Rung động trước trailer phim Việt về nạn tảo hôn

Vân Vân, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 20/11/2015

Trailer chính thức của "Cuộc Đời Của Yến" - phim điện ảnh Việt về đề tài tảo hôn được đánh giá đẹp không kém "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" vừa được tung ra.

Được sản xuất trong âm thầm, với dàn diễn viên không phải ngôi sao nhưng ngay khi công bố teaser, Cuộc Đời Của Yến đã gây chú ý bởi hình ảnh đẹp như thơ hòa quyện cùng giọng hát đặc biệt của Lê Cát Trọng Lý. Phim được không ít người so sánh với Tôi Thấy Hoa Vàng Cỏ Xanh vì hình ảnh đồng quê Việt Nam mướt mắt cùng âm nhạc mộc mạc. Nhưng vô tình lại quên mất vấn đề tảo hôn nhức nhối mà nội dung phim nói đến. Trong trailer chính thức được tung ra, vấn đề này đã được làm rõ.

Trailer "Cuộc Đời Của Yến"


Làng quê Bắc bộ Việt Nam được tái hiện trong phim

Lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ Việt Nam từ giữa thế kỷ trước, phim bắt đầu khi Yến - một cô bé nông thôn xinh xắn - phải về nhà chồng khi mới 10 tuổi. Kể từ đó, cuộc đời cô gắn liền với những thăng trầm của gia đình nhà chồng, gắn liền với Hạnh - người chồng kém cô 1 tuổi. 


Tình yêu có lẽ chưa nảy nở nhưng lời răn “gái ngoan thì phải theo chồng” đã in hằn trong trí óc ngây ngô của Yến. Trong khi vợ chăm chỉ nâng khăn sửa túi thì anh chồng trẻ con Hạnh chỉ biết quát mắng cô.


Sự quan tâm đầu tiên Hạnh dành cho Yến có lẽ là lúc cô phổng phao và Hạnh thì nôn nao vì tò mò tuổi dậy thì

Thoắt cái đã nhiều năm. Hạnh giờ là ông giáo làng, Yến thì vẫn cần mẫn làm lụng, trọn vẹn chữ tình chữ nghĩa. Cô còn chăm chỉ học chữ, tuy nhiên trong mắt anh thì “sách mới người ta cho tôi mượn, mình biết đọc đâu mà động vào”. Chồng không hiểu, hôn nhân của Yến cũng xoay vần giữa vũ bão khi xuất hiện Lanh - một kế toán hợp tác xã xinh đẹp, sắc sảo, nhưng lại có mưu đồ “cướp” ông giáo Hạnh từ tổ ấm của Yến.


Chồng không hiểu chuyện và luôn đánh giá thấp Yến

Lanh - người xen vào cuộc sống gia đình Yến

Phim điện ảnh đầu tay Và Anh Sẽ Trở Lại của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chỉ có doanh thu khiêm tốn, thêm vào đó việc được chiếu khai mạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX có thể sẽ khiến khán giả có chút định kiến với Cuộc Đời Của Yến. “Lại phim Việt “cúng cụ” rồi”, có lẽ thế. Nhưng kịch bản phim dựa trên nguyên mẫu kịch bản Vàng – Đá lấy cảm hứng từ chính cuộc đời bà nội của biên kịch trẻ Hồ Hải Quỳnh, Cuộc Đời Của Yến hứa hẹn sẽ đem cảm xúc chân thực của phụ nữ xưa đến khán giả trẻ, kết nối cảm xúc xưa và nay.Phim Cuộc Đời Của Yến sẽ sớm được công chiếu trên toàn quốc trong năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm