Clip: Gia đình bàng hoàng khi thấy người đã chết vẫy tay từ dưới huyệt khi sắp chôn và lời giải thích từ khoa học

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 14/05/2020

Sự việc hi hữu xảy ra ở Indonesia mới đây đã khiến cho những người có mặt trong tang lễ đều cảm thấy sợ hãi.

Theo Daily Mail, mới đây, một vụ việc hi hữu đã xảy ra tại thành phố Manado, North Sulawesi, Indonesia (05/05) khi trong lúc tham dự đám tang, nhiều người bỗng chứng kiến ai đó đang vẫy tay từ bên trong quan tài.

Tại thời điểm đó, trong lúc linh mục đang đọc lời cầu nguyện và gia đình cũng đứng bao quanh huyệt than khóc, tiếc thương cho người đã khuất thì bỗng nhiên, qua lớp kính của quan tài, bàn tay và các ngón tay đều đang động đậy, trông y như là đang vẫy.

Đoạn video ghi lại sự việc đã được đăng tải lên mạng vào đầu tháng này. Nhiều người dân địa phương cho rằng thi thể ở bên trong đang cố vẫy tay để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, không rõ người đó còn sống hay đã có ai kiểm tra chưa.

Người chết vẫy tay từ trong quan tài.

"Đúng rồi, anh ta đang vẫy tay, có thể người đó đang còn sống và cố tìm cách thoát ra ngoài."

"Có thể việc đó là do con chuột làm."

Mặc dù có rất nhiều đồn đoán xung quanh vấn đề này, nhưng một báo cáo khoa học được đăng trên Medical News Today vào tháng 9/2019 đã chỉ ra rằng cơ thể con người sau khi chết vẫn có thể tự động đậy.

Thấy người chết vẫy tay từ dưới huyệt, gia đình tá hoả vì tưởng chôn nhầm nhưng sự thật lại không phải  - Ảnh 2.

Báo cáo khoa học mới đây đã chỉ ra rằng cơ thể con người vẫn tự chuyển động kể cả sau khi đã chết.

Đây là một phát hiện rất quan trọng cho ngành khoa học tử thi. Theo các nhà nghiên cứu ở trường đại học Central Queensland ở Rockhampton, Úc, nhóm đã nghiên cứu quá trình phân hủy của xác và cho biết cơ thể con người vẫn có thể tự di chuyển sau khi chết mà không cần tác động nào từ bên ngoài. Để đi tới kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phải quan sát thi thể của một người đàn ông suốt thời gian dài. Phát hiện mới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xác định thời gian và địa điểm tử vong chính xác của một người trong ngành pháp y.

(Theo Daily Mail, Medical News Today)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm