Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới

Huỳnh Dũng/VTC News, Theo VTC News 15:23 07/03/2024

Kế thừa khối tài sản khổng lồ từ gia đình nhưng vị tỷ phú giàu nhất Phần Lan - Antti Herlin vẫn nỗ lực học tập, tốt nghiệp 2 đại học danh giá nhất châu Âu.

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 1.

Doanh nhân Antti Herlin (sinh ngày 14/11/1956) giữ chức Chủ tịch Tập đoàn KONE. Ông được coi là người giàu nhất Phần Lan với tổng tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD - theo báo cáo của Tạp chí Forbes năm 2021. (Ảnh: united-europe)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 2.

Antti Herlin có sự nghiệp kinh doanh thành công, tích lũy được khối tài sản đáng kể thông qua nhiều dự án kinh doanh khác nhau. (Ảnh: hbl)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 3.

Antti Herlin là con trai của Pekka Herlin, cựu Chủ tịch Tập đoàn KONE. Dù sinh ra trong gia đình giàu có, nền tảng kinh doanh cực kỳ vững mạnh nhưng từ nhỏ, ông lại chọn theo đuổi con đường học vấn và chinh phục đam mê. (Ảnh: Wikipedia)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens (ngôi trường kỹ thuật lâu đời và tốt nhất tại châu Âu), Antti Herlin tiếp tục nâng cao chuyên môn bằng cách hoàn thành thêm chương trình học tại Đại học Bang Iowa. Chính những nền tảng giáo dục đặc biệt này giúp ông đạt được những thành tựu nghề nghiệp rực rỡ sau này. (Ảnh: Roni Rekomaa/ Lehtikuva)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 5.

Ông Antti Herlin hiện là Chủ tịch Tập đoàn KONE - tập đoàn top 1 thế giới trong ngành thang máy, thang cuốn, nổi tiếng với công nghệ tiên tiến, chất lượng trong các tòa nhà. Dưới thời ông điều hành, ông tập trung chủ yếu vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa hiệu quả vận chuyển, cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. (Ảnh: seiska)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 6.

Dưới sự lãnh đạo của ông, KONE từ một tập đoàn nhỏ trong nước đã mở rộng sự hiện diện toàn cầu, duy trì vị trí dẫn đầu ngành, trở thành đối tác đáng tin cậy cho các kiến ​​trúc sư, chủ sở hữu tòa nhà trên toàn thế giới. (Ảnh: talouselama)

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 7.

Từ những bước đột phá đầu tiên khi bước vào thế giới kinh doanh, cho đến vị trí hiện tại, ông là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp ảnh hưởng nhất Phần Lan. Antti Herlin luôn chứng tỏ khả năng vượt trội trong việc điều hướng thị trường phức tạp và tạo ra các dự án kinh doanh thành công. (Ảnh: talouselama )

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 8.

Bên cạnh kinh doanh, gia đình nhà Herlin còn nổi tiếng với những cam kết thúc đẩy từ thiện và phúc lợi cộng đồng. Năm 2014, hai vợ chồng tỷ phú thành lập Quỹ Tiina và Antti Herlin để hỗ trợ và thúc đẩy phúc lợi xã hội, văn hóa, môi trường và khoa học cũng như các hoạt động giáo dục và nghiên cứu liên quan. (Ảnh: LEIF WECKSTRÖM )

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 9.

Doanh nhân Antti Herlin cũng có cuộc sống cá nhân khá thú vị. Ông sở hữu trang trại ở Kirkkonummi, nơi có thể thoả sức đam mê nông nghiệp và sản xuất thực phẩm bền vững. Tại trang trại của mình, Herlin nuôi bò thịt Hereford và Aberdeen Angus, thúc đẩy các phương pháp canh tác có trách nhiệm và hỗ trợ sản xuất lương thực địa phương. (Ảnh: ANTTI NIKKANEN )

Chuyện về 2 tấm bằng đại học của vị chủ tịch tập đoàn thang máy top 1 thế giới - Ảnh 10.

Những thành tựu ấn tượng của Antti Herlin được thế giới công nhận. Khả năng lãnh đạo đặc biệt và sự nhạy bén trong kinh doanh đã mang lại cho ông ấy nhiều giải thưởng, củng cố danh tiếng của bản thân và gia tộc.

Nguồn: Zacjohnson

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày