"Cướp biển Caribbe 5" bị phản ứng kịch liệt vì mang khỉ đến Úc

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 26/02/2015

Do sử dụng khỉ thật đóng phim nên “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales” (Cướp biển Caribbe: Người Chết Thì Không Nói) bị PETA phản ứng.

Hiệp hội Bảo vệ Động vật Thế giới (PETA) và Tổ chức giúp đỡ động vật hoang dã Úc (Humane Society International Australia - HSIU) đang lên tiếng phản ứng kịch liệt việc nhà sản xuất Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Cướp biển Caribbê: Người Chết Thì Không Nói), dự kiến đưa hai con khỉ đến Úc để quay phần thứ năm của series phim Cướp biển huyền thoại. Hai chú khỉ Chiquita này dự kiến sẽ đóng vai Jack the Monkey (hay còn gọi là Jack, vật cưng của thuyền trưởng Hector Barbossa do Geoffrey Rush thể hiện). Nhân vật khỉ này từng xuất hiện trong cả 4 bộ phim Pirates of the Caribbean.
 
 
Thuyền trưởng Hector Barbossa và Jack the Monkey
 
PETA cho biết họ đã viết một thư đầy "bức xúc" gửi cho nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, bày tỏ sự phản đối của họ trong việc sử dụng những con khỉ cho phần tiếp theo của bộ phim Cướp biển Caribbê và muốn hãng phim hủy bỏ kế hoạch này. Bức thư có đoạn: "Những con khỉ vô cùng đau đớn khi bị đưa vào sử dụng trong phim điện ảnh và phim truyền hình. Có khi chúng còn bị bắt đi khỏi mẹ ngay sau khi sinh và phải chịu đựng các phương pháp đào tạo khắc nghiệt cho vai diễn”.
 
 
 
Humane Society International Australia còn chỉ ra rằng: "Sử dụng động vật hoang dã như những diễn viên có thể gây tác động tiêu cực đến sự tồn tại của quần thể động vật trong tự nhiên. Điều này có thể làm cho nhu cầu của mọi người đối với các vật nuôi gia tăng, cũng như làm giảm mối quan tâm của họ đến công tác bảo tồn thiên nhiên”.
 
 
 
Theo Cordelia Britton, nhân viên khu bảo tồn động vật hoang dã Wild Futures của Anh cho biết, nhiều người cho rằng Crystal - con khỉ từng có mặt trong The Hangover Part II và Night at the Museum, có cuộc sống Hollywood đầy quyến rũ của một "siêu sao" khỉ. Sau khi xem phim, họ đã tìm mua khỉ về nuôi như thú cưng, nhưng rồi sau đó không ít người thấy chán và quay ra ngược đãi chúng.
 
"Siêu sao" khỉ Crystal trong "Night at the Museum"...
 
...và trong "The Hangover Part II"
 
PETA cũng thách thức nhà sản xuất Jerry Bruckheimer và nói ông hãy “học tập” theo các bộ phim như NoahRise of the Planet of the Apes bằng cách sử dụng hiệu ứng máy tính tạo ra các chú khỉ; thay vì dùng động vật sống trong Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales. Họ viết: "PETA kêu gọi Pirates of the Caribbean hãy dùng các diễn viên tài năng (diễn xuất mô phỏng động tác động vật motion- capture - NV) và các hiệu ứng kỹ thuật số ấn tượng đã được biết đến. Hãy để các con vật tách ra khỏi việc làm trò giải trí cho con người”.
 


Các con khỉ trong "Rise of the Planet of the Apes" đều do người đóng

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (Cướp biển Caribbe: Người Chết Thì Không Nói), đang được quay tại Gold Coast, Úc. Phim do Joachim Rønning và Espen Sandberg (Kon-Tiki) chỉ đạo thực hiện, kịch bản do Jeff Nathanson chấp bút, Jerry Bruckheimer là nhà sản xuất. Bộ phim dự kiến sẽ  ra mắt vào ngày 07/07/2017. 

Một số hình ảnh hậu trường của phim:

 

 (Nguồn: Refinery29)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày