The Heirs (sbs 2013)

Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế”

Haylee, Theo Pháp luật xã hội 00:27 13/12/2013

Để giữ được chiếc vương miện – biểu trưng của tiền tài, danh vọng – trong tay, những người thừa kế của "The Heirs" sẽ phải đánh đổi bằng thứ quý giá nhất của cuộc đời.

Với cộng đồng fan của The Heirs, chắc chắn không ai không biết đến slogan "bất hủ": Ai muốn đeo vương miện, hãy chịu được sức nặng của nó. Vốn ngay đầu phim, rất nhiều người hâm mộ cũng đã tự hỏi rằng: “Liệu để đội chiếc vương miện quyền lực lên đầu, họ - những người thừa kế tương lai - cần đánh đổi điều gì?”. 

Giờ đây, khi The Heirs đã chính thức khép lại, đoạn kết dù phần nào viên mãn nhưng vẫn khiến khán giả phải suy nghĩ về ảnh hưởng mà sức nặng của chiếc vương miện - biểu trưng của tiền tài, danh vọng - mang tới cho các thiếu gia, tiểu thư con nhà giàu trong phim. 
 
Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 1


Ví dụ điển hình của sự đánh đổi cho chiếc vương miện chính là Kim Won (Choi Jin Hyuk). Kim Won luôn muốn được thừa hưởng chức chủ tịch tập đoàn Jeguk từ cha. Anh cũng đặt công ty lên trên chuyện tình cảm của bản thân và khiến bạn gái rơi nước mắt vì điều đó không ít lần. Nói cách khác, Kim Won lựa chọn chiếc vương miện của tiền tài, danh vọng. Để đổi lại nó, anh sẽ phải hy sinh tình yêu đích thực của đời mình.
 
Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 2
 
Quả nhiên cuối cùng, Kim Won đã chấp nhận thực tế là anh và Hyun Joo (Im Joo Eun) sẽ phải chia tay trong đau khổ. Bằng việc đồng ý kết hôn với 1 người môn đăng hộ đối, cậu cả nhà họ Kim đã trở thành chủ nhân mới của phòng đọc trong toà biệt thự giàu sang. Thế nhưng cái giá phải trả cho chiếc ghế thừa kế này thật không đơn giản khi mà ban đêm, Kim Won lại lặng lẽ ngồi khóc vì câu chuyện tình đẹp như mơ vĩnh viễn còn dang dở. Nói cách khác, người thừa kế chấp nhận ôm sức nặng của chiếc vương miện sẽ phải hy sinh gần như mọi thứ thuộc về mình để duy trì vị thế của nó.
 
Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 3
 
Sau khi theo dõi tập 20, một vài fan đã lên tiếng quở trách Kim Won khi anh quyết định từ bỏ tình yêu. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn duy nhất cho con đường mà Kim Won đang đi theo. Có thể coi đây là 1 sự hy sinh của anh để duy trì, bảo vệ công ty của gia đình. Và cũng nhờ quyết định này của ông anh trai, Kim Tan (Lee Min Ho) mới phần nào có thể tự do làm những điều mình muốn thay vì đứng ra chịu trách nhiệm gánh vác tập đoàn.
 
Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 4

Thực tế trong The Heirs, Kim Won không phải là nhân vật duy nhất chọn con đường từ bỏ trái tim mình. Mẹ của Rachel Yoo (Kim Ji Won) – Esther Lee (Yoon Son Ha) – cũng là 1 nhân vật điển hình của việc đi theo tiếng gọi quyền lực từ chiếc vương miện. Dù từng yêu cha của Yoon Chan Young (Kang Min Hyuk) tha thiết nhưng Esther Lee đã đánh đổi tình yêu của mình để gìn giữ địa vị trong xã hội thượng lưu. 

Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 5


Để duy trì được nó, Esther Lee chấp nhận kết hôn với 1 người mình không hoàn toàn dành tình cảm. Bù lại, bà điềm nhiên trở thành bà hoàng, chủ tịch RS International sau khi ly hôn và là 1 cổ đông quan trọng của tập đoàn Jeguk.

Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 6

Sự hy sinh là cửa ải lớn nhất mà những người thừa kế non trẻ như Choi Young Do hay Rachel Yoo sẽ phải trải qua trong tương lai. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể toàn tâm toàn ý đặt nó lên hàng đầu. Điển hình như chủ tịch hội học sinh Lee Hyo Shin. 
 
Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 7

Vì không chịu được những áp lực mà chiếc vương miện đem lại cũng như muốn thực hiện ước mơ của mình nên Hyo Shin đã trốn gia đình đi nghĩa vụ quân sự. Quyết định này của anh được nhiều người xem đồng tình. Biết đâu sau này trở về, Hyo Shin có thể trở thành 1 đạo diễn thành công và bắt đầu 1 mối quan hệ lãng mạn với Rachel Yoo.
 
Kết: 

Suy cho cùng, việc quyết định hy sinh hay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào cá nhân mỗi người thừa kế. Bởi đơn giản, ai cũng có ước mơ và quyết tâm riêng để định hướng cuộc đời, tương lai của bản thân. 

Cái giá phải trả cho chiếc vương miện của “Những người thừa kế” 8

Như Hyun Joo từng nói, Kim Won muốn đặt chân tới nơi cao nhất của thế giới trong khi Kim Tan lại muốn biến Eun Sang trở thành cả thế giới của anh. Vì thế, cái kết không vẹn toàn cho Kim Won chính là 1 minh chứng để người xem có thể hiểu thêm được những áp lực từ chiếc vương miện quyền lực mang lại cho những người thừa kế của The Heirs khi họ lựa chọn con đường đó cho bản thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm