Mẹ đến tận trường đòi chiếc quần short con gái để quên, còn quay clip mắng mỏ giáo viên: "Chưa chắc bộ đồ thầy mặc giá trị bằng cái quần của con tôi"

Thục Hạnh, Theo Thời Đại 17:20 04/12/2018

Bức xúc vì thầy giáo vứt bỏ chiếc quần đùi của con gái mình để quên tại lớp, một phụ huynh đã đến tận trường quay clip, tranh cãi với thầy giáo rất căng thẳng. Đỉnh điểm, vị phụ huynh còn gay gắt: "Chưa chắc bộ đồ thầy mặc trên người giá trị bằng chiếc quần của con tôi đâu".

Clip phụ huynh tranh cãi gay gắt với thầy giáo vì chiếc quần con gái để quên ở lớp học

Chiều 3/12 vừa qua, tài khoản Facebook có nickname A.D. đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cuộc tranh luận căng thẳng giữa chị và thầy giáo của con gái. 

Clip: Con gái để quên quần ở lớp, mẹ gặp thầy giáo lớn tiếng tranh cãi - Nguồn: FC A.D

Theo nội dung được thể hiện qua đoạn clip, nữ phụ huynh trách móc, chất vấn thầy giáo của con gái mình khá gay gắt do trước đó giáo viên này đã vứt chiếc quần short con chị để quên trong lớp vào thùng rác.

Cụ thể, con gái chị A.D để quên một chiếc quần short màu đen trong ngăn bàn lớp học. Vào buổi chiều một lớp khác đến học và dọn vệ sinh, khi thấy chiếc quần này đã đem lên để trên mặt bàn giáo viên. Thầy giáo nhìn thấy chiếc quần trên bàn và không phân biệt được quần sạch hay bẩn, sau đó đã gọi một em học sinh cầm chiếc quần vứt vào sọt rác.

Mẹ đến tận trường đòi chiếc quần short con gái để quên, còn quay clip mắng mỏ giáo viên: Chưa chắc bộ đồ thầy mặc giá trị bằng cái quần của con tôi - Ảnh 2.

Hình ảnh của thầy giáo xuất hiện trong đoạn clip - Ảnh cắt từ clip.

Trong cuộc tranh luận với chị A.D, thầy giáo tỏ ra khá bình tĩnh, nhận sai vì đã đem vứt chiếc quần đó đi, khẳng định bản thân không phân biệt được chiếc quần đó sạch hay bẩn. 

"Em xin trình bày cho chị hiểu. Bữa đó em T. có để quên chiếc quần short trong hộc bàn, đến đầu giờ chiều học trò của em có vô dọn vệ sinh thấy cái quần thì đã lấy bỏ lên bàn giáo viên. Em bước vô thấy 1 cái quần đen của phụ nữ trên bàn thì em đã la lớp rất lâu, em nhìn cái quần em không biết là quần sạch hay quần dơ nên kêu học sinh bỏ vô thùng rác, đó cũng là 1 phần sai sót của em" - thầy giáo bình tĩnh giải thích với nữ phụ huynh.

Tuy nhiên, vị phụ huynh này không chấp nhận lời giải thích và cho rằng thầy giáo vô trách nhiệm khi vứt quần đi trong khi có thể cho nó vào túi để lại vào hộc bàn.

Mẹ đến tận trường đòi chiếc quần short con gái để quên, còn quay clip mắng mỏ giáo viên: Chưa chắc bộ đồ thầy mặc giá trị bằng cái quần của con tôi - Ảnh 3.

Thầy giáo nói chuyện với vụ phụ huynh rất bình tĩnh - Ảnh cắt từ clip.

Đỉnh điểm, nữ phụ huynh đã nóng nảy nói rằng bộ đồ thầy giáo đang mặc có giá trị không bằng chiếc quần đùi của con gái mình.

"Cái quần màu đen là cái gì ghê gớm lắm hả. Nếu thầy nói nó gớm ghiếc thì chưa chắc cái bộ đồ thầy mặc trên người giá trị bằng cái quần của con tôi đâu" - người phụ huynh gay gắt nói.

Bên cạnh đó, chị còn đưa ra yêu cầu trong một ngày thầy phải kiếm được cái quần y như vậy trả lại con gái mình hoặc phải đền tiền.

Đoạn clip được đăng tải lên Facebook đã nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra bức xúc với cách hành xử của vị nữ phụ huynh trong sự việc, cho rằng chị đã quá nóng nảy, có những câu nói không đúng mực với giáo viên của con gái mình.

Chị H.T bình luận: "Trên bàn của mình tự nhiên có chiếc quần của người khác, chẳng rõ của ai, chẳng biết sạch hay không thì vứt đi là đúng rồi. Chị ấy đến trường gây rối như vậy thật khó hiểu, chưa kể nói bộ đồ của thầy giáo không bằng chiếc quần đùi của con gái mình thì quá là coi thường người khác".

"Thầy giáo đã nhận sai khi vứt chiếc quần vào thùng rác rồi, thái độ cũng rất lịch sự mà chị này vẫn cứ nói nhiều câu xúc phạm. Chuyện bé xé ra to" - anh T.B.M viết.

Được biết, nam giáo viên trong sự việc trên là thầy H.V.K. (dạy môn Địa lý) tại Trường THCS Trần Huỳnh (TP.Bạc Liêu). Người phụ huynh cũng là người đăng tải đoạn clip lên MXH là chị D.N.A (ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu).

Phụ huynh thừa nhận bản thân thiếu sót, thầy giáo buồn vì sự việc đã xảy ra 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Thanh Niên, phụ huynh D.N.A thừa nhận mình đã có thiếu sót, giải thích do tính tình nóng nảy, thiếu kiềm chế nên đã xúc phạm đến danh dự của thầy giáo H.V.K, gây ảnh hưởng đến dư luận địa phương. 

Sau khi sự việc xảy ra, chị chủ động gỡ clip trên trang cá nhân, đại diện gia đình chân thành xin lỗi thầy giáo và nhà trường.

Mẹ đến tận trường đòi chiếc quần short con gái để quên, còn quay clip mắng mỏ giáo viên: Chưa chắc bộ đồ thầy mặc giá trị bằng cái quần của con tôi - Ảnh 4.

Trường THCS Trần Huỳnh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Đại Đoàn kết

Về phía mình, thầy giáo H.V.K chia sẻ cùng báo Đại Đoàn kết: "Sau khi chị A. đăng clip nói chuyện với tôi, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người thân cũng như các em học sinh hỏi thăm và chia sẻ với tôi. Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với tôi.

Tôi công tác ngành giáo dục 8 năm nay chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy. Hiện nhà trường đã biết chuyện này và sẽ có hướng xử lý".

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu đã yêu cầu trường THCS Trần Huỳnh làm báo cáo, giải trình tường tận vụ việc.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm