Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong "The Divergent Series: Allegiant"

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 16/03/2016

Những bí mật trong bộ phim sắp ra rạp "The Divergent Series: Allegiant" khiến khán giả không thể bỏ qua.

The Divergent Series: Allegiant (Allegiant: Những Kẻ Trung Kiên) là một bộ phim phiêu lưu giả tưởng của đạo diễn Robert Schwentke với kịch bản của Noah Oppenheim, Adam Cooper, Bill Collage và Stephen Chbosky. Phim được thực hiện dựa trên dựa trên một phần trong cuốn tiểu thuyết Allegiant - cuốn sách cuối cùng trong bộ ba Divergent của tác giả Veronica Roth.

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 1.

Nhân dịp The Divergent Series: Allegiant sắp ra rạp, một số bí mật thú vị chưa từng được tiết lộ trong bộ phim vừa được các nhà làm phim bật mí.

1. Allegiant chia thành hai phần với hai tên gọi khác nhau

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 2.

Như vậy, tập cuối cùng của cuốn sách Allegiant chia thành hai phần theo trào lưu phổ biến giống như Harry Potter, Twilight và The Hunger Games. Tuy nhiên, cũng là lần đầu tiên thay vì được đặt tên Allegiant: Part 1 & Part 2 như ba bộ phim trên thì phần phim thứ ba được gọi là The Divergent Series: Allegiant, tập trung vào nửa đầu của cuốn sách. Bộ phim thứ tư sẽ tập trung vào nửa thứ hai của cuốn sách, nhưng có tên gọi là The Divergent Series: Ascendant. Do đó, với những khán giả không phải là fan ruột của bộ truyện, rất có thể sẽ không biết đây chỉ là phần 1 trong cuốn sách cuối cùng mà thôi.

2. Kiểu tóc của Tris được thay đổi sát với nguyên tác

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 3.

Trong cuốn Insurgent, tóc của Tris (Shailene Woodley) được miêu tả là dài tới cằm, tuy nhiên trong bộ phim thứ hai, Tris đã được các nhà làm phim cho để tóc tém. Chính vì vậy sang tới phần phim thứ ba The Divergent Series: Allegiant, mái tóc của cô được cho là chuẩn nhất so với cuốn sách gốc.

3. Tiết lộ thời thơ ấu của Four và Natalie Prior

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 4.

Ian Belgard sẽ vào vai Four hồi bé

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 5.

Anna Stevenson sẽ đóng vai Natalie Prior nhỏ

Lá thư của mẹ Tris được các nhà làm phim giữ cho tới phần cuối The Divergent Series: Ascendent. Tuy nhiên, trong The Divergent Series: Allegiant thì khán giả sẽ lần đầu tiên được thấy Four trong hình hài một cậu bé, cũng như vai Natalie Prior (mẹ của Tris và Caleb) khi bà còn nhỏ. Ngôi sao nhí Ian Belgard đã ký hợp đồng nhận vai Four hồi bé và Anna Stevenson sẽ đóng vai Natalie Prior nhỏ.

4. Phim không có thay đổi lớn, nhưng sẽ có nhiều cảnh tình cảm lãng mạn

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 6.

Trong một phỏng vấn gần đây, trả lời cho câu hỏi liệu có nhiều thay đổi trong phim so với nguyên tác hay không, nam diễn viên chính Theo James nói rằng những thay đổi sẽ không quá lớn. Anh cũng nói thêm: "Tôi nghĩ rằng nếu có thay đổi bất cứ điều gì, nó vẫn sẽ lấy từ những tư liệu trong cuốn sách. Tuy nhiên cũng có "thêm mắm dặm muối" một chút vì tôi nghĩ, chúng tôi có nhiều thời gian hơn khi kể những câu chuyện". Bên cạnh đó, Theo James cũng khẳng định trong phim cũng tăng thêm thời lượng những cảnh thân mật giữa cặp nam nữ chính.

5. Sẽ có một cái kết có hậu cho Tris và Four?

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 7.

Trong quá trình thực hiện The Divergent Series: Allegiant, đã có rất nhiều tranh cãi quanh việc nên có một kết thúc có hậu cho hai nhân vật chính, nên khác với những gì được viết trong cuốn tiểu thuyết của Veronica Roth. Thậm chí không ít fan đã đăng tải những kiến ​​nghị lên trang chủ của bộ phim, đề nghị cho Tris sống. Họ chỉ ra cho những nhà làm phim thấy rằng sẽ có rất nhiều cơ hội để Tris và Four sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

6. Chủ đề

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 8.

Câu khẩu hiệu, cũng như chủ đề của bộ phim đã được nhà sản xuất chọn là "Break the boundaries of your world" (tạm dịch: Phá vỡ mọi ranh giới trong thế giới của bạn) và gây ấn tượng mạnh với người xem.

Sau những tiết lộ long trời lở đất trong The Divergent Series: Insurgent, Tris cùng với Four vượt qua bức tường bao quanh Chicago, thoát ra ngoài. Lần đầu tiên, họ rời khỏi thành phố duy nhất mà gia đình họ đã từng biết, để tìm một giải pháp hòa bình cho thành phố của mình. Nhưng ở bên ngoài, những gì họ biết nhanh chóng trở nên vô nghĩa với những chân lý mới gây sốc. Tris và Four phải nhanh chóng quyết định ai là người mà họ có thể tin tưởng, khi một cuộc chiến tàn nhẫn bùng cháy bên ngoài bức tường Chicago đang đe dọa toàn nhân loại. Để tồn tại, Tris buộc phải có những lựa chọn tưởng chừng không thể chứng minh lòng dũng cảm, lòng trung thành và sự hy sinh.

Những tình tiết nếu bỏ lỡ sẽ tiếc hùi hụi trong The Divergent Series: Allegiant - Ảnh 9.

Bên cạnh Shailene Woodley và Theo James, phim còn có sự góp mặt của các ngôi sao Octavia Spencer, Naomi Watts, Miles Teller, Ansel Elgort, Ray Stevenson, Zoe Kravitz, Maggie Q và nhiều người khác. The Divergent Series: Allegiant sẽ ra rạp ngày 18/3/2016.

Nhân dịp The Divergent Series: Allegiant được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn hãy bình chọn xem mái tóc nào của nhân vật Tris là ấn tượng nhất cùng lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm