Clip: Nữ sinh tố bị chú bảo vệ và cô lao công đuổi ra khỏi lớp vì đi học sớm 15 phút gây tranh cãi trên MXH

Hoàng Tuân, Theo Helino 15:17 23/11/2018

Sự việc xảy ra tại trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội.

Mới đây, một thành viên có nickname Nguyễn Trọng Nghĩa đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip dài khoảng hơn 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên đang bê đồ dùng học tập của một nữ sinh từ trong lớp ra ngoài hành lang lớp học.

Trong clip, chú bảo vệ và cô lao công liên tục yêu cầu nữ sinh ra khỏi lớp với lý do ''Không được học giờ này,... giờ này không phải giờ học''. Trong khi đó nữ sinh này giải thích ''Cháu ở lại trong lớp, chiều nay cháu học bài ... cháu không về được''. 

Mặc dù đã cam kết không phá hoại hay vứt rác trong lớp nhưng nữ sinh này vẫn bị mời ra ngoài, theo cô lao công giải thích thì nhà trường có quy định chỉ mở cửa trước giờ học 15 phút nên không ai được ở lại.

Toàn bộ cuộc tranh cãi đã được nữ sinh này ghi lại bằng điện thoại, sau đó được đăng lên mạng xã hội với một tài khoản có tên Nguyễn Trọng Nghĩa kèm theo lời chia sẻ: ''Đến lớp sớm để học bài mà không được. Có cả luật cấm học sinh đến lớp sớm trước 15 phút để học bài hả mọi người?''.

Đi học sớm bị bảo vệ mời ra ngoài.

Sai khi đăng lên mạng, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhất là các bạn sinh viên. Phía dưới phần bình luận, có hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên thì cho rằng người bảo vệ không nên đuổi bạn nữ sinh này ra ngoài chỉ vì đi học sớm như vậy.

Thành viên Hoài Ngọc chia sẻ: ''Bạn ấy là con gái, lại đi học sớm một mình thì không nên để bạn ấy ra hành lang như vậy không an toàn chút nào''.

Thành viên Bảo Hân bình luận: ''Đi học sớm mà cũng bị đuổi ư? Tạo điều kiện giúp bạn ấy ngồi trong lớp sớm hơn một chút thì có sao đâu? Bạn ấy hứa không phá hoại tài sản gì rồi cơ mà''.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lại tỏ ra đồng tình với quyết định của chú bảo vệ. Họ cho rằng nhà trường đã quy định như vậy rồi thì nên chấp hành. 

Thành viên Huy Nguyễn bình luận: ''Nhà trường đã quy định là chỉ mở trước 15 phút trước giờ học thì các bạn sinh viên nên chấp hành, đến sớm là tốt nhưng cũng không nên làm khó bảo vệ họ chỉ làm đúng luật thôi''.

Thành viên Trần Linh chia sẻ: ''Bảo vệ họ làm đúng luật mà cũng bị nói là sao nhỉ? Nhỡ trong lúc bạn nữ sinh này ở đó xảy ra chuyện gì thì ai chịu trách nhiệm?''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm