"Rừng Na Uy": Cảnh nóng rất nghệ thuật!

Mr Pink, Theo 12:18 23/12/2010

Đó là một trong những cảm nhận đầu tiên về bộ phim nóng "Rừng Na Uy" đó.

Vào ngày hôm qua 22/12, buổi lễ ra mắt bộ phim Rừng Na Uy đã được tổ chức tại Hà Nội, thu hút đông đảo sự chú ý từ báo giới, người mê điện ảnh, và đặc biệt là những fan cuồng của bộ tiểu thuyết Rừng Na Uy. Buổi họp báo có sự tham gia của đạo diễn Trần Anh Hùng, người đã được nhà văn Haruki Murakami tin tưởng giao trách nhiệm chuyển thể lên màn ảnh rộng. Ngoài ra, hàng loạt ngôi sao lớn cũng đã hoà chung vào không khí ấm cúng của buổi lễ này.


Diễn viên Thu Hà


NSND Như Quỳnh


Hoa hậu Thu Thuỷ


Ca sĩ Khánh Linh


Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên


Đạo diễn Trần Anh Hùng và vợ.


Đạo diễn Đặng Nhật Minh


MC Diễm Quỳnh


Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng các khách mời danh dự

Theo lời đạo diễn Trần Anh Hùng: "Tôi không quan tâm tới chuyện fans của truyện nghĩ gì về phim. Cái tôi cần quan tâm là làm được cuốn phim hay. Còn nếu nó hay nhưng không ăn khớp với tưởng tượng, tiềm thức của khán giả thì đó là chuyện của người xem chứ không phải chuyện của đạo diễn. Mỗi lần làm phim là một quá trình khó khăn về mọi mặt. Đây là lần đầu tiên, tôi làm tác phẩm điện ảnh từ một tiểu thuyết nổi tiếng. Tôi không phải chỉ chuyển thể cốt truyện mà còn phải chuyển những suy nghĩ, những tình cảm của mình khi đọc truyện vào phim. Tôi chọn cách đi thẳng vào vấn đề chứ không bắt đầu bằng những hồi tưởng của nhân vật bởi việc hồi tưởng đã quá quen thuộc, tôi không thích làm lại. Hơn nữa, quá khứ - hiện tại cần mối liên hệ nguyên nhân - hệ quả mà sách thì không có điều đó. Nếu muốn giữ bố cục như sách, mình phải bịa thêm một số chuyện xảy ra ở hiện tại trong khi nguyên tác đã quá nhiều thông tin. Vì thế tôi chọn một mốc thời gian, không đi qua đi lại giữa hai thời điểm của đời người."Truyện Rừng Na Uy gợi cho Trần Anh Hùng nhớ lại thời trai trẻ của anh và đó là lý do để anh thực hiện bộ phim này. Nó nhắc cho anh những cảm xúc về tình yêu, những cái mình đã trải qua, đưa đến nỗi buồn rất đặc biệt về đời sống, về những gì mình đánh mất hoặc không đủ can đảm, hoặc có cơ hội nhưng không nhìn thấy nó. Trần Anh Hùng tin đó là cái đánh động vào tâm trạng người xem nhiều nhất.

Anh chia sẻ thêm: "Nếu phim làm cho người xem cảm thấy có gì gần với mình hoặc nhắc lại những cảm xúc mình đã có về mối tình đầu, về sự sợ hãi mất người mình yêu thì chứng tỏ tôi đã thành công. Ngoài ra, căng thẳng và mệt mỏi cũng là điều tốt bởi đó là cảm xúc của người ta khi hồi tưởng và nuối tiếc. Nếu ai bỏ về giữa chừng thì chứng tỏ, phim tôi không dành cho họ."
Và ngay sau khi công chiếu, nhiều khán giả trẻ đã ngay lập tức phát biểu cảm nhận của mình. Theo nickname Azkazukin trên diễn đàn JE, bạn ấy đã có lời khuyên: "Naoko Toru lại rất nhiều đất diễn và Rinko Kikuchi quả không hổ danh, diễn hay vô cùng. Kenichi cũng diễn hay, nhưng nhân vật của anh chỉ có cảm giác là nó có cái gì đó sâu xa, nhưng lại sâu theo kiểu khó với tới và người xem khó cảm. Naoko thì nhiều đất diễn tới mức cứ như phim này nàng mới là nhân vật chính. Phim cũng bỏ qua nhiều câu thoại hay trong truyện, nhưng vì đất cho nàng quá nhiều nên cũng đủ cho ng ta cảm nhận. Phim có một vài cảnh quay ở khu an dưỡng của Naoko đẹp, bài hát Rừng Na Uy của The Beatles được lồng khá khéo léo, hay. Tuy nhiên, cảnh hôn hít và sex thì hơi nhiều, lúc đọc truyện thì không cảm thấy nhiều như thế. Mình không thích điều này. Bớt cảnh nóng mà để thêm đất diễn cho Midori thì hay hơn nhiều. Nhưng nói chung là phim cũng dành cho những người thích suy ngẫm và trải nghiệm. Chống chỉ định trẻ em dưới 18 tuổi, các bạn xem phim vì thần tượng!"
Ngoài ra, bạn có nick là Bo trên Facebook phát biểu: "Đây thực sự là một bộ phim hay, thay đổi khá nhiều so với câu chuyện của Haruki nhưng vẫn có nét riêng. Tuy nhiên, mình cảm thấy các diễn biến quan trọng như nhân vật Kizuki tự tử, chuyện anh chàng Quốc Xã đáng yêu, công tác tư tưởng trong trường học... được thể hiện hơi nhanh, có thể khiến nhiều người khó hiểu, đặc biệt là với ai chưa đọc truyện. Cảnh nóng trong phim tuy không "lộ liễu" nhưng vẫn rất nóng và nghệ thuật."Luồng dư luận về Rừng Na Uy đang được hâm nóng lên hàng ngày. Cùng chờ đón sự ra mắt chính thức của bộ phim vào ngày 31/12 tới nhé!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm