movie game

Tiết lộ cách "tái tạo" lại Paul Walker trong "Fast & Furious 7"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/03/2015

Để hoàn thành “Fast & Furious 7”, các nhà sản xuất đã dùng hiệu ứng máy tính để tái tạo lại cố diễn viên Paul Walker.

Khi Fast & Furious 7 ra rạp vào cuối tuần sau, sẽ là lần cuối cùng khán giả nhìn thấy Paul Walker trên màn hình lớn. Nam diễn viên đã qua đời vào tháng 11/2013, khiến việc quay Fast & Furious 7 bị gián đoạn. Quá trình sản xuất buộc phải ngưng lại trong vài tháng. Bên cạnh việc bày tỏ sự thương tiếc người bạn của họ, các nhà làm phim còn phải đau đầu nghĩ ra các làm thế nào để quá trình sản xuất kết thúc. 
 
Paul Walker trong một cảnh của "Fast & Furious 7"
 
Universal và đạo diễn James Wan đã nghĩ tới nhiều phương án, hoặc thay đổi toàn bộ kịch bản, hoặc sử dụng diễn viên đóng thế. Cuối cùng họ đã dùng lựa chọn thứ hai, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết. Vào tháng Tư năm ngoái, hai em ruột của nam diễn viên quá cố là Cody Walker và Caleb Walker đã chính thức xuất hiện trên phim trường. Họ thay Paul Walker đóng nốt những phân cảnh còn lại của Brian O'Conner trong Fast & Furious 7, và sau đó nhà sản xuất dùng công nghệ CGI để hoàn thiện. Kịch bản cũng viết lại để có lý do hợp lý cho anh rời khỏi series phim. 
 
 

Mới đây Universal đã tiết lộ một số chi tiết về cách các nghệ sỹ hiệu ứng hình ảnh tái tạo lại cảnh Paul Walker trên phim. Theo trang The Hollywood Reporter, chuyên gia Peter Jackson thuộc Weta Digital đã lấy những hình ảnh không sử dụng từ những bộ phim Fast & Furious trước, dựng thành phiên bản kỹ thuật số của Paul Walker cho những cảnh còn lại của Fast & Furious 7. Quá trình này tương tự như họ đã thực hiện với bộ phim từng đoạt giải Oscar Gladiator (năm 2000). Trong đó, chuyên gia đã sự dụng hiệu ứng thị giác để tái tạo lại hình ảnh diễn viên Oliver Reed. (Ông bị một cơn đau tim và tử vong trong quá trình sản xuất). Một quá trình tương tự cũng được sử dụng để tạo lại hình ảnh nữ diễn viên quá cố Nancy Marchand, sau khi cô qua đời khi phim The Sopranos đang sản xuất.
 
 
 
Nhà sản xuất Neal H. Moritz cho biết: "Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ làm cách nào có thể kết thúc Fast & Furious 7. Chúng tôi đã quay hầu hết các cảnh với Paul, nhưng phải hoàn tất công việc này là một điều khó. Tôi nói với mọi người, cậu ấy đang nhìn xuống chúng ta đó. Dùng những cảnh quay không sử dụng có trong những phim trước đó và sử dụng công nghệ mới, chúng tôi đã có thể hoàn thành bộ phim. Fast & Furious 7 lấy cảm hứng từ tinh thần của Paul Walker, mang đến cho cậu ấy, cũng như nhân vật nổi tiếng của cậu ấy một cách ra đi hoàn hảo. Bộ phim này là một minh chứng cho những gì cậu ấy để lại".
 
"Fast & Furious 7" dùng những cảnh không sử dụng của Paul Walker trong những phim trước

Đạo diễn James Wan tiết lộ rằng ông không muốn đơn thuần là sử dụng hiệu ứng máy tính để tái tạo lại hình ảnh Paul Walker, mà muốn sử dụng nhiều nhất diễn xuất của anh trước khi qua đời. Ông nói: "Tôi sẽ không nói cụ thể những gì đã được làm, bởi vì tôi nghĩ rằng điều quan trọng là để cho khán giả đến xem bộ phim này không nghĩ rằng trên màn ảnh không phải là Paul, mà phải thật sự là chính anh ấy. Tôi muốn họ xem phim và thưởng thức bộ phim với những cảm xúc tràn ngập. Chúng tôi đã nỗ lực làm việc vì điều này và không muốn có lời ra tiếng vào. Có lẽ nhiều năm sau, tôi sẽ nói về mọi thứ, nhưng cũng có thể không cần phải nói. Chính vì thế, tôi muốn sử dụng hình ảnh Paul Walker nhiều nhất có thể. Điều đó có nghĩa là dùng những hình ảnh từ những bộ phim trước đó, hoặc bất cứ điều gì có thể, để làm điều đó".
 
Một trong những hình ảnh cuối cùng của Paul Walker trên phim trường

Sau khi bài viết từ The Hollywood Reporter tiết lộ công việc từ Weta Digital trong Fast & Furious 7, nhiều khán giả lo ngại về tương lai đen tối của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Nếu tất cả các diễn viên đều được “quét hình” và chân dung của họ được sử dụng trong nhiều năm tới, thì điều gì sẽ xảy ra. Có nghĩa là các diễn viên như Chris Evans, Robert Downey Jr. Mark Ruffalo, Chris Hemsworth có thể tiếp tục đóng Biệt Đội Siêu Anh Hùng trong nhiều thế kỷ tiếp theo. Có lẽ vào lúc đó, chẳng ai đến rạp chiếu phim nữa.
 
 
Một thông tin đáng mừng dành cho fan của Fast & Furious 7 tại Việt Nam. Sau nỗ lực đàm phán với hãng phim, nhà phân phối tại Việt Nam đã giúp khán giả quê nhà có cơ hội trải nghiệm rạp chiếu phim IMAX sớm hơn dự kiến với bộ phim Fast & Furious 7 trong định dạng IMAX 3D. Phim sẽ được chiếu tại rạp chiếu phim IMAX từ ngày 19/04 đến ngày 23/04/2015.

Nhân dịp Fast & Furious 7 được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại Hà Nội. Để giành lấy cơ hội sở hữu chúng, bạn hãy gửi cảm nhận của mình về tác phẩm này vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

 Fast & Furious 7 sẽ ra rạp vào ngày 03/04/2015 với các ngôi sao Dwayne Johnson, Jason Statham, Michelle Rodriguez, Vin Diesel, Paul Walker, Kurt Russell, Jordana Brewster, Lucas Black và nhiều người khác. 

(Nguồn: THR)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm