Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 29/07/2020

Thông tin Nhiếp Viễn từng để tuột mất vai nam chính trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp vào tay Huỳnh Hiểu Minh chỉ vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu đã khiến khán giả khá bất ngờ.

Năm 2006, thành công vang dội của bom tấn cổ trang Thần Điêu Đại Hiệp đã đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh lên một tầm cao mới. Đông đảo khán giả đều đồng tình rằng, đây là cặp Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) và Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) đẹp đôi nhất nhì màn ảnh nhỏ. Họ được đánh giá cao cả về ngoại hình cực phẩm lẫn diễn xuất ấn tượng.

Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 1.
Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006.

Thế nhưng theo thông tin mới được chia sẻ trên trang QQ thì vai nam chính của Thần Điêu Đại Hiệp năm ấy ban đầu vốn không thuộc về Huỳnh Hiểu Minh. Cái tên được nhắc tới ở đây là Nhiếp Viễn – nam diễn viên được khán giả yêu thích qua loạt phim cổ trang đình đám như Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý (2000), Tứ Đại Danh Bổ (2002), Thiện Nữ U Hồn (2003), Tuyết Sơn Phi Hồ (2005).

Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 3.

Nhiếp Viễn mới là gương mặt đầu tiên được lựa chọn.

Theo đó, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung từng mời Nhiếp Viễn vào vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006 nhưng lại gặp phải ý kiến phản đối của nữ chính Lưu Diệc Phi. Lý do được "thần tiên tỷ tỷ" đưa ra là "trông Nhiếp Viễn không đẹp trai". Sau đó, nhà sản xuất Thần Điêu Đại Hiệp đã tìm đến sự lựa chọn thứ hai là nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh. Lúc này, ông mới nhận được cái gật đầu đồng ý từ mỹ nữ họ Lưu.

Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 4.

Nhiếp Viễn từng "tu sửa nhan sắc" để chuẩn bị đóng vai Dương Quá nhưng tới phút cuối, vai diễn này lại thuộc về Huỳnh Hiểu Minh.

Nhắc tới Lưu Diệc Phi thì ở thời điểm năm 2005 – 2006, cô nàng đang là nữ diễn viên 8X số một tại Trung Quốc sau thành công của vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ 2003. Có thể nói, trong làng điện ảnh xứ Trung lúc đó "không có ai đẹp hơn Lưu Diệc Phi và cũng không có nữ diễn viên nào đủ khí chất thần tiên để đóng vai Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết". Chính vì vậy, nhà sản xuất Thần Điêu Đại Hiệp đã quyết định loại bỏ Nhiếp Viễn để giữ chân Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi vốn nổi tiếng với danh hiệu "thần tiên tỷ tỷ" số một làng điện ảnh Hoa ngữ.

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít khán giả bất ngờ, bởi từ trước tới nay, ai cũng nghĩ Huỳnh Hiểu Minh là lựa chọn đầu tiên. Thậm chí, nhiều fan cứng của Thần Điêu Đại Hiệp còn hài hước "cà khịa" Lưu Diệc Phi rằng "chị đẹp chị có quyền, quả là không sai chút nào".

Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 6.
Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 7.
Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 8.

Muôn vàn biểu cảm của cư dân mạng được để lại.

Ở một diễn biến khác, sau khi trượt vai trong Thần Điêu Đại Hiệp, sự nghiệp của Nhiếp Viễn ngày càng lận đận với nhiều scandal rúng động Cbiz. Sau khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng, Nhiếp Viễn trở lại cùng bom tấn cung đấu Diên Hi Công Lược và nhận về sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả.

Chuyện xưa chưa kể: Nhiếp Viễn từng trượt vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu - Ảnh 9.

Năm 2018, Nhiếp Viễn đã thành công với vai Hoàng đế Càn Long trong Diên Hi Công Lược.

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm