Lưu Thi Thi - Hồ Ca liệu có hết "vô duyên" trong tác phẩm mới?

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 08/02/2012

Lại thêm một cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng được chuyển thể thành phim.

Vốn được đánh giá là khá đẹp đôi, cũng từng đóng với nhau trong nhiều phim nhưng Hồ CaLưu Thi Thi vẫn hơi “vô duyên” khi chưa lần nào được trở thành “tình nhân màn ảnh”. Cứ mỗi lần họ có tác phẩm chung ra mắt là các fan lại được dịp... kêu trời. Song, “lời nguyền” của cặp đôi này dường như sắp được hóa giải với tác phẩm chuyển thể từ Đại mạc dao – tiểu thuyết của “tiểu thiên hậu ngôn tình” Đồng Hoa (cũng chính là tác giả nguyên tác Bộ bộ kinh tâm – phim truyền hình "gây sốt" năm 2011 vừa qua).
Hồ Ca sẽ hết "vô duyên"..
...với cô bạn Lưu Thi Thi?

Nếu nhận lời tham gia Đại mạc dao thì chắc chắn nàng “Nhược HyLưu Thi Thi sẽ có một bước ngoặt thật trọng đại trong nghiệp diễn. Không chỉ là lần đầu tiên được đóng vai tình nhân với Hồ Ca – người bạn thân trong nghề – mà Đại mạc dao sẽ đem đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho Lưu Thi Thi.


Hồ Ca và Lưu Thi Thi từng vào vai
anh em Long Dương - Long Quỳ trong "Tiên kiếm 3"


Ngoài Hồ Ca thì Đại mạc dao rất có khả năng sẽ là cuộc tái ngộ giữa Lưu Thi Thi với Hoắc Kiến Hoa – “người cũ” trong Quái hiệp Nhất Chi Mai. Việc bộ ba của Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 ngày nào cùng xuất hiện trong một bộ phim dài tập, lại còn có một chuyện tình "tam giác" hấp dẫn chắc chắn sẽ là điểm nhấn đáng giá của làng truyền hình Hoa ngữ trong năm 2012 này. Không chỉ có bộ ba trên mà Thập tứ gia của Bộ bộ kinh tâmLâm Canh Tân cũng được đồn đại là sẽ “có suất” trong Đại mạc dao.
Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa trong "Quái hiệp Nhất Chi Mai"

Một điều thú vị của Đại mạc dao là sự ủng hộ của khán giả được chia đều cho tất cả các cặp đôi có thể thành trong phim. Nhiều người tỏ ý băn khoăn thực sự khi không biết nên kết đôi Lưu Thi Thi với Hoắc Kiến Hoa hay Hồ Ca. Thậm chí, đối tượng “đang xem xét” là Lâm Canh Tân cũng được ủng hộ nhiệt tình nếu chính thức nhận lời. Cả 3 nam diễn viên này đều từng hợp tác và được đánh giá là rất đẹp đôi với Lưu Thi Thi. Vì thế, tất cả khán giả đều tỏ ý vui mừng nếu dàn diễn viên “trong mơ” này nhận lời tham gia. Còn sau đó, đôi nào thành thì họ đều sẽ “giơ hai tay đồng ý”.
Lâm Canh Tân - Lưu Thi Thi cũng là cặp đôi
được yêu thích trong "Bộ bộ kinh tâm"

Đại mạc dao là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Đồng Hoa với nhân vật chính là cô gái sống cùng bầy sói tên Ngọc Cẩn (Lưu Thi Thi). Được một thuộc hạ của Thiền Vu thuộc tộc người Hung Nô đón về, Ngọc Cẩn lớn lên bên cạnh 5 người con trai của Thiền Vu, được học chữ, học võ nghệ. Hung Nô có chính biến, Ngọc Cẩn buộc phải chạy trốn đến Trường An. Trên đường, cô gặp được Mạnh Cửu (Hồ Ca) nho nhã, thư sinh và Hoắc Khứ Bệnh (Hoắc Kiến Hoa) mạnh mẽ, oai hùng.
Lưu Thi Thi sẽ hóa thân thành cô gái từng sống chung với bầy sói...


... xinh đẹp và quyến rũ như thế này

Không chỉ có dàn diễn viên trong mơ cùng một kịch bản được “đóng dấu đảm bảo” mà Đại mạc dao sẽ được nhào nặn dưới tay của Lý Quốc Lập – một đạo diễn khá “mát tay” với các tác phẩm của công ty Đường Nhân. Lý Quốc Lập từng hợp tác rất ăn ý với dàn diễn viên chính (dự kiến) của Đại mạc dao trong các tác phẩm như Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, Hiên Viên Kiếm, Quái hiệp Nhất Chi Mai hay Bộ bộ kinh tâm.


Poster fan-made của "Đại mạc dao"

Trước mắt, Đại mạc dao sẽ tổ chức khai máy tại phim trường Tượng Sơn vào ngày 20/2. Tới lúc ấy, dàn diễn viên và bảng phân vai chi tiết của phim mới có thể được đảm bảo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm