Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/01/2013

Ý tưởng này được biên kịch Vu Chính nảy ra khi đang... đọc tiểu thuyết Iran.

Có thể nói, Tiếu ngạo giang hồ 2012 rất biết cách gây chú ý bằng những cách thức “đỡ không nổi”. Mới đây, biên kịch Vu Chính lại tiếp tục tiết lộ một tin động trời: Đông Phương Bất Bại Nhậm Doanh Doanh sẽ… “hoán đổi thân xác”.
 
Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 1
 
Vu Chính tâm sự rằng ý tưởng về chi tiết gây sốc này chợt tới khi anh đang đọc tiểu thuyết của một nhà văn Iran. Anh cũng “dự” rằng nhiều người sẽ nhầm tưởng anh đang “xào nấu” từ siêu phẩm Họa bì 2. Song, thực tế thì khi Họa bì 2 ra mắt, Tiếu ngạo giang hồ đã hoàn thành từ lâu rồi.
 
Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 2
 
Trước những phàn nàn của khán giả về việc “chế” sai nguyên tác, Vu Chính thừa nhận rằng bản Tiếu ngạo giang hồ lần này anh chỉ giữ lại khoảng 75% nội dung tiểu thuyết gốc. 25% còn lại là sáng tạo của riêng anh.
 
Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 3
 
Vu Chính nói, lý do khiến anh cải biên nội dung kịch bản gốc là bởi các phiên bản trước có phần quá… dằn vặt, đau khổ. Vì vậy, Vu Chính muốn Tiếu ngạo giang hồ 2012 nhẹ nhàng hơn, “dễ thở” hơn một chút. Đây cũng là phong cách chủ đạo trong các sáng tác của “biên kịch vàng”.

Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 4
 
Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 5
 
Biên kịch vàng cũng chia sẻ thêm rằng khi sáng tác kịch bản cho Tiếu ngạo 2012, anh không chỉ dựa vào tiểu thuyết mà còn phải tham khảo rất nhiều tư liệu và các bài phỏng vấn Kim Dung. Chính vì vậy, Vu Chính mong khán giả sẽ tiếp nhận những đổi mới này.
 
Đông Phương Bất Bại - Thánh Cô... hoán đổi thân xác 6
 
Tiếu ngạo giang hồ sẽ lên sóng từ ngày 6/2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm