Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/01/2015

Danh sách diễn viên Hollywood từng bị các đạo diễn sa thải gồm: “Người Dơi” Christian Bale, mỹ nhân nóng bỏng Megan Fox và nhiều tên tuổi khác.

Diễn xuất cũng như bất kỳ công việc khác, không có ngoại lệ cho các diễn viên nổi tiếng hay không nổi tiếng. Cho dù là ngôi sao thượng hạng, hoặc có người từng giành nhiều giải lớn, nhưng nếu diễn viên không đáp ứng được nhu cầu họ cũng bị sa thải. Thậm chí có nhiều người còn bị đuổi bởi những lý do rất trời ơi đất hỡi.

1. Christian Bale từng bị đuổi khỏi American Psycho

Chắc không nhiều khán giả biết Christian Bale, ngôi sao nổi tiếng với vai Người Dơi trong The Dark Knight, từng một lần bị mời ra khỏi bộ phim tâm lý kinh dị đầy tranh cãi American Psycho (Tâm thần kiểu Mỹ). Sau nhiều truân chuyên cuối cùng anh mới nhận được vai nam chính. Christian Bale là người đầu tiên được mời nhận vai Bateman trong American Psycho, chính vì vậy anh rất phấn khích.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 1

Nhưng thình lình hãng phim thay đổi quyết định nên anh đã bị sa thải. Lúc này, họ nhắm vai nam chính cho Leonardo DiCaprio.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 2

May mắn cho Bateman, Leonardo DiCaprio từ chối. Sau đó, Ewan McGregor được nhà sản xuất “ghé mắt xanh” nhưng cũng từ chối. Cuối cùng, hãng phim lại mời Christian Bale trở lại với vai nhân vật chính của American Psycho. Không những thế, Patrick Bateman đã trở thành một trong những vai diễn xuất sắc của sự nghiệp đóng phim của Christian Bale.

2. Ryan Gosling hụt vai trong The Lovely Bones vì béo

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 3

Nếu Ryan Gosling có thể hình như thế này, anh đã nhanh chóng nhận được vai trong bộ phim nổi tiếng The Lovely Bones (Hình hài dấu yêu).

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 4

Ban đầu Ryan Gosling đã được chọn đóng vai người cha trong The Lovely Bones. Khi được ký hợp đồng, vì muốn mình già đi, anh đã cấp tốc tăng thêm 27kg bằng việc ăn kem bơ. 

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 5

Thật không may, thể hình này bị đạo diễn đánh giá là quá béo, không phù hợp với nhân vật và đành bỏ qua Ryan Gosling, mời Mark Wahlberg thủ vai.

3. Charlie Sheen rời Two And A Half  Men vì khiếm nhã

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 6

Charlie Sheen - ngôi sao nổi tiếng của Hollywood đã bị nhà sản xuất đuổi thẳng tay ra khỏi sê-ri phim hài Two and a Half  Men vì lối sống buông thả, tình trạng nhập viện thường xuyên, bỏ lỡ buổi tập, không thuộc lời thoại. Thậm chí anh còn lên tiếng chỉ trích kịch liệt nhà sản xuất của Two and a Half Men , gọi ông là “thằng hề”, “lang băm” và nhiều lời khiếm nhã khác…

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 7

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 8

Sau khi bị đuổi khỏi chương trình, Charlie Sheen đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn để chứng tỏ bản thân. Anh thực hiện một tour lưu diễn hài độc thoại khắp nước Mỹ, tuy nhiên bị khán giả cùng giới phê bình chỉ trích thậm tệ do ý tưởng hài quá nhạt nhẽo, thậm chí nhiều người xem còn bỏ về sớm hay đòi lại tiền vé.

4. Terrence Howard “biến mất” khỏi Iron Man 2 vì đòi lương cao

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 9

Terrence Howard là diễn viên đầu tiên ký hợp đồng đóng James Rupert "Rhodey" Rhodes trong Iron Man với mức lương cao ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả Gwyneth Paltrow, Jeff Bridges và cả nam diễn viên chính Robert Downey, Jr. Khi dự án hoàn thành, thì đã quá muộn để đàm phán lại hợp đồng.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 10

Sự việc này gây ra phản ứng ngược cho Terrence Howard trong dự án tiếp theo, Marvel Studios nổi tiếng là hãng phim tiết kiệm chi phí. Với mức lương này thì họ không chịu nổi và ngay lập tức đã thuê một người khác. Trong Iron Man 2, vai diễn này thuộc về Don Cheadle.

5. Megan Fox ra khỏi Transformers 3 vì lỡ miệng

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 11

Vai diễn của Megan Fox là nhân vật khá quan trọng trong Transformers 1 và 2. Nhưng cô mất vai trong bộ phim thứ 3 khi đã dám so sánh đạo diễn Michael Bay với tên nhà độc tài Đức Adolf Hitler. Nhà sản xuất Steven Spielberg đã đuổi cô ngay lập tức sau khi nghe các ý kiến của Megan Fox trong bài phỏng vấn trên một tạp chí của Anh.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 12
Vai của Megan Fox được thay bằng Rosie Huntington-Whiteley trong Transformers 3

Steven Spielberg đã từng sản xuất những bộ phim đề cập đến tội ác của Hitler trong thế chiến 2 như Schindler's List, Survivors of the Holocaust, và The Lost Children of Berlin, ông cho rằng ý kiến của Megan Fox quá tồi tệ.

6. James Purefoy rời V for Vendetta khi đã quay quá nửa phim

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 13

Nam diễn viên người Anh James Purefoy đã được chọn vào vai V trong bộ phim hành động V for Vendetta, kể về một chiến binh đấu tranh cho tự do và sự thật, luôn giấu mình sau mặt nạ. Tiếc thay, anh đã bị sa thải khi phim đã quay được một nửa, với lý do diễn xuất không đủ năng động dưới con mắt của các nhà làm phim.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 14

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 15

Người thay thế James Purefoy là Hugo Weaving. Vì V for Vendetta đang quay dở nên vẫn có những cảnh của James Purefoy trong phim, nhưng giọng nói của nhân vật được lồng tiếng của Hugo Weaving.

7. Stuart Townsend bị sa thải khỏi Lord of the Rings 1 ngày trước bấm máy

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 16

Stuart Townsend được chọn vào vai Aragorn trong Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn), một trong những nhân vật mang tính biểu tượng trong câu chuyện của nhà văn J.R.R. Tolkien. Anh đã từ chối nhiều dự án và dành thời gian lớn để tập luyện cho những cảnh hành động với gươm. Tiếc là anh đã bị sa thải đúng 1 ngày trước khi quay phim và Viggo Mortensen được đưa vào thay thế. Lý do bị sa thải rất trời ơi: Stuart Townsend trông quá trẻ cho vai diễn này.

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 17

Với thành công lớn của series Lord of the Rings, sự nghiệp của Viggo Mortensen lên như diều gặp gió, còn  Stuart Townsend tối tăm hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng lý do trên không đúng, mà Stuart Townsend có vấn đề với nhà sản xuất. Anh cũng bị bỏ khỏi bộ phim Thor do "khác biệt sáng tạo". 

8. Eric Stoltz rời Back To The Future vì quá nghiêm túc

Sao Hollywood nổi tiếng vẫn bị đuổi khỏi phim 18

Sau 5 tuần quay Back To The Future (Trở về tương lai), đạo diễn Steven Spielberg quyết định thay thế Eric Stoltz bằng Michael J. Fox cho vai Marty McFly. Nguyên nhân là Eric Stoltz diễn đạt vai diễn quá nghiêm túc trong khi đạo diễn Steven Spielberg muốn có một bộ phim thật hài hước. Bên cạnh việc vai diễn của Michael J. Fox ít nghiêm túc hơn, anh còn thấp hơn Eric Stoltz nên làm cho vai diễn có vẻ đáng yêu hơn.

(Nguồn: Moviepilot)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14