vẫn cứ thích em (2015)

Những câu thoại từ kinh điển đến "khó đỡ" trong "Vẫn Cứ Thích Em"

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 12/07/2015

Nhiều lời thoại của dàn diễn viên trong "Vẫn Cứ Thích Em" đã để lại ấn tượng "sâu đậm" cho khán giả.

Tập cuối của tác phẩm truyền hình Hoa ngữ Vẫn Cứ Thích Em đã chính thức khép lại vào tối hôm qua. Với một cái kết mở mặc dù vẫn còn gây ra tranh cãi, nhưng những gì mà bộ phim đã đem lại trong suốt thời gian qua sẽ là điều luôn khiến fan nhớ mãi. Từ tình tiết hài hước xen lẫn nội dung hấp dẫn, ý nghĩa, Vẫn Cứ Thích Em còn "hạ gục" các fan bởi các câu thoại kinh điển.

 
 
 

Điển hình là nhân vật Tiền Bảo Bảo của Trần Kiều Ân, xuất thân từ một gia đình bình dân, Tiền Bảo Bảo có tính cách khá thẳng thắn, nhiệt tình và tốt bụng. Nhiều câu nói bá đạo nhưng đầy triết lý của cô đã để lại ấn tượng mạnh cho các fan hâm mộ.


Tiền Bảo Bảo: "Đừng nghĩ quẩn, tục ngữ có câu: Không tim không phổi sống đến trăm tuổi (Vô tư vui vẻ thì sống lâu). Trên đời này không có chuyện gì là không vượt qua được. Đến chân núi ắt sẽ có đường". Hạng Hạo liền đáp: "Có đường tôi cũng không chết nổi"
 
“Đồ cặn bã như anh, con lừa thấy thì đá, con lợn thấy thì đánh. Hôm nay tôi sẽ thay trời hành đạo, trừ bạo an lương"
 
"Não trái là nước, não phải là bột mì, không nghĩ cũng tốt, nghĩ rồi chắc thành tương hồ mất"
  
Không những thế, Tiền Bảo Bảo còn có khá nhiều phương pháp "độc nhất vô nhị" để chuyên trị đàn ông. Cô chỉ dạy tận tình cho chủ nhiệm Tạ cách chinh phục bác sĩ Tô. "Cô có biết Tây Thi trước khi bị cống nạp cho Ngô Vương Phù Sai đã phải luyện tập gì không? Đó là luyện tập dung mạo, phong thái và lễ nghĩa. Điều này cho thấy người con trai thích người con gái dịu dàng. Không chỉ về ngoại hình, mà cử chỉ ngôn từ cũng rất là quan trọng. Dù cho cô có nghiêm khắc trong công việc thế nào đi nữa, nhưng trước mặt người đàn ông, cô phải cúi đầu e thẹn, e ấp như chú chim nhỏ vậy đó. Như thế mới kích thích được ham muốn bảo vệ của người đàn ông.
 
 "Chủ nhiệm Tạ, để dạy cho cô vài chiêu. Cô muốn theo đuổi người nào đó, đừng có lúc nào cũng cố đấm ăn xôi. Phải giống như Gia Cát Lượng ấy, bảy lần bắt Mạnh Hoạch, thu lại rồi lại thả ra. Còn đối phó đàn ông, cần phải biết lúc nào chủ động, lúc nào bị động. Không nên hấp tấp mà phải biết nắm bắt thời cơ. Lúc cần thì cứ giả vờ án binh bất động, như vậy đàn ông mới ngoan ngoãn phục dưới chân cô"
 
Trong khi đó, về Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng), người của Long Thành lại có một câu để nói về anh: "Người của Long Thành đều hận cậu ta. Đàn ông hận bản thân mình vì không bằng cậu ta, phụ nữ hận cậu ta vì cậu ta không yêu mình"
 
Ngoài ra, nói về Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) - nam thứ được yêu thích nhất trong tác phẩm này, với gương mặt điển trai cùng tính cách chính trực, mạnh mẽ, Thẩm Văn Đào là mẫu người đàn ông lý tưởng trong lòng các cô gái.
 
"Con người không thể đem đồng tiền đi xuống quan tài, nhưng đồng tiền thì có thể đưa con người đi xuống quan tài"
 
"Sự hiếu thảo của em, sự chân thành của em đã lay động anh. Anh sẽ luôn ở cạnh em để giữ bí mật giúp em và cũng để bảo vệ em"

"Tại sao duyên phận chúng ta lại mỏng manh như thế? Tại sao anh chỉ có thể nhìn em cười với người khác, tại sao chỉ có câu nói thích em thôi mà cũng phải đợi khi say rượu mới dám nói cơ chứ?"
 
"Lý tưởng của chúng ta đều giống nhau. Bây giờ tôi sẽ giao lại lý tưởng ấy cho cậu, đồng thời giao Bảo Bảo cho cậu"

      
Âu Dương Phi (Đàm Tuấn Ngạn) nói với Tiêu Hàm (Trịnh Sảng): "Mỗi người khi mất đi mọi thứ mới dần dần nhìn rõ bản thân mình. Nhưng hai từ cố chấp này chỉ dùng với những người phạm sai lầm, còn đối với bản thân thì nó lại là một chiếc khóa"
 
"Hãy chịu trách nhiệm như một người đàn ông cần phải làm. Nếu cậu còn làm tổn thương cô ấy, tôi chắc chắn sẽ không tha cho cậu"
 
 
Hạng Hạo: "Văn Đào, tôi nói cho cậu một bí mật này... Đó là, cậu mãi mãi là tấm gương của tôi"

Vậy là bộ phim truyền hình Vẫn Cứ Thích Em đã khép lại, tiếp theo khung giờ vàng này sẽ là dự án truyền hình Tuổi Thanh Xuân Của Băng Và Lửa phát sóng trên đài Hồ Nam. Khán giả sẽ lần nữa gặp lại Giả Nãi Lượng qua bộ phim này. Ngoài "bố Nãi", Tuổi Thanh Xuân Của Băng Và Lửa còn có sự góp mặt của các diễn viên: Dĩnh NhiĐỗ Thuần, Lưu Hoa. 

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14