"Transformers: Age of Extinction" chưa ra rạp đã bị kiện

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 22/06/2014

Bom tấn "Transformers: Age of Extinction" (Transformers: Kỷ Nguyên Hủy Diệt) của đạo diễn Michael Bay đang bị một hãng tài trợ Trung Quốc kiện ra tòa vì tội "nuốt lời".

Một công ty đầu tư ở Trung Quốc mang tên Beijing Pangushi Investment Co. Ltd. đã cáo buộc hãng Paramount Pictures không thực hiện đúng các thỏa thuận với họ trong việc quảng bá của Transformers: Age of Extinction (Transformers: Kỷ Nguyên Hủy Diệt). Theo đó, công ty này đã tài trợ cho bộ phim để đổi lấy việc đưa tòa nhà Pangu Plaza 7 sao của họ ở Bắc Kinh vào phim.
 
 
Beijing Pangushi Investment đã nộp đơn kiện lên tòa án, tố cáo Paramount Pictures không thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng. Họ còn yêu cầu hãng phim xóa hết tất cả những cảnh có các biểu tượng hoặc tài sản của công ty trong Transformers: Age of Extinction và cả trong những đoạn clip quảng bá khác.
 
Báo chí Trung Quốc còn nêu cụ thể: trong đơn kiện của mình, Beijing Pangushi Investment cho biết hãng Paramount Pictures hứa là bộ phim sẽ tổ chức Lễ ra mắt toàn cầu tại một trong những khách sạn của họ. Tuy nhiên, đạo diễn Michael Bay và dàn diễn viên của bộ phim lại tham dự buổi ra mắt được tổ chức tại một trung tâm văn hóa ở Hồng Kông.
 
Lễ ra mắt toàn cầu của "Transformers: Age of Extinction" đáng lẽ được tổ chức tại Pangu Plaza
 
... nhưng lại được tổ chức ở Hồng Kông
 
Đại diện Beijing Pangushi Investment cho biết: "Điều này đã gây thiệt hại lớn về tài chính và uy tín của công ty chúng tôi. Chúng tôi muốn kể từ giờ, khi tiếp thị và phân phối bộ phim Transformers: Age of Extinction, hãng phim không được phép sử dụng hình ảnh, logo, cảnh nội thất bên trong và cảnh ngoại thất ngoài tòa nhà của chúng tôi, kể cả những yếu tố dễ nhận biết của công ty. Nếu đã sử dụng trong phim thì tất cả phải được xóa".
 
Trước cáo buộc này, Paramount Pictures đã phản ứng: "Pangu Plaza có vị trí nổi bật trong Transformers: Age of Extinction và trông rất đẹp trên màn hình. Chúng tôi lấy làm tiếc rằng Beijing Pangushi Investment Co. Ltd. không hài lòng với một số khía cạnh trong sự hợp tác của chúng tôi. Hiện hai bên đang làm việc để giải quyết vấn đề này".
 
 
Transformers: Age of Extinction (Transformers: Kỷ Nguyên Hủy Diệt) vẫn dự kiến sẽ được phát hành tại Trung Quốc theo đúng lịch. Đây cũng là phim công chiếu trong đêm bế mạc Liên hoan phim Thượng Hải vào ngày Chủ nhật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm