu gọi được số tiền ủng hộ lên tới gần 10 tỷ đồng. Con số quá lớn trong một thời gian ngắn kỉ lục mà ngay cả bản thân anh cũng bất ngờ. 

Nhiều người nói rằng, có thể Phan Anh không phải là người duy nhất quyên góp được số tiền khổng lồ ấy. Nhưng rõ ràng, chưa có ai lan truyền được nhiều cảm hứng về công việc thiện nguyện khắp cộng đồng như vậy. Việc "Đừng im lặng" và hành động dứt khoát - "Nói là làm" của Phan Anh đã khiến nhiều người thức tỉnh. Không chỉ vận động bằng lời nói, bản thân MC Phan Anh cũng ủng hộ số tiền rất lớn lên tới 500 triệu đồng. 

 Clip: Những nụ cười, những tiếng hát vang tại vùng thiệt hại sau bão khi đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh đi tới

Rất nhiều người đã ủng hộ cả số tiền lớn lẫn số tiền nhỏ, chung tay giúp sức cùng Phan Anh và nhóm thiện nguyện của anh. Niềm cảm hứng mà Phan Anh truyền cho mọi người đó là niềm cảm hứng về sự đùm bọc, về những điều tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trên đời. Không nói suông, Phan Anh ngay lập tức lên đường tới vùng lũ trong 3 ngày liền để trao quà cho 4000 hộ dân gặp khó khăn tại Quảng Bình - Hà Tĩnh. Anh chia sẻ mọi hoạt động của mình trên Facebook và nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. 

Đã lâu lắm rồi, showbiz Việt mới có được sự rộn ràng, đoàn kết như những ngày này. Ai cũng sẵn sàng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt. Khi tới với những người dân xã Mai Hóa - Quảng Bình trong chuyến trao quà đầu tiên, Phan Anh chia sẻ rằng anh cảm thấy rất hạnh phúc. Anh vui mừng khi bà con nơi đây nhanh chóng thu dọn hậu quả sau bão. 1300 phần quà đã được Phan Anh cùng nhóm thiện nguyện của anh trao tới tay các hộ dân tại xã Mai Hóa. 

Clip: Không chỉ là phần quà cứu trợ, Phan Anh còn mang đến đây cả lời động viên và nụ cười ấm áp - Ảnh 2.

Phan Anh hô hào bà con xếp hàng

Clip: Không chỉ là phần quà cứu trợ, Phan Anh còn mang đến đây cả lời động viên và nụ cười ấm áp - Ảnh 3.

Anh hỏi han mọi người

Có thể nói, người ta vẫn luôn trân trọng, xúc động trước những điều đẹp đẽ như thế này trong cuộc sống. Bởi thế nên hành động "Nói liền, làm ngay" của MC Phan Anh cứ thế tự nhiên lan tỏa. Ban đầu, Phan Anh chia sẻ anh chỉ muốn cứu trợ khẩn cấp cho bà con ở những nơi chịu thiệt hại nặng. Nhưng với số tiền ủng hộ lớn từ cộng đồng lên tới 10 tỷ, anh buộc phải thay đổi hành động của mình. 

Nhìn cái cách mà anh ưu tiên người tàn tật, người già, anh quan tâm tới từng bà con một, anh trò chuyện thân thiết, hỏi han với tất cả mọi người ai cũng đều thấy ấm lòng. Ngay cả cách Phan Anh "năn nỉ" bà con xếp hàng cũng vô cùng đáng yêu: "Mọi người thương con thì xếp hàng ngay ngắn vào ạ". Giữa vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, giữa sự mất mát, thiếu thốn và cả giữa cái đói, tất cả mọi người vừa chờ đợi, vừa hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn" thực sự là hình ảnh rất xúc động. 

Clip: Không chỉ là phần quà cứu trợ, Phan Anh còn mang đến đây cả lời động viên và nụ cười ấm áp - Ảnh 4.

Những nụ cười tươi

Clip: Không chỉ là phần quà cứu trợ, Phan Anh còn mang đến đây cả lời động viên và nụ cười ấm áp - Ảnh 5.

Giữa thời buổi "thế giới phẳng", chúng ta được tiếp cận dễ dàng với những thông tin cả vui, cả buồn. Thì thời khắc đó, là nơi chúng ta đang san sẻ cho nhau tình yêu thương, niềm tin vào cuộc sống và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Những nụ cười giòn, những cái nắm tay thật chặt, những lời cảm ơn của bà con miền Trung ngày hôm nay tại xã Mai Hóa - Quảng Bình là hình ảnh mà ai trong chúng ta cũng mong mỏi thường xuyên được nhìn thấy.  

Kết thúc một ngày dài nhưng đầy ắp hạnh phúc và nụ cười, ngày mai (19/10), đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh sẽ tiếp tục hành trình tới Thạch Hóa (Quảng Bình) và Phương Điền (Hà Tĩnh). Hi vọng các anh có đủ sức khỏe để chung tay góp sức mang tới niềm vui hàng nghìn hộ dân tiếp theo như bà con tại xã Mai Hóa hôm nay. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm