Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 16/12/2014

Chưa đầy 2 tuần sau khi danh sách diễn viên và chiếc xe mới của bộ phim Bond 24 được công bố, tin tặc đã tiết lộ nhiều thông tin về bộ phim và cả kịch bản phim.

Ngay trước Lễ Tạ ơn, hãng Sony Pictures Entertainment đã bị hacker tấn công. 5 trong số những bộ phim của họ đã bị rò rỉ trên các trang tải phim, trong đó có 4 bộ phim thậm chí còn chưa được công chiếu ngoài rạp. Không chỉ có vậy, rất nhiều kịch bản của những sự án sắp thực hiện cũng bị tung lên mạng, trong đó có Spectre, bộ phim thứ 24 về điệp viên huyền thoại James Bond

Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24" 1

Thông tin bị tiết lộ chưa đầy 2 tuần sau khi danh sách diễn viên và chiếc xe mới của bộ phim Bond 24 được công bố. Bên cạnh kịch bản, còn có tin lãnh đạo của Sony đang bàn nhau việc cắt giảm chi phí cho Spectre bằng cách giảm chi phí về hiệu ứng, tăng cường cảnh quay tại Mexico thay cho cảnh quay tại Rome.

Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24" 2

Một tuyên bố trên trang web chính thức 007 cho biết: "Eon Productions, nhà sản xuất của bộ phim James Bond, tiết lộ rằng kịch bản sơ khởi của bộ phim Bond mới – Spectre, nằm trong số các tài liệu bị đánh cắp bất hợp pháp, khi tin tặc thâm nhập vào hệ thống máy tính của Sony Pictures Entertainment".

Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24" 3

Hãng sản xuất Anh EON Productions đang lo ngại rằng một bên thứ ba, những người đã nhận được kịch bản phim bị đánh cắp có thể tìm cách xuất bản hay phát tán nội dung của Spectre. Theo họ, kịch bản của bộ phim Spectre là thông tin tuyệt mật của Metro-Goldwyn-Mayer Studios và Danjaq LLC, được bảo vệ bởi Luật bản quyền tại Anh cũng như trên toàn thế giới.

Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24" 4

Eon Productions vội vàng ban hành một tuyên bố, cảnh báo rằng sẽ có biện pháp nếu "toàn bộ hoặc chỉ cần một phần kịch bản được phổ biến, hoặc sử dụng bởi bất cứ ai có được một bản sao của nó. Metro-Goldwyn-Mayer Studios và Danjaq LLC sẽ làm tất cả các bước cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình đối với những người đã ăn cắp kịch bản phim, và chống lại bất cứ ai vi phạm bản quyền bằng việc sử dụng kịch bản Spectre, hoặc cố gắng tận dụng lợi thế thương mại của tài sản bảo mật, khi biết nó đã bị mất trộm".

Sony náo loạn khi tin tặc làm lộ kịch bản "Bond 24" 5

Được biết, vụ tấn công hệ thống điều hành của Sony lần này của các tin tặc khiến tập đoàn giải trí thiệt hại gần 100 triệu USD (hơn 2.000 tỷ đồng).

Daniel Craig trở lại lần thứ tư làm điệp viên 007 trong bộ phim James Bond thứ 24. Những diễn viên cũ trở lại bao gồm Rory Kinnear, Ben Whishaw, Naomie Harris, và Ralph Fiennes. Các thành viên mới sẽ tham gia vào phim gồm Christoph Waltz, Dave Bautista, Andrew Scott, Monica Bellucci và Léa Seydoux.

Spectre do đạo diễn Sam Mendes thực hiện và dự kiến ra rạp ngày 06/11/2015.

(Nguồn: Aceshowbiz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm