Chụp ảnh 'sống ảo' với bạch tuộc, chị ngư dân bị cắn 2 phát đầy uy lực khiến khuôn mặt chảy máu và sưng tấy suốt 2 tháng

Đạt Lê, Theo Helino 19:49 08/08/2019

Thế nhưng con bạch tuộc vẫn bị làm thịt sau màn chiến đấu ngoan cường.

Bạch tuộc là một trong những loài sinh vật thông minh bí ẩn nhất đáy biển, tuy nhiên chúng cũng rất... ngon miệng nên liên tục bị đánh bắt bởi con người. Dù vậy, với bản năng sinh tồn mạnh mẽ, loài vật này vẫn chiến đấu ngoan cường ngay cả khi bị sa lưới, để lại nhiều phen "thư hùng" làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Mới đây, Jamie Bisceglia - một ngư dân ở bang Washington (Mỹ) - đã có cuộc chạm trán hi hữu với một con bạch tuộc nhỏ. Người phụ nữ vui vẻ đặt nó lên mặt để chụp ảnh sống ảo, nhưng rồi nét mặt chị bỗng thay đổi đầy kinh ngạc.

Chụp ảnh sống ảo với bạch tuộc, chị ngư dân bị cắn 2 phát đầy uy lực khiến khuôn mặt chảy máu và sưng tấy suốt 2 tháng - Ảnh 1.

5 giây trước tai nạn

Hóa ra, con bạch tuộc đã kịp bám xúc tu vào mặt nữ ngư dân, sau đó dùng mỏ cắn 2 phát uy lực làm tê liệt đối thủ. "Nó cắn phập vào má của tôi, sau đó nhả ra một chút rồi lại tấn công lần nữa" - Jamie kể lại diễn biến lúc đó. "Thực sự tôi cảm thấy đau nhói và máu liên tục rơi xuống, rất lâu sau mới cầm lại được".

Chụp ảnh sống ảo với bạch tuộc, chị ngư dân bị cắn 2 phát đầy uy lực khiến khuôn mặt chảy máu và sưng tấy suốt 2 tháng - Ảnh 2.

Bạch tuộc bắt đầu phản công

Chụp ảnh sống ảo với bạch tuộc, chị ngư dân bị cắn 2 phát đầy uy lực khiến khuôn mặt chảy máu và sưng tấy suốt 2 tháng - Ảnh 3.

"Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?"

Được biết, con bạch tuộc này còn ở lứa tuổi "nhi đồng", thuộc 1 trong 2 loài Bạch tuộc khổng lồ Bắc Thái Bình Dương hoặc Bạch tuộc Đỏ Đông Thái Bình Dương. Cả 2 loài đều được tạo hóa ban tặng cho chiếc mỏ mạnh mẽ để cắn vỡ vụn vỏ cua, trai, sò... Ngoài ra, những phát cắn này còn tiêm chất độc làm tê liệt con mồi trước khi kết liễu.

Chụp ảnh sống ảo với bạch tuộc, chị ngư dân bị cắn 2 phát đầy uy lực khiến khuôn mặt chảy máu và sưng tấy suốt 2 tháng - Ảnh 4.

Một cái mỏ bạch tuộc đang hé mở. Chúng có mỏ nhưng không có răng, thay vào đó là một bộ phận để tiết độc (Ảnh: Royal Society of Chemistry)

Trong lần chạm trán vừa rồi, nữ ngư dân Jamie sau khi cầm máu đã phải đến bệnh viện để được kê 3 liều thuốc kháng sinh. Bác sĩ cũng dự đoán mặt bệnh nhân tiếp tục sưng tấy trong vòng 2 tháng tới. "Thật là điên rồ quá" - Jamie cho biết. "Nhìn lại sự việc, tôi thấy mình đã mắc sai lầm khi đùa giỡn với con bạch tuộc ấy".

Nữ ngư dân và con bạch tuộc đều đối diện địch thủ khó xơi.

Dù chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến nhưng đáng tiếc là con bạch tuộc nhỏ vẫn bị chế biến thành món hải sản. Tuy nhiên cộng đồng mạng đang băn khoăn là với trải nghiệm đau đớn lẫn bờ má còn sưng đỏ của mình, nữ ngư dân sẽ thưởng thức món bạch tuộc oái oăm đó như thế nào đây.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm