The Heirs (sbs 2013)

8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs”

Haylee, Theo Pháp luật xã hội 16:39 10/12/2013

Kể từ tập đầu tiên cho đến giờ, biên kịch của “The Heirs” đã bí mật để lại manh mối giúp các fan có thể tìm ra cái kết cho bộ phim.

Không còn bao lâu nữa. drama The Heirs của đài SBS sẽ chính thức kết thúc phát sóng. Điều khán giả quan tâm hiện tại là kết thúc của bộ phim này sẽ ra sao. Dưới đây là 8 manh mối do trang dramafever đăng tải để giúp người hâm mộ dự đoán trước cái kết cho Những người thừa kế.
 
1. Dreamcatcher
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 1

Có thể nói, chiếc Dreamcatcher này không hề lạ lẫm với khán giả. Ý nghĩa của nó là mang đến những giấc mơ đẹp thay vì những cơn ác mộng cho người sở hữu. Đặt vào The Heirs, chúng ta có thể hiểu theo 2 nghĩa. Ý nghĩa đầu tiên: hoài bão của các nhân vật trong phim (đặc biệt là Eun Sang) sẽ trở thành hiện thực. Tất cả sẽ có 1 happy ending đúng nghĩa. Ý nghĩa còn lại mang điềm xấu: giấc mơ vĩnh viễn chỉ là giấc mơ. Câu chuyện cổ tích của Những người thừa kế sẽ tan biến giống như giấc mộng đêm hè.
 
2. Suicide mark
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 2
“Suicide mark” xuất hiện trên sân của trường trung học Jeguk. Manh mối này được gán cho hội trường hội học sinh – Lee Hyo Shin (Kang Ha Neul) – khi anh từng tự tử vì sức ép tâm lý từ phía gia đình. Tuy nhiên, không ít fan cho rằng đây là dấu hiệu của 1 sad ending vì nó từng hiện diện bên cạnh Kim Tan (Lee Min Ho). Một số người còn cho rằng, đến cuối phim, Kim Tan do không chịu nổi sức nặng của chiếc vương miện mình đang sở hữu, lại không có được tình  yêu trọn vẹn với Eun Sang nên tự tử (!?!).
 
3. Tiểu thuyết “The Great Gatsby”
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 3

Biên kịch Kim Eun Sook rất thích đưa các cuốn tiểu thuyết vào trong tác phẩm của bà để làm manh mối cho người xem tự đoán kết thúc. The Heirs cũng không phải là ngoại lệ. Cuốn tiểu thuyết The Great Gatsby đã được nhắc tới 2 lần trong phim. Không chỉ có vậy. tính cách của Kim Tan qua lời miêu tả của Kim Won trong tập 17 khiến người xem liên tưởng tới nhân vật Gatsby: không bao giờ từ bỏ hy vọng, luôn cố gắng chạm tới trái tim đối phương bằng cả tấm lòng. Điều đó giúp các fan hy vọng vào 1 kết thúc tốt đẹp cho Kim Tan trong The Heirs.
 
4. Tiểu thuyết “A Lone Room (Tạm dịch: Căn phòng hiu quạnh)”
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 4

A Lone Room là cuốn tự truyện nổi tiếng của nhà văn người Hàn Quốc Shin Kyung Sook. Câu chuyện xoay quanh trải nghiệm của chính tác giả và phần nào đó khá giống với cuộc sống của nhân vật Cha Eun Sang: 1 cô gái nghèo nhưng được giáo dục tử tế chuyển lên thành phố sống và học hành. Để trang trải cho sinh hoạt của bản thân, cô phải đi làm thêm vào ban ngày cũng như chỉ có thể học ở 1 lớp học đặc biệt vào buổi tối. Tuy nhiên, cô gái không hề từ bỏ giấc mơ của mình. 

Cô có 1 người bạn cùng phòng tên Jae Hee – người cũng phải trải qua mọi khó khăn giống cô. Thế nhưng, Jae Hee đã tự tử ngay trong phòng cô gái sau khi nói “Tại sao cuộc sống này lại khó sống đến vậy?”. Bị shock trước cái chết của bạn, cô gái đã chạy khỏi căn phòng đó và trở về quê.
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 5

Cuốn sách này đã từng được quay cận cảnh khi xuất hiện trong 1 tập của The Heirs. Do đó thành viên trang dramafever cho rằng, đây cũng là điềm báo về 1 kết thúc không mấy tốt đẹp của bộ phim.
 
5. Tiểu thuyết “Wonder Boy”
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 6

Trong tập 18, Eun Sang đã đọc cuốn Wonder Boy khi làm thêm ở tiệm sách. Wonder Boy xoay quanh 1 cậu bé có sức mạnh siêu phàm sau 1 vụ tai nạn. Tuy nhiên sau đó, cậu đã không thể giữ năng lực đó bên mình. Đằng sau cuốn sách có ghi: “Tôi từng nghĩ rằng khi tôi trở thành người lớn, tôi có thể đạt được mọi ước muốn của mình.  Khi tôi 15 tuổi, đó là những gì tôi nghĩ tới khi muốn trở thành 1 người đàn ông thực thụ. Thực tế, bạn chỉ cần đặt niềm tin vào chính bản thân mình giống như mọi thứ trên thế giới này sinh ra đã luôn là chính nó.”
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 7

Nếu kịch bản của The Heirs đi theo mạch truyện của Wonder Boy, hẳn nhiên phim sẽ có 1 kết thúc tốt đẹp cho tất cả mọi người. Kim Tan sẽ từ bỏ quyền thừa kế cũng như tự xây dựng tương lai cho mình từ 2 bàn tay trắng. Nếu Kim Tan lựa chọn con đường đó, sẽ chẳng có lý do gì khiến “cậu hai” và Eun Sang phải chia tay.
 
6. Bông hoa đeo tay
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 8

Ở tập 14, Kim Tan từng đeo 1 bông hoa vào cổ tay cho Eun Sang trong bữa tiệc do Bo Na cùng Chan Young tổ thức. Đồng thời, cô nàng cũng công bố thân phận thật sự của mình trước các “cậu ấm, cô chiêu”. Đây là cảnh được người hâm mộ cho là có liên hệ trực tiếp tới 1 đám cưới linh đình của Tan-Sang sau này.
 
7. Căn phòng đáng sợ
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 9

Căn phòng nơi chủ tịch Kim thường ngồi bàn chuyện được coi là căn phòng đáng sợ. Nó cũng để mô tả mối quan hệ khó hoà hợp giữa con dâu và gia đình chồng trên màn ảnh Hàn Quốc. Có người nói rằng, căn phòng này cũng để mô tả tương lai của Eun Sang sau khi về làm dâu nhà họ Kim. Điều đó dự đoán 1 kết thúc viên mãn cho cặp Kim Tan-Eun Sang sau này.
 
8. Serendipity – nhạc phim của “The Heirs”
 
8 manh mối giúp fan lùng ra kết thúc của “The Heirs” 10

Không để lọt bất cứ manh mối nào, ngay cả bài hát nằm trong OST- part 4 của The Heirs cũng được các fan khẳng định là 1 chứng cứ quan trọng nhằm dự đoán kết thúc của phim. Serendipity cũng là tên của 1 bộ phim kể về sự đoàn tụ của 2 người yêu nhau sau hàng loạt những biến động. Ở tập 17, Kim Tan từng để Eun Sang ra đi nhưng 2 người lại gặp lại nhau trước cửa hàng bán Dream Catcher ở tập 18. Dựa vào đó, các fan cũng cho rằng, dù họ có phải chia tay nhau 1 lần nữa nhưng rồi cũng sẽ quay về bên nhau bởi tình yêu chân thật, bền vững.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm