Top 10 phim có lượng "tải chùa" cao nhất trong năm

Haylee, Theo 00:01 26/12/2011

Lẫn lộn từ "bom tạ" đến... "bom xịt".

Năm 2011 đang dần khép lại, thời gian chuyển giao sang năm mới chỉ còn tính bằng ngày. Các trang mạng lớn nhỏ bao gồm kho lưu trữ phim lớn nhất nhì thế giới BitTorrent cũng rục rịch ngồi tổng kết để chốt lại danh sách những phim có lượng download nhiều nhất trong năm. Dựa theo mục tiêu trên, BitTorrent đã chính thức công bố Top 10 của mình khiến nhiều người phải bất ngờ.

Danh sách này được sắp xếp dựa trên số lượt tải về từ các thành viên của trang web này. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các tác phẩm từ ăn khách đến... "ăn đá" đều đạt số lần download nhiều gấp hàng trăm lần đĩa bản quyền. Nguyên nhân chính vì khán giả và người hâm mộ dù có ủng hộ thần tượng của mình đến mấy thì họ vẫn tiếc tiền trong thời kỳ "bão giá" như hiện nay. Họ thà chấp nhận mang tiếng xem "chùa" vì cái giá phải trả cho những trang cung cấp phim nhờ "ăn cắp" như Torrent là hoàn toàn miễn phí.


Download "chùa" nhờ BitTorrent

Dưới đây là 10 bộ phim vừa bất hạnh mà vừa "may mắn" lọt top của BitTorrent:

1. "Fast Five" - 9,3 triệu download
2. "The Hangover Part II" - 8,8 triệu download
3. "Thor" - 8,3 triệu download
4. "Source Code" - 7,9 triệu download
5. "I Am Number Four" - 7,7 triệu download
6. "Sucker Punch" - 7,2 triệu download
7. "127 Hours" - 6,9 triệu download
8. "Rango" - 6,5 triệu download
9. "The King's Speech" - 6,3 triệu download
10. "Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II" - 6 triệu download

Có thể thấy, phần 5 của loạt phim Fast and Furious trở thành tâm điểm được chú ý nhất của cộng đồng mạng khi dẫn đầu danh sách với 9,3 triệu lượt download. Các siêu anh hùng như Thor hay I am Number Four lần lượt giành vị trí thứ 3 và 5 trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, Sucker Punch - một trong những bộ phim được cho là thảm họa của năm 2011 - cũng được quan tâm không kém khi đứng thứ 6 với 7,2 triệu lượt tải. Dân tình còn bảo nhau rằng: có lẽ do nội dung quá đỗi tầm thường của tác phẩm này nên khán giả thà download "chùa" về xem còn hơn bỏ tiền ra rạp.Ngoài sự "thống trị" của những bộ phim "made in USA", hai siêu phẩm của Anh là The King's Speech và phần cuối của Harry Potter cũng góp mặt trong Top 10 ở hai vị trí "bét bảng". Bộ phim hoạt hình duy nhất "đánh bại" các tác phẩm siêu hot của năm như The Smurfs, Cars 2, Kungfu Panda 2 với 6,5 triệu lượt download và giành vị trí thứ 8 là Rango. Bất ngờ hơn, những "bom tấn" khác của năm nay như: Pirates of Caribbean: On Stranger Tides, X-Men: First Class cùng Transformer: Dark of the Moon - lại bị người xem "lớ lờ lơ" đến mức "không thèm" lọt top.Tuy nhiên, cả Top 10 kể trên đều "ngửi khói" xa với kỷ lục mà Avatar đạt được cũng qua BitTorrent: 16 triệu lượt download "chùa". Bên cạnh đó, người quản lý trang web này còn tiết lộ rằng, tổng lượng download trung bình hiện đã giảm mạnh so với năm ngoái. Torrent Freak lý giải sự suy giảm đột ngột này là do khán giả đã bắt đầu hướng đến những bộ phim có bản quyền tải từ các nguồn được nhà sản xuất cho phép. Ngoài ra, người xem cũng dần hướng tới những nguồn tải phim bất hợp pháp khác ngoài Torrent do chúng có tốc độ download nhanh hơn, có thể chia nhỏ dữ liệu cũng như tiết kiệm thời gian của họ.


Một vài "nhân vật" may mắn có chỉ số tải lậu thấp hơn hẳn

Bên cạnh đó, không thể quên nhắc đến công sức to lớn của một lượng fan trung thành cuồng nhiệt với mỗi "bom tấn". Dù hàng "chính hãng" được bán ra với cái giá không rẻ nhưng số người hâm mộ này vẫn tỏ ra cực "chịu chơi" khi từ chối tải xuống bản lậu. Thậm chí, họ còn tuyên truyền bạn bè mua đĩa hợp pháp để ủng hộ "thần tượng". Đây cũng là một trong những lý do chính khiến một vài "bom tấn" lại may mắn thoát được nạn download "chùa" tràn lan trên mạng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm