Diễn viên thần tượng xứ Hàn nào bị... "dìm hàng" nhất?

Tiểu Long Hà, Theo 00:00 30/09/2011

Toàn người tài năng nhưng tất cả đều bị "vùi hoa dập liễu"!

Chúng ta rất dễ dàng quy kết các diễn viên thần tượng là không có tài năng, do họ thường gây ra kha khá tranh cãi khi thử sức với nghề diễn. Nhưng thật chẳng công bằng khi “vơ đũa cả nắm” như vậy, bởi một số thần tượng thực sự có năng khiếu trong môn nghệ thuật thứ bảy. Mới đây, tờ Sports Chosun đã tụ họp 10 ký giả ngành giải trí để bình chọn ra diễn viên thần tượng mà họ cho là bị... “dìm hàng” một cách “oan ức” nhất. Nói cách khác, những diễn viên có mặt trong "bảng phong thần" lần này đều là nhân tài chưa thực sự được đánh giá xứng tầm.Chiếm ngôi đầu bảng không ai khác chính là “cô tiên quốc dân” UEE với 6 trên 10 phiếu bầu chọn. Đối với phần đông khán giả, UEE thực sự phù hợp với vai trò “diễn viên” hơn là “thành viên nhóm After School”. Bén duyên nghề diễn qua vai “nàng tiên lừa đảo” trong bộ phim You're Beautiful, UEE đã nhận được vô số lời khen ngợi về khả năng diễn xuất. 

Được đà lấn tới, UEE liên tiếp đảm nhận hai vai diễn khác trong Birdie Buddy (tvN) và Ojakgyo Brothers (KBS). Hiện tại, cả hai bộ phim này đều đang phát sóng và tên tuổi của UEE càng được đánh bóng hơn vì tỷ suất xem đài tương đối ổn định. Thậm chí, Ojakgyo Brothers còn có xu hướng chinh phục rating 30%. Cô nàng UEE vẫn đang không ngừng cố gắng để thoát khỏi mác “ca sĩ đóng phim” và được công nhận rộng rãi hơn nữa.Bên cạnh đó, UEE cũng “ẵm” luôn 7 phiếu cho hạng mục nữ diễn viên triển vọng và 5 phiếu cho diễn xuất có nhiều tiến bộ nhất.Theo sau UEE là anh chàng Jay của nhóm nhạc rock The TraxJay nhận được 3 phiếu nhờ vai diễn trong phim truyền hình Women of Our Home (KBS). Diễn xuất của Jay tự nhiên đến nỗi nhiều người phải kinh ngạc tự hỏi: Anh chàng này thật sự là ca sĩ sao? Đồng thời, anh cũng “thủ” được 1 phiếu bầu chọn cho diễn xuất có nhiều tiến bộ nhất. Duy chỉ có một điều là những bộ phim mà Jay tham gia đều phải “hứng chịu” rating không mấy khả quan.Lá phiếu cuối cùng đã “về tay” anh chàng điển trai của nhóm Super Junior - Choi Si Won - nhờ vai diễn trong bộ phim Poseidon. Trước khi gia nhập bình đoàn cảnh sát biển, Choi Si Won đã “sở hữu” kha khá vai diễn với hơn 10 đầu phim. Song thực tế, khá nhiều bộ phim anh chàng góp mặt đã thất bại với mức rating... thảm hại. Cũng giống như Jay của nhóm The Trax, diễn xuất của Choi Si Won không ngừng tiến bộ. Nhưng, như thế vẫn chẳng đủ để “cứu cánh” cho những tác phẩm truyền hình được kỳ vọng cao. Không nói đâu xa, hai bộ phim gần đây nhất của Si Won là Oh! My Lady và Athena: Goddess of War đều có tỷ suất trung bình thấp hơn mong đợi. Oh! My Lady lặng lẽ kết thúc 16 tập phim trong ngậm ngùi với rating 10,3%. Trong khi đó, “bom tấn” Athena - vốn được coi là IRIS 2 - chẳng mấy chốc trở thành “bom... xịt”. Choi Si Won cũng nhận được 2 phiếu cho triển vọng diễn xuất và 1 phiếu về diễn xuất có nhiều tiến bộ.

Kết:

Âu cũng là điều hết sức tự nhiên khi những thần tượng "đá chéo sân" luôn bị soi rọi dưới lăng kính thiếu thiện cảm. Bởi lẽ, nếu so sánh với những diễn viên “chính hiệu” đã dành một quãng thời gian dài cho việc học diễn xuất thì những thần tượng này lại chẳng có nền tảng điện ảnh, ngoại trừ khả năng ca hát và vũ đạo. 

Đa số các ký giả đều bày tỏ quan điểm: các thần tượng cần phải được đào tạo và chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi “lấn sân”. Chẳng ai đồng tình với việc ngành giải trí Hàn Quốc cần nhiều hơn những diễn viên thần tượng không biết diễn xuất. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ca sĩ thì không bao giờ được tham gia đóng phim. Chỉ có điều, trước khi bắt đầu một việc gì, họ cần phải được chuẩn bị thật kỹ càng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm