Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 22:30 12/10/2017

Một dòng rượu màu đồng sôi sùng sục chảy giữa các thùng rượu và bồn ủ lên men bị thiêu rụi tại một nhà máy rượu ở bang California - Mỹ sau khi đám cháy rừng quét qua khu vực này hồi đầu tuần.

Ngọn lửa đã nhấn chìm nhà máy rượu vang Paradise Ridge Winery ở TP Santa Rosa, thiêu rụi các thùng rượu và trang thiết bị tại cơ sở này.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 1.

Rượu bị rò rỉ tại nhà máy rượu vang Paradise Ridge Winery. Ảnh: Bravo TV

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 2.

Giá treo rượu ở nhà máy rượu vang Paradise Ridge Winery bị thiêu rụi. Ảnh: AP

Những hình ảnh về hậu quả vụ cháy rừng cho thấy một "dòng sông" rượu nổi bong bóng dưới lòng đất chảy qua khu vực đặt nhà máy rượu vang Paradise Ridge Winery trong khi những chai rượu cháy sém chồng lên nhau và rượu rò rỉ từ các bể chứa.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 3.

Đám cháy gây thiệt hại nhà máy rượu Signorello Estate winery hôm 10-10. Ảnh: AP

Nhà máy sản xuất rượu vang thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cam kết khôi phục sau vụ cháy rừng chết chóc.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 4.

Hình ảnh tại Paradise Ridge Winery sau vụ cháy. Ảnh: AP

Paradise Ridge Winery là một trong những cơ sở sản xuất rượu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đám cháy di chuyển nhanh chóng qua vùng đất rượu vang của khu vực phía Bắc bang California.

Có ít nhất 9 nhà máy rượu vang cho biết họ bị thiệt hại trong khi 4 cơ sở khác bị tổn thất nặng nề. Đến nay, đã có ít nhất 23 người chết và 180 người bị thương kể từ khi đám cháy bùng phát tối 8-10 (giờ địa phương). Lực lượng cứu hỏa đã cố khống chế đám cháy trong điều kiện gió mạnh và khói dày đặc.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 5.

Một khu vực ở Santa Rosa hoang tàn sau đám cháy. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách hạt Sonoma, nơi bị ảnh hưởng nặng nề, cho biết có đến 380 người mất tích. Hai trong số những nạn nhân của trận cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử bang California là vợ chồng ông Charles Rippey, 100 tuổi, và bà Sara, 98 tuổi. Cặp vợ chồng vừa kỷ niệm 75 năm ngày cưới này là nạn nhân của một trong 22 vụ cháy rừng phá hủy khu vực rộng 26.000 hecta và 3.500 tòa nhà.

Dòng sông rượu vang sôi sùng sục sau cháy rừng ở California - Ảnh 6.

Một khu vực rộng lớn ở Santa Rosa bị thiêu rụi. Ảnh: Twitter

Yêu cầu sơ tán tiếp tục được ban bố hôm 11-10 khi gió chuyển hướng. Khoảng 5.000 cư dân thị trấn Calistoga ở hạt Napa được yêu cầu rời khỏi nhà trong khi cảnh sát ngăn tất cả xe cộ đến gần khu vực này.

Hơn 91.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện. Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt Sonoma, Napa và 5 hạt khác.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố tình trạng thiên tai, cho phép viện trợ khẩn cấp liên bang tại khu vực ảnh hưởng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm