Chuyện xưa kể lại: Fan hai nhà SNSD và 2NE1 "cắn xé nhau tơi tả" tại MAMA 2014, cuối cùng chiến thắng lại về tay... SISTAR!

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 07:31 11/11/2020

Mỗi mùa MAMA xuất hiện, lại thêm hàng loạt những câu chuyện dở khóc dở cười được nhắc đến. Nhưng có lẽ màn "fan war" này của fan SNSD cùng fan 2NE1 vẫn sẽ là câu chuyện tiêu biểu được "lưu danh sử sách".

Năm 2020 sắp qua đi, đồng nghĩa với việc hàng loạt các giải thưởng âm nhạc cuối năm bắt đầu rục rịch công bố đề cử, mở cổng bình chọn và chuẩn bị cho lễ trao giải vô cùng hoành tráng. 

Có một "đặc sản" không thể không nhắc đến khi mỗi mùa bình chọn ghé thăm, đó chính là "fan war" - những cuộc tranh cãi không hồi kết trước, trong và sau khi lễ trao giải diễn ra. Có người thắng, kẻ thua và muôn vàn điều uẩn khúc sẽ để lại sau những cuộc chiến đấu căng thẳng của fandom các nhóm idol. Nhưng cũng có những cuộc chiến thật sự đi đến kết thúc rồi người ta mới nhận ra nó... vô nghĩa. Ví dụ như trận chiến giữa fandom SNSD và 2NE1 tại MAMA 2014.

Chuyện xưa kể lại: Fan hai nhà SNSD và 2NE1 cắn xé nhau tơi tả tại MAMA 2014, cuối cùng chiến thắng lại về tay... SISTAR! - Ảnh 1.

"Fan war" - "đặc sản" Kpop tại mỗi mùa bình chọn cuối năm

Cùng tua ngược lại 6 năm về trước tại MAMA 2014 - một trong những giải thưởng kiêm lễ hội âm nhạc đình đám nhất lúc bấy giờ để chiêm ngưỡng những girlgroup hàng đầu tranh nhau ngôi vị Nhóm nhạc nữ của năm. 2014 là một năm đánh dấu thời kỳ đỉnh cao của Kpop với hàng loạt nhóm nhạc thần tượng đình đám, dẫn đầu làn sóng Hallyu cùng vô số những drama xảy ra, tốn không ít giấy mực của báo giới khắp Châu Á.

Đặc biệt nhất trong đó là sự trở lại của 2 girlgroup hàng đầu Kpop bấy giờ là 2NE1 và SNSD. Cả 2 nhóm đều có màn comeback vào đầu năm 2014 và trực tiếp cạnh tranh nhau tại hầu hết các đề cử trong loạt giải thưởng cuối năm. SNSD comeback với Mr. Mr. còn 2NE1 trở lại với Come Back Home.

Mr. Mr. - SNSD

Come Back Home - 2NE1

Một "trận chiến" đích thực giữa fandom hai nhà đã nổ ra. Một cuộc rượt đuổi "không khoan nhượng" trên bảng xếp hạng, fan được chứng kiến sự thay phiên nhau ngồi lên vị trí thứ nhất của SNSD và 2NE1 qua nhiều ngày bình chọn. Và đến giây phút cuối cùng, khi cổng bình chọn chính thức khép lại, SNSD đã giành vị trí đầu tiên, vượt mặt 2NE1 với khoảng cách không quá xa nhưng cũng đủ sức thuyết phục.

Chuyện xưa kể lại: Fan hai nhà SNSD và 2NE1 cắn xé nhau tơi tả tại MAMA 2014, cuối cùng chiến thắng lại về tay... SISTAR! - Ảnh 4.

Kết quả bình chọn của fan cho hạng mục nhóm nhạc nữ của năm - MAMA 2014

Đề cử cho MAMA 2014 - hạng mục nhóm nhạc nữ của năm

Niềm tin của người hâm mộ rằng SNSD sẽ giành chiến thắng càng được củng cố hơn khi vào ngày diễn ra lễ trao giải MAMA 2014, Tiffany đã đại diện SNSD xuất hiện. Theo truyền thống từ trước đến nay của MAMA mà người hâm mộ vốn "quy định ngầm" với nhau, nghệ sĩ chỉ cần có mặt, ắt sẽ có giải, người đã có đây rồi, chỉ chờ cúp trao thôi. 

Vậy mà cuộc đời không ai biết trước được chữ ngờ, giải thưởng Nhóm nhạc nữ của năm không thuộc về SNSD cũng chẳng phải 2NE1 ở vị trí số 2 mà đã được trao cho... người về 3 - SISTAR.

Chuyện xưa kể lại: Fan hai nhà SNSD và 2NE1 cắn xé nhau tơi tả tại MAMA 2014, cuối cùng chiến thắng lại về tay... SISTAR! - Ảnh 6.

Tiffany dưới hàng ghế MAMA 2014, tưởng chắc chắn SNSD sẽ chiến thắng

Nhưng 2 MC Lee Kwang Soo và Song Jihyo xướng tên Nhóm nhạc nữ của năm là SISTAR

Giải thưởng nhóm nhạc nữ của năm - SISTAR

Cuối cùng, 2NE1 và SNSD tốn công tốn sức ganh đua nhau là thế, nhưng cuối cùng giải thưởng lại chẳng thuộc về 1 trong 2 nhóm. Tuy đã xảy ra rất nhiều tranh cãi sau đó, nhưng suy cho cùng, điểm của fan vote chỉ chiếm 20% tại tổng điểm cho hạng mục nhóm nhạc nữ của năm. Trách ai bây giờ, chỉ có trách nước đi "chẳng thể ngờ" này của MAMA mà thôi!

SISTAR có một năm thành công với bản hit Touch My Body

Tình huống "dở khóc dở cười" này đã trở thành một "truyền thuyết" trong suốt những năm về sau của mỗi mùa MAMA nói chung và đối với fan của hai nhóm nhạc trên nói riêng. Nhưng đây cũng không phải lần đầu người hâm mộ của 2NE1 và SNSD bị nhà đài cho ăn "trái đắng". 

Cũng vào năm 2014 khi hai nhóm có sân khấu quảng bá chung với nhau, họ đã có dịp trực tiếp cạnh tranh cho chiếc cúp tuần. Nhưng cuối cùng phần thưởng lại thuộc về... đối thủ còn lại là các cô nàng 4minute. Luôn luôn là thế, 2NE1 và SNSD luôn phải chịu thua kẻ thứ 3.

Sân khấu encore của 4minute

Chiến thắng tuần của 4minute trước SNSD và 2NE1

Trở lại với MAMA 2020, cổng bình chọn chứng kiến sự vượt mặt đầy thuyết phục của BLACKPINK với vị trí thứ nhất ở thời điểm hiện tại, theo sau đó là TWICE với vị trí thứ hai. Cách biệt lớn đang giúp BLACKPINK tự tin hơn trên con đường nắm lấy danh hiệu Nhóm nhạc nữ của năm

Nhưng cuộc sống mà, ai biết trước được ngày mai sẽ thế nào, và liệu "kì tích" 6 năm trước có xảy ra thêm lần nữa? Nhóm nhạc nào có khả năng "hớt tay trên" để giành lấy giải thưởng này không đây?

Chuyện xưa kể lại: Fan hai nhà SNSD và 2NE1 cắn xé nhau tơi tả tại MAMA 2014, cuối cùng chiến thắng lại về tay... SISTAR! - Ảnh 12.

BLACKPINK đang bỏ xa TWICE với 39.10%, nhưng liệu "kì tích" của 2014 có xảy ra thêm một lần nữa?

Nguồn: Mnet - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm