Nàng Cỏ (BOF Trung) sẽ lột xác 100%

Ngọc Minh, Theo 12:00 09/09/2011

Nhưng trong "Hoàng đồ đằng" Trịnh Sảng vẫn cực-kỳ-cute đấy nhé.

Nàng "Cỏ" Trịnh Sảng vẫn được biết đến với hình tượng ngây thơ trong sáng, từ Cùng ngắm mưa sao băng cho đến bộ phim mới nhất là Thái Bình Công chúa bí sử. Trong bộ phim cổ trang Hoàng đồ đằng sắp ra mắt, tạo hình dành cho Trịnh Sảng vẫn là một cô nương ngây thơ thuần khiết.

Tuy nhiên, bên trong nội tâm thì nhân vật Ninh Thái Điệp lại không ngừng biến đổi và trưởng thành, trái ngược hoàn toàn với những vai diễn trước đây và bản thân Trịnh Sảng ngoài đời thường.
Ninh Thái Điệp biến đổi trở nên trầm mặc, ưu tư

Lần đầu tiên vào vai một người con gái chốn hậu cung, Trịnh Sảng đã đụng phải một vai diễn "khó xơi". Nhân vật Ninh Thái Điệp có những biến đổi tâm lý rất mạnh mẽ. Sinh ra và lớn lên giữa những cuộc đấu đá không ngừng nghỉ của các phi tần cũng như trong nội bộ hoàng thất, cô gái bé nhỏ Ninh Thái Điệp vẫn giữ được một tâm hồn ngây thơ thánh thiện, hồn nhiên vô tư, hay nói hay cười.

Tuy nhiên, "vận đổi sao dời", một loạt biến cố xảy đến. Để bảo vệ những người thân yêu bên cạnh mình, Ninh Thái Điệp trở nên trầm mặc, ít nói.
Người chị em tốt của Thái Điệp - Mâu Phong Yến (Bạch Băng)

Nếu không có người chị em tốt Mâu Phong Yến (Bạch Băng) thì Ninh Thái Điệp đã trở thành vật hy sinh đầu tiên cho cuộc chiến chốn cung đình. Nhưng ngay sau đó, cô lại cảm thấy ân hận và có lỗi với Phong Yến. Vì vậy, Thái Điệp hạ quyết tâm nhập cung làm phi tần để sát cánh bên chị.

Mới chân ướt chân ráo bước vào hậu cung, Thái Điệp đã bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị. Sau một vài cú vấp ngã, Thái Điệp học được cách để tồn tại chốn cung đình. Nhưng cũng từ đó, Thái Điệp trở nên kiệm lời, trầm tư. Thậm chí đến Phong Yến cô cũng không hề chia sẻ tâm sự.
Luôn rất đáng yêu nhé

Tuy nhân vật Ninh Thái Điệp đã trở nên ít nói nhưng cô nàng Trịnh Sảng lại không hề như vậy. Cứ mỗi khi đóng máy là ngay lập tức nàng ta chơi đùa, cười nói rất vui vẻ với đạo diễn và các diễn viên khác trong đoàn. Sự hoạt bát đáng yêu của Trịnh Sảng đã thổi một làn gió mát cho trường quay lúc nào cũng khẩn trương, căng thẳng. Nhân viên trong đoàn phim Hoàng đồ đằng đều rất yêu quý cô diễn viên 9x này.


Người đẹp Bạch Băng cũng thuộc hàng "tuyệt sắc giai nhân"

Trang phục của Trịnh Sảng trong phim cũng được thiết kế dựa theo biến đổi tâm trạng và tính cách của nhân vật Ninh Thái Điệp. Giai đoạn trước khi nhập cung, trang phục của Trịnh Sảng chủ yếu là tông màu hồng tươi sáng khá đơn giản. Còn sau khi tiến cung, gam màu chủ đạo được chuyển thành màu xanh, điểm thêm một vài họa tiết trang trí. Phục sức của Trịnh Sảng ngoài thể hiện tâm trạng nhân vật còn góp phần tôn lên nét đẹp thanh lịch và kiều mị của cô nàng.


Trịnh Sảng với tông màu hồng trước khi nhập cung


Và "chuyển tông" xanh khi đã thành phi tử của Đường Ý Tông

Đạo diễn Lưu Sĩ Dụ nhận xét: "Tạo hình trong phim của Trịnh Sảng rất đa dạng: Thuần khiết, đáng yêu có; quyến rũ, gợi cảm có; mà đứng đắn, trang nghiêm cũng có luôn. Hoàng Đồ Đằng sẽ giúp các bạn chiêm ngưỡng một Trịnh Sảng xinh đẹp kiều diễm, biến hóa khôn lường."


Giữa Trịnh Sảng - Trương Hàn - Bạch Băng diễn ra "tam giác tình yêu"
Chàng "Xoăn" Trương Hàn cực "bảnh" trên phim trường nhé

Hoàng Đồ Đằng ngoài "tư cách" là bộ phim cổ trang đầu tiên mà cặp đôi Trương Hàn - Trịnh Sảng tham gia còn là lần đầu tiên 2 người... không thành đôi. Thái Điệp đem lòng yêu thầm Phi Hồng (Trương Hàn) nhưng Phi Hồng lại nặng lòng với Phong Yến. Trong bộ phim cổ trang sắp tới - Thái Bình Công chúa bí sử, mối quan hệ giữa cặp đôi này thậm chí còn bị đẩy lên hàng... cô - cháu.


Trịnh Sảng vai Ninh Thái Điệp


Trương Hàn vai Đoạn Phi Hồng


Bạch Băng vai Mâu Phong Yến


Trương Mặc vai Đường Ý Tông

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm