Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3”

Trang Thùy , Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/12/2014

Justin Lin, đạo diễn của 4 trong 7 bộ phim của series Fast & Furious, sẽ chính thức ngồi ghế chỉ đạo bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Star Trek 3.

Trong vài tuần qua, khán giả đã vô cùng tò mò xem Paramount Pictures sẽ tìm ai để thay thế Roberto Orci “cầm trịch” bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Star Trek 3 sắp tới. Cuối cùng họ cũng đã công bố danh tính người ngồi sau máy quay của bộ phim. Đó là Justin Lin, đạo diễn của 4 trong 7 bộ phim của series Fast & Furious. Anh sẽ chính thức nhận ghế đạo diễn phần phim thứ 3 trong series Star Trek sau khi J.J. Abrams khởi động lại vào năm 2009.

Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3” 1

Thông tin này được trang Deadline đăng tải, nêu rõ rằng Paramount, Skydance Productions và Bad Robot đều thống nhất mời đạo diễn của Fast & Furious 6 chỉ đạo phần tiếp theo của Star Trek. Cho dù là người thay thế Roberto Orci làm đạo diễn dự án, nhưng mọi người tin rằng Justin Lin vẫn sẽ tiếp tục sử dụng kịch bản đã được viết bởi J.D. Payne và Patrick McKay – những biên kịch được mời chấp bút kịch bản từ 1 năm trước.

Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3” 2

Justin Lin nổi tiếng với những bộ phim hành động đỉnh cao, nhất là các phim trong series Fast & Furious, nhưng anh không phải là cái tên duy nhất được xem xét cho chiếc ghế đạo diễn của Star Trek 3. Để nhận được vị trí này, anh đã phải cạnh tranh với toàn những cái tên nổi tiếng như Rupert Wyatt (Rise of the Planet of the Apes), Morten Tyldum (The Imitation Game), Daniel Espinosa (Safe House) và Duncan Jones (Source Code). 

Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3” 3
Justin Lin đang chỉ đạo Fast & Furious 6

Điều đáng chú ý rằng đây không phải là hợp đồng chỉ đạo series nhượng quyền đầu tiên mà Justin Lin được mời chào, kể từ khi rời Fast & Furious 7, nhường ghế cho James Wan. Trước đó, Universal đã từng mời Justin Lin lèo lái các phần tiếp theo của loạt phim Bourne, với sự tham gia của Jeremy Renner. Nhưng rồi có thông tin chính thức rằng cả đạo diễn Paul Greengrass và Matt Damon đồng ý trở lại với series Bourne, nên cuộc hợp tác Justin Lin - Jeremy Renner bất thành. Việc này tạo điều kiện cho Justin Lin có thời gian nhận lời chỉ đạo Star Trek 3.

Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3” 4

Chỉ một ngày sau khi công bố đạo diễn cho Star Trek 3, Paramount cũng tuyên bố ngày phát hành của phim. Theo thông cáo báo chí, bộ phim khoa học viễn tưởng miêu tả cuộc phiêu lưu của Phi hành đoàn tàu không gian U.S.S. Enterprise sẽ được phát hành vào ngày 08/7/2016. Đây là phim duy nhất phát hành vào ngày đó. 

Đạo diễn “Fast & Furious” cầm trịch “Star Trek 3” 5

(Nguồn: Cinemablend)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm