Clip: Bé gái 9 tuổi dọn dẹp rác ở hồ Gươm mỗi sáng cuối tuần khiến dân mạng hết lời ca ngợi

Hoàng Tuân, Theo Helino 19:00 12/03/2018

Xả rác nơi công cộng đã và đang có rất nhiều trên đường phố, nhưng mấy ai đã một lần tự tay nhặt chúng và vứt vào thùng rác như bé gái 9 tuổi trong clip này.

Clip được đăng trên page Hóng

Đi bộ ven hồ, dù là đẹp và nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, song ta vẫn có thể thấy những que kem đang ăn dở, những mẩu thuốc lá hay những vỏ kẹo được vứt vung vãi dưới lòng đường, tệ hơn là vứt luôn xuống mặt hồ nước trong xanh. Chính vì thế, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một người nào đó vứt rác nơi công cộng, nhưng để thấy một cô bé 9 tuổi đi nhặt rác rồi bỏ vào thùng như clip dưới đây thì quá ít ỏi.

Mới đây, trên fanpage Hóng có đăng tải đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một em bé 9 tuổi đang đi nhặt rác ở khu vực quang hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong clip, một bé gái 9 tuổi tay đeo găng cầm theo túi ni lông đen đang đi nhặt những loại rác khó phân hủy như đầu mẩu thuốc lá, ống hút, chai nhựa hay túi ni lông bị vứt bỏ quanh hồ Hoàn Kiếm. Bé gái chia sẻ rằng ''Em tham gia nhặt rác cùng với bố, thời gian bắt đầu từ khoảng 7h sáng và em thường nhặt những loại rác khó phân hủy chứ không nhặt lá cây''. Khi được hỏi em nhặt rác sẽ mang lại điều gì cho em, thì bé gái vừa nhặt rác vừa nói rằng '' Nó mang lại cho em cuộc sống xanh, sạch và đẹp hơn''.

Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút dự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần mọi người đều cho rằng cô bé có ý thức rất tốt, chắc hẳn sẽ có một gia đình rất tuyệt vời. 

Thành viên Hoàng Tuấn bình luận: ''Nói thì ngại, nhưng tôi cảm thấy mình không bằng cô bé ấy. Hẳn là cô bé được sống trong một môi trường giáo dục tuyệt vời''.

Thành viên Anh Huy Nguyễn bình luận: ''Em rất tuyệt vời, một hành động đẹp mà nhiều người lớn cần học hỏi''.

Thành viên Khánh Ngọc bình luận: ''Anh tự thấy không bằng em, có lẽ không những tôi mà nhiều người cần phải học hỏi cô bé này''.

Thành viên Trọng Đạt chia sẻ: ''Hành động nhỏ nhưng khối người không làm được đâu, không biết những người vứt rác bừa bãi nhìn thấy clip này sẽ nghĩ sao đây? Đáng học trân trọng và học hỏi''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm