"Tù nhân" biến thái D.O (EXO) dùng kế tự thương để vượt ngục

Mi Mèo - AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 24/06/2015

Biểu cảm "điếc không sợ súng" của nhân vật Lee Joon Young (D.O) đã khiến khán giả đánh giá cao ngay từ khi cậu xuất hiện.

Hai tập đầu drama I Remember You vừa lên sóng chủ yếu là giới thiệu về xuất thân của Lee Hyun (Seo In Guk) - chuyên gia tội phạm hình sự vừa về nước và mối quan hệ giữa anh với nữ điều tra viên Ji Ahn (Jang Na Ra) cùng tù nhân "cá biệt" Lee Joon Young (D.O). Ngoài ra, phim cũng khái quát lúc nhỏ Lee Hyun là một cậu bé có suy nghĩ, hành động vô cùng khác người khiến cha của cậu lo sợ cậu lớn lên sẽ có khả năng trở thành những kẻ biến thái hoặc tội phạm đặc biệt. 
 
 
Vốn Ji Ahn đã gặp Lee Hyun từ 20 năm trước, cô vô cùng tò mò về cậu bé khá lạnh lùng với những thứ xung quanh cũng như không biết cách tiếp xúc hay kết nối với mọi người. Thế nhưng, Lee Hyun thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của Ji Ahn ngay khi bị cô hiểu lầm là tội phạm và giải về đồn. Anh chỉ đoán có thể cô chính là người mà anh nghĩ rằng luôn theo dõi anh lén lút lâu nay. 
 
Ji Ahn luôn tò mò và dõi theo Lee Hyun từ nhỏ đến khi anh đi du học và trở về
 
 
 
Ji Ahn nghi ngờ Lee Hyun là tội phạm tình nghi trong vụ án vừa mới phát hiện nên đã đuổi theo anh mấy con phố
 
Lee Hyun từ bé đã có nhiều hành động kì quái, cậu có thể tính nhẩm nhanh hơn người khác chưa kịp bấm máy tính. Thế nhưng, cuộc gặp gỡ khá tình cờ giữa cậu và Lee Joon Young đã ám ảnh cậu đến tận sau này. Chỉ bởi Lee Joon Young cho rằng cậu và anh ta rất giống nhau ở suy nghĩ lẫn nhận thức về thế giới quan. Không ai có thể hiểu họ và tin họ. Thậm chí đến đứa em trai nhỏ của Lee Hyun đã cảnh báo với bố mình - ông Lee Joong Min (Jeon Kwang Leol) rằng đừng tin vào những gì anh trai nói. Điều này khiến ông càng lo sợ con mình sẽ trở thành một "quái vật".
 
Người cha phát hiện con trai lén lút chôn xác chú chó
 

Lee Hyun trở về nhà cũ và nhớ về quá khứ của mình
 
Bộ não thiên tài tính nhẩm trong tích tắc
 
Viên cảnh sát cố tình đánh rơi hộp diêm, trong chớp mắt, cậu đã bật ra tổng số diêm đang nằm trên bàn
 
Những biểu hiện khác thường của Lee Hyun chỉ có em trai cậu chứng kiến thường xuyên, cậu bé suy nghĩ hoàn toàn khác về anh của mình
 
Tuy nhiên, nhân vật được trông đợi cũng như được chú ý nhiều nhất không phải hai nhân vật chính mà chính là anh chàng tội phạm đặc biệt Lee Joon Young (D.O), một người có thể tự tưởng tượng mỗi câu chuyện khác nhau để trả lời thẩm vấn và không lần nào giống lần nào, khiến các nhân viên điều tra vô cùng đau đầu. Lee Joon Young đã gặp Lee Hyun khi cậu bé mang đồ ăn trưa đến sở cảnh sát cho bố mình. Anh và Lee Hyun đã nói chuyện và kể với nhau một bí mật, điều này khiến ông Lee Joong Min rất sợ Joon Young tác động tâm lý mạnh mẽ lên con trai ông - một đứa trẻ tương đối khác người. 
 
Joon Young nhờ cai ngục mở cửa sổ phòng giam vì: "Da cậu rất nhạy cảm, không khí thông thoáng thì mới tốt cho da thay vì dùng mỹ phẩm"
 
Joon Young đánh viên cảnh sát chỉ vì không mở cửa sổ cho mình, nhưng sắc mặt không biến đổi
 
Joon Young khen Lee Hyun là đứa trẻ vô cùng thông minh đồng thời cũng rất giống mình khi còn bé
 
Nhân vật của D.O còn dọa khán giả một phen khi tự chuẩn bị vật nhọn đâm vào động mạch cổ để thực hiện kế vượt ngục

Bộ phim vừa mới phát sóng hai tập đầu tiên, tuy nhiên với những tình tiết hài hước, cùng những đoạn giới thiệu về nhân vật trong phim, chưa tập trung vào việc phán án ngay từ đầu khiến hiệu ứng từ phía khán giả không cao như mong đợi. Rating tập 1 chỉ đạt được 4,7% (theo AGB) so với những bộ phim khác đang rất thu hút chiếu cùng thời điểm là Hwa Jung 11,9% và High Society là 9,1%. Nhưng phần đông khán giả yêu thích bộ phim vẫn mong đợi rating sẽ tăng dần khi những tập về sau lên sóng.
 
 
I Remember You là bộ phim kể về Lee Hyun - một chuyên gia hình sự tài giỏi. Sở hữu một bộ não thiên tài, nhưng lại không thích làm việc theo tập thể, không thể hòa nhập cùng những người xung quanh. Chỉ có mỗi Cha Ji Ahn là người theo dõi anh từ nhỏ đến lớn mới kiên nhẫn ở bên cạnh anh. Phim hiện phát sóng mỗi thứ hai - thứ ba hàng tuần trên đài KBS của xứ Hàn.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày