Cảnh sát trên khắp thế giới thực hiện "vũ điệu quan tài" để nâng cao ý thức người dân phòng chống COVID-19

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 08/05/2020

Bình thường các chú cảnh sát trông nghiêm nghị lắm, nhưng bắt trend cũng không thua ai đâu!

Đại dịch COVID-19 không chỉ gây ảnh hưởng tới kinh tế, y tế, chính trị... mà còn với nền văn hóa đại chúng trên toàn thế giới. Rất nhiều meme, ảnh chế và những trò đùa hài hước đã được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội với mục đích xoa dịu sự căng thẳng trong mùa dịch COVID-19. 

Nhưng, không một trào lưu nào có thể nổi tiếng và được mọi người đón nhận nhiệt liệt bằng Dancing Pallbearers, hay còn gọi là  "Vũ điệu quan tài". 

Cảnh sát trên khắp thế giới thực hiện vũ điệu quan tài để nâng cao ý thức người dân phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Các ngôi sao đang lên của Internet!

Được biết, meme này vốn đã xuất hiện từ năm 2017, trong một đoạn video của kênh BBC về nhóm gồm sáu người làm nghề "vũ công đám ma" ở Ghana. Video này sau đó đã trở nên viral, thu hút hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới. Ba năm sau, nó lại bất ngờ "hot" trở lại và thống trị toàn bộ Internet.

Ngạc nhiên thay, giới chức nhiều nước trên thế giới cũng bắt trend và sử dụng "meme" này như một lời cảnh báo để nâng cao ý thức tới người dân trong mùa dịch.

Điển hình trong đó là cảnh sát Ấn Độ - những người vô cùng sáng tạo trong việc tuyên truyền và phòng chống COVID-19. Từ việc cosplay mũ bảo hiểm thành virus, phạt đánh gậy những kẻ vô ý thức... thì mới đây, họ lại khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục (nhưng vẫn phải cười) khi áp dụng "vũ điệu quan tài" để răn đe người dân nơi đây. 

Cánh sát Ấn Độ luôn đi đầu trong việc bắt trend để phạt những kẻ vô ý thức.

Không chỉ vậy, cảnh sát Ấn Độ còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư khi sẵn sàng "casting" diễn viên và thực hiện video theo phong cách rất... Bollywood! 

Ngay lập tức, cảnh sát Peru cũng học hỏi và sử dụng "vũ điệu quan tài" như một hình thức để cảnh báo người dân về sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19.

Cảnh sát Peru bắt trend.

Không muốn "lạc lõng", cảnh sát Colombia cũng lập tức sử dụng điệu nhảy trứ danh này để khuyến khích toàn dân ở nhà cách ly.

Cảnh sát Colombia "vào việc".

Cảnh sát Tây Ban Nha thì "lười" hơn một chút, họ sẽ không nhảy nhót tít mù mà chỉ bật nhạc nền của "vũ điệu quan tài" và cứ thế vừa đi vừa phát quanh những con đường vắng vẻ của đất nước này.

Cảnh sát Tây Ban Nha phát nhạc để cảnh báo toàn dân.

Được biết, nhóm những anh da đen thực hiện "vũ điệu quan tài" đã rất bất ngờ và cảm kích khi trở thành hiện tượng số 1 trên Internet. Họ gửi lời cảm ơn tới toàn thể các bác sĩ trên tuyến đầu phòng dịch và không quên gửi lời nhắn "hãy ở nhà hoặc nhảy với chúng tôi" tới mọi người.

Ở nhà hoặc nhảy với chúng tôi!

(Nguồn: News18, Alarabiya) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm