Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi

Trang Thùy , Theo Trí Thức Trẻ 11:33 15/01/2015

Bộ phim Bond 24 – “Spectre” (Bóng Ma), đã bị nước Ý từ chối cho phép quay cảnh rượt đuổi xe hơi ở Rome.

Các nhà sản xuất của bộ phim Bond 24 – Spectre (tạm dịch: Bóng Ma) đã hy vọng có thể quay những cảnh rượt đuổi bằng xe hơi thót tim ở thủ đô Italia, nhưng họ đã bị từ chối thẳng thừng. Các quan chức thành phố lo ngại rằng khi quay ở đây, bộ phim có thể gây ra thiệt hại cho những di tích nổi tiếng của họ, đặc biệt là di tích từ thế kỷ 16 - Quattro Fontane.

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 1

Bà Federica Galloni, đại diện của Bộ Văn hóa nói với tờ Il Messaggero: "Chúng tôi đã không cho phép quay những cảnh hành động ở Quattro Fontane (một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Rome) bởi vì kiến trúc của nó quá mỏng manh". 

Theo kịch bản đề xuất, đây sẽ là cảnh James Bond (Daniel Craig) sẽ lái chiếc siêu xe Aston Martin của mình lao như tên bắn qua các đường phố lớn của Rome trong một cuộc rượt đuổi vào ban đêm. Bà Federica Galloni cũng cho biết các nhà sản xuất đã được yêu cầu sử dụng hiệu ứng đặc biệt cho cảnh quay này, vì nếu xảy ra hư hỏng, việc cải tạo Quattro Fontane sẽ rất tốn kém.

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 2
Khu Quattro Fontane

Đây không phải là lần đầu tiên bộ phim của Daniel Craig gặp phải sự cố. Cách đây ít ngày, đoàn phim Spectre phải tạm dừng quay ở Áo do thời tiết bất lợi. Ngày hôm đó, họ có cảnh quay bên bờ hồ Altaussee, nhưng tuyết rơi rất dày làm đường bị tắc, mặt hồ đóng băng kèm theo gió bão khiến tất cả 300 nhân viên và diễn viên đoàn phim phải án binh bất động. Họ không dám quay cảnh hành động ở đây vì không an toàn cho diễn viên.

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 3

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 4
Đoàn phim đến Áo nhưng phải ngừng quay vì thời tiết xấu

Không chỉ có thời tiết xấu gây ra rắc rối cho phần mới nhất của series phim Bond, trước đó, chín chiếc xe hơi được thiết kế riêng cho bộ phim, trong đó có năm xe thể thao hiệu Range Rover của Anh đã biến mất khỏi phim trường tại Dusseldorf (Đức). May mắn là siêu xe Aston Martin DB10, chiếc quan trọng nhất của phần phim này vẫn an toàn. Bên cạnh đó, hacker còn đột nhập vào máy tính của hãng Sony làm lộ kịch bản của Spectre và tiết lộ cả chi phí làm phim đã vượt quá 300 triệu (hơn 6.402 tỷ đồng) 

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 5
Siêu xe Aston Martin DB10

Những hình ảnh của dàn diễn viên của Spectre gồm Daniel Craig, Léa Seydoux (vai Bond Girl) và Dave Bautista tại một khu trượt tuyết ở Áo vừa được tung lên mạng gợi ý cho người xem rằng trong Spectre sẽ xuất hiện cảnh hành động trượt tuyết của James Bond tóc vàng mắt xanh. Họ hy vọng sẽ được xem những cảnh rượt đuổi trượt tuyết từng khiến người xem nín thở như trong các phim Bond trước gồm On Her Majesty’s Secret Service (George Lazenby đóng); The Spy Who Loved Me; For Your Eyes Only; A View to a Kill (Roger Moore đóng) và trong The World Is Not Enough (Pierce Brosnan đóng).

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 6
Daniel Craig

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 7
Léa Seydoux

Bond 24 - "Spectre" bị nước Ý từ chối quay cảnh rượt đuổi xe hơi 8
Dave Bautista

Spectre sẽ được phát hành vào ngày 06/11/2015 tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới.

(Nguồn: Digital Spy, Screen Rant)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm