"Cỏ - Xoăn" xứ Trung: Những duyên nợ trên màn ảnh

Ngọc Minh, Theo 00:00 15/11/2011

Hơn một nửa trong "gia tài" phim ảnh của họ có sự góp mặt của đối phương.

Có thể nói Cùng ngắm mưa sao băng là một bà mối cực kỳ "mát tay". Câu chuyện tình yêu như trong mơ giữa cô nữ sinh thường dân Sở Vũ Tiêm với chàng công tử Mộ Dung Vân Hải không chỉ làm các thiếu nữ "ngất lên ngất xuống" mà còn đem đến cho làng điện ảnh Hoa ngữ một cặp đôi màn ảnh siêu... cute. Trương HànTrịnh Sảng cứ "vô tình" gặp mặt trong hết dự án này đến tác phẩm khác. Cặp đôi này "dính" nhau đến mức khi thấy Trịnh Sảng xuất hiện trong phim thì dân tình phải... soi ra Trương Hàn bằng được mới thôi.
"Cùng ngắm mưa sao băng" - bà mối mát tay

Lần hợp tác đầu tiên và cũng trắc trở nhất của cặp đôi này là trong Cùng ngắm mưa sao băng - Con nhà giàu phiên bản Trung. Ngay khi 2 cái tên Trương Hàn - Trịnh Sảng được chọn lựa thì họ đã bị "ném đá" tơi bời cho dù cũng thuộc dạng "trai xinh gái đẹp". Biết làm sao được khi nhà sản xuất chọn thời điểm ra mắt quá đỗi "hoàng đạo" - ngay khi cơn sốt Boys Over Flowers vẫn còn đang "làm mưa làm gió" khắp châu Á.


"Cùng ngắm mưa sao băng" thành công ngoài dự kiến

Ấy thế mà Cùng ngắm mưa sao băng lại thành công ngoài dự kiến. Tác phẩm này đã đưa tên tuổi Trương Hàn - Trịnh Sảng lên hàng sao trẻ trong làng giải trí Hoa ngữ. Nhưng dường như vì không nỡ... rời xa nhau mà cả hai đã nhận lời "yêu thêm lần nữa" với Lại cùng ngắm mưa sao băng. Rating của Lại cùng ngắm mưa sao băng cao vượt trội so với phần 1 đã khiến nhà sản xuất "mơ mộng" đến... phần 3.
"Lại cùng ngắm mưa sao băng" chưa lâu...
...chàng và nàng đã rủ nhau đi làm "tổ lái"

Tuy nhiên, sao băng ngắm mãi cùng nhàm. Vừa "Lại cùng ngắm mưa sao băng" chưa được bao lâu, chàng và nàng đã hí hửng rủ nhau đi làm... tổ lái. Bộ phim điện ảnh Không giới hạn ra mắt đúng dịp "kỷ niệm" 2 năm ngày... thành đôi của Trương Hàn, Trịnh Sảng đã khiến khán giả cực kỳ háo hức. Trong Không giới hạn, chàng và nàng đã hoán đổi thân phận. Nàng được "nâng cấp" lên thành tiểu thư con nhà giàu còn chàng ngậm ngùi cần mẫn với nghề giao hàng.


Trương Hàn là của Trịnh Sảng mà Trịnh Sảng cũng là của Trương Hàn

Vốn có câu "Quá tam ba bận". Ba lần "vô tình" gặp mặt, mà lần nào cũng ngọt ngào như ướp mật đủ khiến khán giả nghĩ tới chuyện gán ghép. Họ mặc định: Trương Hàn là của Trịnh SảngTrịnh Sảng cũng là của Trương Hàn. Cứ ai xen vào, không cần biết là yêu trước yêu sau, yêu nhiều yêu ít, yêu thật yêu giả, đều bị quy chụp là... "người thứ ba" hết.


Bạch Băng rất đẹp...

Và lâm vào tình cảnh éo le không ai khác chính là mỹ nhân Bạch Băng. Nhan sắc của Bạch Băng thì không chê vào đâu được. Nàng chỉ kém may mắn chút xíu khi đến với Trương Hàn khi chàng đã "có nơi có chốn" (tất nhiên là chỉ do các fan "mặc định" giúp). Vì vậy nên trong Hoàng đồ đằng, dù rõ ràng là Phong Yến (Bạch Băng) và Phi Hồng (Trương Hàn) yêu thương nhau thật lòng, Thái Điệp (Trịnh Sảng) cũng "không ý kiến" nhưng fan thì lại nhất quyết "đòi công bằng" cho thần tượng.


...nhưng cô cũng không thể "xen" vào giữa Trương Hàn và Trịnh Sảng

Xót xa trước tình cảnh Trịnh Sảng yêu đơn phương Trương Hàn (trong phim), fan của cặp đôi này đã nằng nặc đòi một kết thúc có hậu cho thần tượng. Chân tình của người hâm mộ đã đẩy biên kịch của Hoàng đồ đằng vào chỗ khó xử. Ông quyết định viết một kết thúc thật... lửng lơ: Cả 3 người - Phi Hồng, Phong Yến, Thái Điệp - lên thuyền ra khơi, hồi tưởng lại thời niên thiếu êm đềm. Kết thúc mở như vậy đã tạo điều kiện cho người xem thỏa sức tưởng tượng, muốn ghép đôi thế nào thì ghép.


Trong Thái Bình công chúa bí sử, Trịnh Sảng mang thân phận cô ruột...


...của Trương Hàn

Không được "yêu chuộng hòa bình" và "dĩ hòa vi quý" như biên kịch của Hoàng đồ đằng, biên kịch của Thái Bình công chúa bí sử đã "thẳng tay" chia cách đôi tình nhân màn ảnh này. Để "chặn đứng" mọi ý tưởng giúp Trương Hàn - Trịnh Sảng "yêu thêm lần nữa", ông đã sắp xếp cho họ mang thân phận cô - cháu. Trước "độc chiêu" này thì fan chỉ còn biết "khóc ròng".


Khi Thái Bình công chúa còn niên thiếu...


...thì Lý Long Cơ uy dũng này vẫn chưa xuất hiện

Không những thế, nguy cơ Trương Hàn không thể gặp mặt "người yêu" là rất cao khi Trịnh Sảng chỉ đảm nhận vai Thái Bình công chúa thời niên thiếu. Khổ nỗi lúc này, Lý Long Cơ (nhân vật của Trương Hàn) mới chỉ là một... cậu nhóc. Tình cảnh "gần ngay trước mặt mà lại xa tận chân trời" khiến những người "trót" yêu bộ đôi Trương Hàn - Trịnh Sảng chỉ còn có thể ngửa cổ than: "Thế này thì tái hợp làm gì hả trời đất ơi?"


Trương Hàn - Trịnh Sảng là cặp đôi được mong chờ sẽ "yêu thật"

"Nắm tay nhau" đi qua 5 dự án phim (và hứa hẹn vẫn còn thêm nữa trong tương lai), xem ra, Trương Hàn - Trịnh Sảng thực sự có "duyên". Tuy nhiên, "phận" thì dường như lại chỉ "linh nghiệm" ở bối cảnh hiện đại. Còn muốn "nên duyên" ngoài đời thật thì phải chờ xem "chất xúc tác" phim ảnh có đủ làm xuất hiện "phản ứng hóa học" giữa cặp đôi trai tài gái sắc này hay không. Nhưng mà không có chuyện gì là không thể, các bạn nhỉ?
  
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm