Clip: Dòng xe chạy ngang qua khung cảnh cháy rừng đầy chết chóc, trông như hỏa diệm sơn tại Mỹ

Skye, Theo Thời Đại 15:10 07/12/2017

Cả bầu trời đen kịt vì khói bụi không rõ ngày hay đêm, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt khắp mọi nơi khiến người xem có thể mường tượng phần nào được sự thảm khốc của vụ cháy rừng đang diễn ra tại bang California, Mỹ.

2017 có thể coi là một năm không may với ngành lâm nghiệp nước Mỹ khi liên tiếp các vụ cháy rừng quy mô lớn xảy ra, đặc biệt là tại khu vực bang California. Ngày hôm qua, một vụ cháy rừng đã thiêu rụi hàng chục nghìn héc ta rừng, phá hủy nhiều nhà cửa và cướp đi mạng sống của nhiều người. Với sức gió hơn 110 km/h, đám cháy được phát hiện vào khoảng 6h30 chiều ngày 4/12 theo giờ địa phương và lan rộng ra không lâu.

Qua những thông tin trên báo chí, người đọc chưa mường tượng được hết sự khốc liệt và dữ dội của vụ cháy rừng. Chỉ đến khi đoạn video ghi lại cảnh những chiếc ô tô nối nhau qua Los Angeles, người ta mới có thể hình dung ra sức tàn phá của vụ cháy rừng. Từng cột khói bốc cao nghi ngút, bầu trời xám xịt vì khói, cả sườn đồi cháy bừng bừng; khung cảnh kinh hoàng không kém gì các bộ phim về Ngày tận thế. 

Xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội, đoạn video đã nhanh chóng có hàng chục nghìn lượt chia sẻ, thích và bình luận. Đa số mọi người đều tỏ ra sợ hãi và lo lắng cho số phận những người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng.

"Quả thật ngọn lửa vô cùng tàn khốc và dữ dội" - một người dùng Facebook cho biết. 

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ cháy lớn như vậy. Chỉ tính riêng năm nay đã có vài vụ cháy xảy ra tại bang California, Mỹ. Các vụ cháy lớn tại đây thường xảy ra vào mùa thu. Đây được đánh giá là năm cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử bang California. Hồi tháng 10, hơn 40 người đã thiệt mạng và ít nhất 10,000 ngôi nhà bị thiêu rụi vì cháy tại hạt Sonoma và Napa.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm