Clip: 2 em học sinh ngã nhào xuống đường do va chạm, hành xử lễ phép sau đó với tài xế ô tô nhận nhiều lời khen ngợi

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 12:21 28/05/2020

2 em học sinh chở nhau trên xe máy, bất ngờ xảy ra va chạm với 1 xe máy khác khiến ngã nhào xuống đường. Dù chưa rõ nguyên nhân vụ va chạm nhưng 1 em học sinh đã quay lại cúi đầu xin lỗi tài xế ô tô phía sau đầy lễ phép, nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại pha va chạm giao thông trên đường phố giữa nhiều phương tiện đã được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao. Không chỉ bàn tán về tình huống va chạm, cư dân mạng còn dành rất nhiều lời khen cho 2 em học sinh bị ngã trong vụ việc bởi hành xử rất lễ phép, văn minh.

CLIP: Bị xe máy tạt đầu suýt gặp nạn, cặp đôi có ngay hành xử khiến nhiều người khen ngợi

Theo đó, đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình của xe ô tô phía sau cho thấy cảnh 2 em học sinh 1 nam, 1 nữ (mặc đồng phục thể dục) chở nhau trên xe máy, bị ngã nhào xuống đường sau pha va chạm nhẹ với một xe máy khác. Sau sự cố bất ngờ, chiếc xe máy kia vội vàng bỏ đi, 2 em học sinh chật vật nâng xe và đỡ nhau đứng dậy.

Chiếc xe ô tô đã phải phanh gấp để né tránh, sau đó đã bị chiếc xe buýt đi từ phía sau va quệt từ bên trái làm vỡ gương chiếu hậu.

Khi vừa đứng dậy, em học sinh nữ ngồi sau xe máy đã vội cúi đầu để xin lỗi tài xế ô tô. 2 em cũng đứng lại để xem xét tình hình cùng với các tài xế liên quan.

Sau va chạm, cô gái quay lại cúi đầu xin lỗi tài xế ô tô.

Đoạn clip trên được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động bỏ đi rất thiếu trách nhiệm của người đàn ông lái xe máy va chạm với 2 em học sinh. Bên cạnh đó, chiếc xe buýt cũng được cho là có một phần lỗi do không giữ khoảng cách với ô tô, gây nên va quệt.

Tuy nhiên, số đông lại dành bình luận để khen ngợi hành xử rất lễ phép, văn minh của 2 em học sinh. 2 em bị ngã nhưng vẫn cúi đầu xin lỗi tài xế phía sau như để bày tỏ sự áy náy vì đã gây ảnh hưởng. Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Đi đường va chạm như thế này là không thể tránh khỏi, may là các bên đều không thiệt hại gì nhiều. Ông xe buýt đi sát quá, lẽ ra phải giữ khoảng cách an toàn".

"Cô bạn gái kia lễ phép quá, hành xử khéo léo, văn minh".

"Cô gái làm như thế là đúng đấy, giúp xoa dịu tình hình. Cô gái biết bản thân đang ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông nên nhận lỗi trước".

"2 cháu học sinh này hành động đáng khen quá, không như ông đi xe máy kia, va chạm ngã con nhà người ta xong bỏ chạy".

Hiện đoạn clip vẫn nhận đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm