Clip 2,6 triệu lượt xem nói về sự khác biệt một trời một vực giữa bố và mẹ khi chăm con

Cát Tường, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 03/12/2017

Trong khi mẹ thì nâng niu con hết mực, lo lắng chăm bẵm từng ly từng tý còn bố thì chăm con theo kiểu đang chơi với một "thanh niên cứng".

Mỗi em bé đều là một thiên thần, là một món quà tạo hóa mang đến đặt vào tay bố mẹ. Nhưng việc chăm sóc thiên thần, món quà ấy theo cách nào thì còn tùy thuộc vào việc ai là người nắm giữ trách nhiệm nữa: bố hay mẹ. Mới đây, một video đã ghép lại những hình ảnh khá hài hước khi so sánh việc chăm con giữa bố với mẹ, nhưng lại phản ánh khá đúng “nghịch cảnh” hiện nay: Mẹ chăm con thì dịu dàng như nâng một cành hoa, còn bố chăm con thì cứ ào ào như thác đổ, coi con chẳng khác gì… cây tùng cây bách cả!

Ngay sau khi được đăng tải trên một trang fanpage, video này đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem, 49.000 lượt yêu thích và 7.800 lượt chia sẻ. Và phía dưới post của trang fanpage là hàng ngàn bình luận khá hài hước, hầu hết đều muốn góp thêm câu chuyện vui hoặc quan điểm của mình. Có nhà còn vui tính kể: “Khi chưa có con, tôi nghĩ sẽ động viên thằng bé rằng: “Một ngày nào đó, con sẽ thay đổi thế giới”. Còn bây giờ, khi có con rồi, tôi suốt ngày chỉ biết gào thét: “Xin con đấy, đừng có cố phá cửa sổ nữa!”."

Thế mới biết, thực tế khi có một em bé trong nhà so với tưởng tượng khác xa nhau một trời một vực. Còn bây giờ, hãy cùng soi cận cảnh xem cả bố và mẹ khi ứng phó với việc có thêm một thiên thần trong nhà thì sẽ như thế nào:

Giờ chơi với con, mẹ chỉ biết đến những điều rất nhẹ nhàng như để con trong lòng rồi cùng bấm phím nhạc piano du dương, cùng xem sách, xem tranh và thủ thỉ với nhau. Nhưng bố thì ngược lại hoàn toàn: Bố dùng nhạc rock! Bố và con như hai chiến hữu trên một mặt trận, bất đắc dĩ nên phải để con trên đùi chứ chả có ôm ấp gì cả, còn tay bố cầm cái điều khiển và cứ thế dập lên dập xuống theo nhạc. Không biết con thích ở cạnh ai hơn nhỉ? Thích êm ái hay mạnh mẽ?

Lúc ru con ngủ, mẹ thì lắc lư rất tình cảm, yêu thương còn bố thì coi con chẳng khác gì… quả tạ để bố kết hợp tập gym cả.

Còn chương trình tivi thì sao? Trong khi mẹ chọn cùng con xem phim hoạt hình cho đúng lứa tuổi phát triển thì bố lại cứ sở thích của bố mà “chiến”. Mà oái oăm là sở thích của bố lại mạnh bạo vô cùng, nên con đành phải chấp nhận đeo luôn mặt nạ mà xem phim “oánh nhau” rồi người cũng rung bần bật theo từng đà cổ vũ của bố.

Cũng đừng tưởng chỉ mình mẹ mới cho con ăn được nhé! Mẹ cứ việc theo cách của mẹ, sạch sẽ, gọn gàng đi. Còn vào tay bố thì cứ phải gọi chả khác gì đánh vật với nhau. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn xong bát cháo là được, dù sau khi kết thúc con có lấm lem mặt mũi, tóc tai đầy cháo và bố thì nằm lả người ra vì mệt đi nữa.

Còn thay bỉm cho con ư? Mẹ thì coi tã bẩn rất bình thường, nhưng bố thì xem nó chẳng khác gì một vật kinh khủng phải dùng cả vũ khí tiếp cận rồi bịt mắt bịt mũi mà vứt bỏ vào thùng rác.

Đêm đến, bố cứ "kéo gỗ" khò khò, trùm chăn kín mít, ấm áp say giấc nồng mặc kệ thế giới ngoài kia có hỗn độn như thế nào. Còn mẹ thì chỉ cần con xoay mình một chút là đã tỉnh giấc và giờ ăn của con thì mẹ chả bao giờ quên cả. Một đêm cứ 3, 4 lần vào xem con có ổn không và cho con ăn. Ấy thế mà sáng ra bố cứ thấy mẹ như người ngoài hành tinh khi đầu tóc rối bời, mắt thâm quầng. Bố đâu biết là bố ngủ đủ giấc còn mẹ thì có đâu được ngủ trọn đâu. Chắc khi hỏi đến con thì bố lại bảo: “Ồ, nó cũng ngủ xuyên suốt cả đêm như bố mà? Có khóc hay dậy lần nào đâu?”.

Không biết mẹ mà cũng như bố thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ? Nhưng đừng lo, vì đấy là bố biết có mẹ rồi nên mới yên tâm đến thế, nếu không có mẹ thì bố vẫn làm rất tốt mà! Giống như cảnh cuối video khép lại, chỉ cần nghe tiếng con khóc là cả bố và mẹ đều hốt hoảng tức thì, chạy lại ôm ấp, vỗ về con ngay. Bởi tình yêu mà bố mẹ dành cho thiên thần nhỏ đều to lớn như nhau, chỉ cách thể hiện là khác chút xíu thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm