"Hiên Viên Kiếm" dập mưu chiếm sóng của Vu Chính

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 31/05/2012

Các fan của bom tấn truyền hình này có thể tạm yên tâm rồi nhé!

Các fan của Hiên Viên Kiếm đang cực kỳ sốt ruột vì nhà sản xuất cứ hứa hẹn là phim sẽ ra mắt trong hè nhưng chẳng chịu cho biết đích xác đó là khi nào. Song, những ngày tháng “dài cổ” sắp kết thúc. Theo như một số nguồn tin thì bom tấn truyền hình Hoa ngữ 2012 đã ấn định ngày phát sóng là 17/7.Thời điểm khá thuận lợi này là “chiến lợi phẩm” của cuộc “loạn đả” giành thời gian lên sóng giữa Hiên Viên Kiếm với Nữ tướng của biên kịch Vu Chính. Mỗi bên đều có thế mạnh và đối tượng khán giả riêng của mình. Nếu như Hiên Viên Kiếm nhắm vào những khán giả trẻ tuổi thì Nữ tướng lại hướng tới những bộ phận người xem “dừ” hơn. Hiên Viên Kiếm có nội dung chuyển thể từ game hấp dẫn. Nữ tướng cũng không thua kém khi có cốt truyện độc đáo về nữ thừa tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.Tất nhiên, lượng fan cực kỳ đông đảo của dàn sao Hiên Viên Kiếm hoàn toàn áp đảo những gương mặt trẻ trong Nữ tướng. Bù lại, Vu Chính vốn là “khách quen” của đài truyền hình Hồ Nam nên việc anh “vận động hành lang” để giành suất chiếu thuận lợi chỉ là vấn đề muốn làm hay không. Điều này khiến cho những người chờ đợi Hiên Viên Kiếm suốt một năm qua lo sốt vó vì nguy cơ Nữ tướng “cướp sóng” là khá cao.


"Nữ tướng" cũng không thiếu mỹ nhân

Mà thực tế thì điều họ lo lắng cũng không phải là không có cơ sở. Khoảng nửa tháng trước, các diễn đàn phim ảnh đã rộ lên tin đồn về việc Vu Chính hạ quyết tâm “cướp chỗ” của Hiên Viên Kiếm: “Rating của Thợ săn tiền thưởng quá thấp (chỉ đạt 0,57 điểm) đã khiến Vu Chính “điên lên”, quyết dùng Nữ tướng để lấy lại thể diện. Thế nên biên kịch vàng quyết tâm phải cướp bằng được suất phát sóng trong tháng 7 của Hiên Viên Kiếm vì nếu để sang tháng sau sẽ rất khó làm ăn”.

Sở dĩ Hiên Viên KiếmNữ tướng “sống chết” cũng phải giành nhau công chiếu trong tháng 7 là bởi tháng 8 tới là thời gian diễn ra Thế vận hội London 2012. Trong thời gian này, mọi sự chú ý được đổ dồn vào đoàn vận động viên Trung Quốc tham gia thi đấu nên chắc chắn, rating của mọi chương trình truyền hình khác sẽ sụt giảm đáng kể. Chưa kể, Euro 2012 cũng sẽ góp phần khiến khán giả “lạnh nhạt” với các bộ phim truyền hình.

Cũng trong một cuộc thăm dò khán giả xem bộ phim nào sắp phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam được mong đợi nhất, Hiên Viên Kiếm đã chiếm số phiếu áp đảo trước Nữ tướng (39,1% so với 1,7%). Song, đáng ngạc nhiên là cả 2 bộ phim đều xếp sau một cái tên “vô danh tiểu tốt” là Hot Girls. Ứng cử viên này giành được tỷ lệ ủng hộ cao hơn Hiên Viên Kiếm một chút – 40,5%.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm