Clip: Flycam ghi lại cảnh chó chăn 1000 con cừu cùng lúc cực kỳ đã mắt

Thanh Long, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 07/01/2018

Chỉ trong chớp mắt, bầy cừu hỗn loạn đã dồn lại đúng vị trí và sẵn sàng ra khỏi chuồng.

Một trong những cách chữa mất ngủ được nhiều người biết đến nhất có lẽ chính là… đếm cừu, nhưng dường như cách này không hiệu quả cho mấy khi não bộ luôn phải hoạt động tưởng tượng ra lũ cừu và đếm chúng, thử cách như của Mr. Bean càng không có ích gì.

Nếu bạn là một trong những con người đáng thương mất ngủ trong đêm mà vẫn muốn ngắm cừu, thì thôi hãy mặc kệ giấc ngủ đi mà thưởng thức cảnh bầy chó đang lùa hàng ngàn con cừu ra khỏi chuồng rất sướng mắt.

Với số lượng lên đến hàng ngàn con, chăn cừu không phải là một việc phức tạp, và nó khá tốn thời gian. Do đó, người ta đã dùng chó chăn cừu để đơn giản hoá công việc và mang đến hiệu quả cao hơn. Tại New Zealand, người ta thường dùng giống chó chăn cừu Border Collie, mỗi chú chó có thể quản được đến 1000 con cừu, quả là một nhân viên đắc lực.

Nhìn trên cao xuống thông qua flycam, cảnh tượng bầy cừu khổng lồ chạy theo sự điều khiển của chó trông thật ấn tượng. Thoạt nhìn, mọi thứ trông thật hỗn độn, như bầy chim vỡ tổ, nhưng rất nhanh chóng, chó chăn cừu đã dồn bầy cừu lại đúng hướng để chúng đi qua cổng.

Vừa có cảnh đẹp, vừa có đàn cừu hàng ngàn con chuyển động nhịp nhàng, có lẽ xem xong bạn cũng thấy hết buồn ngủ rồi đấy nhỉ?

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm