Hai đại gia Hollywood đưa nhau ra tòa vì James Bond

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 08/04/2014

Hãng MGM đang kiện Universal ra tòa vì tội làm một bộ phim có nội dung tương tự với phần phim thứ 24 về James Bond của họ.

MGM, công ty đồng sản xuất của bộ phim Bond 24, đang tìm cách để ngăn chặn bộ phim Section 6 do Universal thực hiện. Nguyên nhân là bộ phim này cũng xoay quanh đề tài gián điệp, với nội dung phản ánh chính xác nguồn gốc của MI6, cơ quan tình báo Anh được thành lập trong Thế chiến I. MGM gửi đơn kiện Universal, và tuyên bố rằng bộ phim trinh thám này quá giống với câu chuyện về James Bond của họ.
 
 
Section 6 do Joe Cornish (Attack the Block) chỉ đạo thực hiện với các diễn viên Jack O'Connell và Hugh Jackman đang được nhắm cho vai chính. Phim sẽ tập trung vào giám đốc đầu tiên của MI6 là Sir George Mansfield Cummings, người từng là nguồn cảm hứng cho nhân vật M, sếp của James Bond trong series phim về điệp viên huyền thoại 007.
 
Sir George Mansfield Cummings
 
Universal khẳng định: "Vụ kiện này liên quan đến một dự án điện ảnh hiện được bật đèn xanh thực hiện, với nhân vật chính là một điệp viên bí mật làm việc cho đội mật vụ của Hoàng gia Anh. Đặc vụ này mang bí số 00 và có nhiệm vụ cứu nước Anh thoát khỏi âm mưu độc ác của nhân vật phản diện ghê gớm. Hầu hết khán giả sẽ cho rằng vụ kiện này liên quan đến hình ảnh James Bond trong bộ phim tiếp theo. Nhưng hoàn toàn không phải vậy".
 

 
Hai hãng sản xuất MGM và Danjaq của Bond 24 cho biết, họ đã cố gắng giải quyết tranh chấp trong hòa bình mà không muốn đưa vụ việc ra tòa. Tuy nhiên, khi họ yêu cầu xem kịch bản để chắc chắn rằng Section 6 không giống như nhân vật 007 của họ, thì Universal từ chối yêu cầu.
 
 
Bộ phim Bond 24 đang chuẩn bị đưa vào sản xuất. Theo thông tin mới nhất, Chiwetel Ejiofor, ngôi sao của 12 Years a Slave đang được nhắm cho vai phản diện mới trong bộ phim, có thể là nhân vật Ernst Stavro Blofeld. Quyết định này được cho là hiệu ứng từ việc nhân vật phản diện Silva trong Skyfall từng được ngôi sao đoạt giải Oscar Javier Bardem thể hiện rất thành công. 
 
 
Họ cũng đang tìm kiếm nữ diễn viên người Anh và một nữ diễn viên người Scandinavia để đóng Bond Girl. Như vậy, trong Bond 24 có tới 2 người đẹp dành cho James Bond.
 
Đạo diễn Sam Mendes và nhà biên kịch John Logan sẽ trở lại trong Bond 24. Phim được dự kiến sẽ bắt đầu quay vào tháng 10 năm nay để kịp ngày ra rạp tại Mỹ vào 6/11/2015. Daniel Craig trở lại với vai 007, Ralph Fiennes sẽ đóng vai ông chủ mới của Bond sau khi nhân vật của Judi Dench ra đi trong Skyfall
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm