Clip: Chú bạch tuộc ba chân bốn cẳng chạy nước rút dưới đáy biển gây sốt MXH

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 13:00 21/12/2020

Chú ta chạy bằng ba chân theo nghĩa đen luôn đó thưa quý vị.

Cụ thể hơn, chương trình Discovery mới đây đã đăng tải một đoạn video lên MXH Facebook với nội dung vô cùng độc đáo. Trong video, chúng ta có thể thấy rõ một chú bạch tuộc đang... chạy bộ tập thể dục ở dưới đáy biển.

Đây quả là một phát hiện rất lí thú vì hầu hết ai cũng nghĩ rằng bạch tuộc chỉ biết đu đưa bằng vòi của nó. Nhưng hóa ra, bạch tuộc bơi bằng cách hút nước vào cơ thể và phun qua một chiếc ống gọi là ống siphon. Chúng cũng sử dụng chiếc ống này để đẩy cơ thể theo một hướng nhất định.

Cận cảnh chú bạch tuộc đang đi bát bộ dưới đáy biển

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2005 đã tiết lộ cách chúng 'đi bộ' và đặc biệt là khi cố gắng trốn tránh những kẻ săn mồi, các nhà khoa học tin rằng loài bạch tuộc thường sử dụng hai "chân" để di chuyển và sáu chiếc vòi để ngụy trang cơ thể trước các mối nguy hiểm.

Đồng tác giả khoa học Robert Full từ Đại học California cho biết khám phá này đã thay đổi tất cả những gì chúng ta biết về loài bạch tuộc.

Clip: Chú bạch tuộc ba chân bốn cẳng chạy nước rút dưới đáy biển gây sốt MXH - Ảnh 2.

Hóa ra loài vật này cũng ham hố tập thể dục như con người

Đoạn phim mau chóng đạt được 16.000 lượt like chỉ sau một ngày công bố và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía cư dân mạng.

Nguồn: Ladbible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm