Bom tấn truyền hình Hoa ngữ bị dọa cấm chiếu

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 05/07/2012

Khán giả đang đồn rằng "Hiên Viên Kiếm" bị đối thủ "chơi đểu".

Là tác phẩm truyền hình được mong đợi nhất hè 2012 này, Hiên Viên Kiếm đã khiến cho khán giả được 1 phen hốt hoảng trước tin đồn bị cấm chiếu. Theo thông tin mới nhất, tập đầu tiên của Hiên Viên Kiếm sẽ không lên sóng vào tối 6/7 như dự kiến, thay vào đó là chương trình giải trí Happy Camp.

Theo một số thông tin, ngày 3/7 vừa qua Hiên Viên Kiếm đã "dính trát" từ SARFT (Tổng cục Truyền hình Trung Quốc). Một quan chức của SARFT cho biết: Hiên Viên Kiếm lấy nội dung về thần thánh ma quỷ, có dấu hiệu làm sai lệch lịch sử. Vì vậy, chúng tôi quyết định phải dừng việc khởi chiếu để kiểm duyệt thêm một lần nữa”.

Hầu hết khán giả truyền hình đều tỏ ra cực kỳ phẫn nộ trước thông tin sét đánh này. Theo họ, Hiên Viên Kiếm chuyển thể từ game, việc phóng tác trên phông nền lịch sử là không thể tránh khỏi. Đó là chưa kể, những sáng tác này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Cùng với thông tin ngừng chiếu và bị dọa sẽ cấm phát sóng, kẻ “chơi đểu” Hiên Viên Kiếm cũng đã lộ diện. Cư dân mạng đang đồn đoán, đài truyền hình Giang Tô vì thất bại trong việc mua bản quyền phát sóng, đã chơi trò “không ăn được thì đạp đổ”, lén lút “nói xấu” Hiên Viên Kiếm với SARFT.

Liên lạc với đại diện của Đường Nhân, người này khẳng định việc Hiên Viên Kiếm tạm ngưng lên sóng là có thật, tuy nhiên chỉ là dời ngày chứ không có chuyện “lặn mất tăm”. Song, ngày tái xuất của phim hiện vẫn ở nơi… vô định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm