Ngoài phở thì chắc chắn bánh mì là món ăn nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam với người nước ngoài. Mới đây, The Culture Trip - chuyên trang về văn hoá và ẩm thực, du lịch thế giới đã đăng tải danh sách 10 địa điểm bán bánh mì ngon nhất tại Sài Gòn do các chuyên gia và độc giả bình chọn, nhiều cửa tiệm quen thuộc đã xuất hiện, nhưng bất ngờ nhất là cái tên ở vị trí số 3.
Với thâm niên hoạt động lâu năm, bánh mì Huỳnh Hoa là một trong những địa điểm bán bánh mì nổi tiếng nhất Sài Gòn. Bởi vậy nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nếu như tới đây mua bánh và bắt gặp cảnh tượng cả 1 hàng dài người đang đứng xếp hàng nhé.
Bánh mì Huỳnh Hoa lúc nào cũng rất đông khách.
"Tôi chưa từng thấy chiếc bánh mì nào lại có nhiều thành phần thú vị tới vậy. Lát thịt dày, bánh vừa to lại vừa giòn, rau tươi, tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo", một độc giả trên trang The Culture Trip chia sẻ.
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
Thời gian: 14h30 - 23h
Giá cả: 40k - 50k
Đông khách chẳng kém gì Huỳnh Hoa, lúc nào đi qua Tuấn Mập cũng sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh mọi người đang đứng xếp hàng chờ mua bánh.
Bánh ở Tuấn Mập là bánh mì tự làm, nướng trực tiếp tại lò của cửa hàng nên lúc nào cũng nóng giòn. Nhân bánh được làm theo phong cách truyền thống gồm: thịt xá xíu, ruốc, giò, chả... rất đầy đặn.
Địa chỉ: 196 Pasteur, phường 6, Quận 3, TP HCM
Thời gian: 5h30 - 20h30
Giá cả: 12k - 25k
Vị trí của bánh mì Phương Thảo trong danh sách này là bất ngờ lớn nhất với nhiều người. Khác với những cửa hàng bánh mì có mặt bằng, bánh mì Phương Thảo chỉ là một chiếc xe đẩy bán bánh, ấy thế mà vẫn đông nghịt khách.
"Best seller" của quán chính là 2 món bánh mì quen thuộc của người dân Sài Gòn: bánh mì pate và bánh mì thịt nguội. Không có địa chỉ cụ thể, nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chiếc xe này khi đến hồ Con Rùa và tìm ở khúc giao Võ Văn Tần và đường Pasteur.
Địa chỉ: Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP HCM
Thời gian: 6h - 18h
Giá cả: 20k - 30k
Mọi người đừng nhầm quán với bánh mì Huỳnh Hoa nhé, vì Hồng Hoa cũng rất ngon với hương vị đặc trưng riêng của mình. Bánh mì ở đây giòn, được nhồi đầy các lát thịt heo, thịt hộp, pate, sốt mayonnaise, ớt, dưa chuột tươi và cả rau mùi xắt nhỏ.
Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Tráng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Thời gian: 5h30 - 21h30
Giá cả: 15k - 25k
Nếu bạn là tín đồ của thịt thì đừng bỏ lỡ món bánh mì thịt nướng ở đây. Quán nướng những miếng thịt thơm nức ngay cạnh quầy hàng. Lưu ý, quán chỉ bán tầm chiều tối nên đừng tới đây vào buổi sáng kẻo mất công nhé!
Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Thời gian: 16h - 21h
Giá cả: 15k - 20k
Hòa Mã là một trong những tiệm bán bánh mì đầu tiên ở Sài thành. Nơi đây nổi tiếng với món bánh mì chảo. Chiếc chảo nhỏ bốc khói đầy bắt mắt với màu nâu của thịt nguội, đỏ hồng của xúc xích cháy cạnh, màu vàng của trứng chiên, bên cạnh là ổ bánh mì nóng giòn.
Địa chỉ: 53 Cao Thắng, phường 3, Quận 3, TP HCM
Thời gian: 6h - 11h
Giá cả: 50k- 60k
Bánh mì Bùi Thị Xuân nổi tiếng với combo bánh mì, sữa bắp. Vừa thưởng thức bánh mì nóng giòn, vừa nhâm nhi vài ngụm sữa bắp ngọt bùi, nhất định sẽ mang lại bữa sáng giàu năng lượng cho bạn.
Địa chỉ: 122E Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Thời gian: 5h30 - 13h
Giá cả: 20k - 30k
Thảo Điền là khu ăn chơi mới nổi với nhiều quán cà phê, nhà hàng và tụ điểm đẹp, ấy thế mà những tiệm bánh mì truyền thống vẫn có được chỗ đứng nhất định. Khác với những nơi khác, thương hiệu bánh mì 362 có mặt bằng được trang trí một cách thẩm mỹ, đẹp chẳng kém những quán cà phê.
Địa chỉ: 33 đường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM
Thời gian: 6h - 21h
Giá cả: 20k - 30k
Nằm tại vị trí đắc địa, My Banh Mi cách Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố chỉ vài bước chân, phù hợp làm điểm dừng chân khi tham quan các thắng cảnh trong trung tâm.
Địa chỉ: 57 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Thời gian: 9h - 21h
Giá cả: 30k - 100k
Tiệm bánh đã được truyền đến đời thứ 3, nhưng hương vị vẫn luôn được thực khách đánh giá cao. Món nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến bánh mì chả bò, được làm theo kiểu Bắc, được đem nướng tương tự như chả quế chứ không phải gói trong lá chuối rồi luộc chín.
Bánh mì cụ Lý gia truyền 3 đời thu hút khách nhờ bí quyết làm chả bò đặc biệt.
Địa chỉ: 187 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, TP HCM
Thời gian: 6h - 9h30
Giá cả: 15k - 20k