Phim của Leonardo DiCaprio bị kiện 500 tỷ đồng vì lý do "trời ơi"

Trang Thùy, Theo Pháp luật xã hội 16:39 20/02/2014

Nhà sản xuất của "The Wolf of Wall Street" vừa bị kiện 25 triệu USD (khoảng 525 tỷ đồng) vì tội dám chê nguyên mẫu nhân vật là kẻ sử dụng ma túy và mắc bệnh rụng tóc sớm.

Một người đàn ông tên Andrew Greene vừa gửi đơn kiện hãng Paramount Pictures, nhà sản xuất của The Wolf of Wall Street (Sói phố Wall) và đạo diễn Martin Scorsese. Ông này đòi hãng phim phải trả mình 25 triệu USD (khoảng 525 tỷ đồng) vì tội phỉ báng và yêu cầu không cho chiếu The Wolf of Wall Street tại tất cả các rạp.
 
Trong đơn kiện gửi lên Tòa án Quận Đông (New York), Andrew Greene cho rằng nhân vật Nicky "Rugrat" Koskoff (do P.J. Byrne đóng) trong The Wolf of Wall Street, dựa trên nhân vật thật là anh ta, đã bị các nhà làm phim “bôi xấu”. Nguyên đơn tuyên bố, danh tiếng của mình bị làm hỏng vì nhân vật này là kẻ sử dụng ma túy và mắc bệnh rụng tóc sớm.  

Phim của Leonardo DiCaprio bị kiện 500 tỷ đồng vì lý do "trời ơi" 1

Ngoài đời, Andrew Greene là người đứng đầu công ty tài chính tại Stratton Oakmont có liên quan đến Jordan Belfort. Chưa hết, anh ta còn có biệt danh là "Wigman" vì cũng đội tóc giả như Nicky "Rugrat" Koskoff.  

Phim của Leonardo DiCaprio bị kiện 500 tỷ đồng vì lý do "trời ơi" 2
 
Andrew Greene khẳng định, anh ta không bao giờ đồng ý cho các nhà làm phim The Wolf of Wall Street sử dụng hình tượng của mình. Anh ta cũng không hề cho ai phỏng vấn, ghi hình và cũng chưa từng bị bắt. Nguyên đơn than phiền rằng, thật không công bằng khi mình bị miêu tả như là một tên tội phạm đồi trụy trong bộ phim với việc sử dụng ma túy và quan hệ tình dục với một nhân viên văn phòng.
 
Phim của Leonardo DiCaprio bị kiện 500 tỷ đồng vì lý do "trời ơi" 3
 
Dựa trên cuốn hồi ký của Jordan Belfort năm 2007, The Wolf of Wall Street do Leonardo DiCaprio đóng vai chính và các diễn viên khác vào vai phụ như Jonah Hill, Margot Robbie và Matthew McConaughey. Phim được đề cử 5 giải Oscar, trong đó có giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Martin Scorsese, Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Leonardo DiCaprio, và Phim hay nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14