CLB Nhật Bản "quay xe" với Công Phượng, phía sau là ẩn ý dở khóc dở cười

ĐOÀN DỰ, Theo TTVH 15:52 26/03/2023

Yokohama FC dùng Công Phượng để quảng cáo cho trận đấu với Vissel Kobe ở cúp Quốc gia trưa nay nhưng…

Lúc 12h00 hôm nay theo giờ Việt Nam, CLB Yokohama có trận đấu với Vissel Kobe ở bảng C cúp Quốc gia Nhật Bản. Ở trận đầu tiên tại sân chơi này, Yokohama FC đã thua Hiroshima 1-3. Trong khi đó, Vissel Kobe thua Grampus 0-2. Bởi thế trong loạt trận thứ 2, cả Yokohama FC lẫn Vissel Kobe đều khát điểm.

Với riêng Yokohama FC, mọi việc còn khó khăn hơn khi thực tế, Vissel Kobe được đánh giá cao hơn. Vissel Kobe đang là đội dẫn đầu J.League 1 với 12 điểm sau 5 trận.

Trong hoàn cảnh khó như vậy, dễ hiểu là Yokohama FC tiếp tục không đăng ký Công Phượng trong danh sách thi đấu. Mới đây, họ đã tạo cơ hội cho Công Phượng thể hiện khi đá tập với đội Đại học Juntendo. Tiếc là ở vị trí tiền vệ công hay thủ, Công Phượng đều chơi chưa tốt. Trận đó, Yokohama FC cũng thua 0-2.

CLB Nhật Bản quay xe với Công Phượng, phía sau là ẩn ý dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Công Phượng không được đăng ký thi đấu trước Vissel Kobe

Yokohama FC không dùng Công Phượng là dễ hiểu. Tuy nhiên, điều… khó hiểu là ở chỗ hôm qua, chính CLB Yokohama đã dùng hình ảnh Công Phượng để quảng cáo cho trận đấu trưa nay. Điều đó khiến nhiều fans Việt Nam và có lẽ là cả Công Phượng vui mừng. Nhiều người đã phỏng đoán trưa nay Công Phượng sẽ được thi đấu. Vậy mà…

Chiêu "quay xe" rất gắt này của Yokohama FC cho thấy họ coi trọng giá trị hình ảnh của Công Phượng. Đó là điều tích cực. Nhưng rõ ràng ở khía cạnh chuyên môn, CLB Nhật Bản đang chưa hài lòng với Phượng. Đấy là điều rất đáng lo.

CLB Nhật Bản quay xe với Công Phượng, phía sau là ẩn ý dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Hôm qua 25/3, Yokohama FC đã dùng hình ảnh Công Phượng để quảng bá trận gặp Vissel Kobe

CLB Nhật Bản quay xe với Công Phượng, phía sau là ẩn ý dở khóc dở cười - Ảnh 3.

Lý do Yokohama FC dùng hình ảnh Công Phượng quảng bá trận đấu có lẽ là vì họ mới tạo một fanpage cho riêng fans Việt Nam...

Trở lại trận đấu trưa nay, Yokohama FC đã hoà 0-0 tới phút 85. Tuy nhiên, Osako (vào sân từ hiệp hai) đã ghi bàn duy nhất cho đội khách chiến thắng 1-0.

Nếu Yokohama FC cứ tiếp tục thi đấu kém như thế này, mọi chuyện với Công Phượng sẽ khó càng thêm khó. Bởi chỉ khi thành tích tốt, các CLB mới thoải mái thử nghiệm nhân sự mới. Còn khi khó khăn, họ sẽ phải cố gắng sử dụng những cái tên tốt nhất.

Về phần Công Phượng, ngôi sao này thậm chí từng thất bại khi sang Nhật Bản đá cho CLB hạng 2, Mito Hollyhock. Giờ đây, thử thách ở CLB J.League 1 rất có thể lại quá sức với ngôi sao xứ Nghệ. Nếu cứ ngồi ngoài lâu, dần dần phong độ của Công Phượng sẽ giảm sút và càng khó cạnh tranh vị trí tại CLB Nhật Bản. Thậm chí, anh có thể mất luôn chỗ trong các lần ĐTVN tập trung.

CLB Nhật Bản quay xe với Công Phượng, phía sau là ẩn ý dở khóc dở cười - Ảnh 4.

Đội hình ra sân và danh sách ghi bàn trận Yokohama FC vs Vissel Kobe

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm