Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào

BK, Theo Helino 00:15 18/08/2018

Từng được kỳ vọng sẽ trở thành công trình kiến trúc biểu tượng của Mexico, không ai ngờ khách sạn La Posada del Sol giờ đây chỉ còn là đống đổ nát bị bỏ hoang, chìm trong không khí tĩnh mịch, u ám đến rợn người.

Vào giữa thế kỷ 20, kiến trúc sư Fernando Saldana Galvan quyết tâm dốc hết tâm sức và tiền của để xây dựng nên khách sạn La Posada del Sol tọa lạc giữa lòng thủ đô Mexico City, Mexico. Vốn là một người yêu nghệ thuật, Fernando đặt rất nhiều kỳ vọng vào công trình do chính tay mình thiết kế, mong có thể trở thành biểu tượng của đất nước, góp mặt vào danh sách một trong những khách sạn xa hoa bậc nhất thế giới, thu hút du khách khắp thập phương kéo đến ở.

La Posada del Sol gây ấn tượng với lối kiến trúc kết hợp cổ điển và hiện đại mang đậm phong cách nghệ thuật vùng Bắc Mỹ. Khách sạn có tổng cộng 600 phòng bao gồm một tổ hợp nhiều không gian gồm sòng bài, nhà hát, nhà nguyện, phòng khiêu vũ…

Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 1.
Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 2.
Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 3.

Lối kiến trúc vừa cổ điển vừa hiện đại của khách sạn được giới nghệ thuật đánh giá rất cao.

Cũng bởi vì quá chăm lo đầu tư cho công trình thế kỷ nên chẳng mấy chốc, Fernando lâm vào cảnh nợ nần. Bị dồn đến đường cùng, vị kiến trúc sư này đã treo cổ tự vẫn ngay đại sảnh khách sạn La Posada del Sol khiến quá trình xây dựng bị bỏ ngang vào năm 1945. Theo lời kể lại của người dân địa phương, trước khi chết, Fernando đã nguyền rủa chính công trình tâm huyết của mình để người đời sau không ai dám bước vào.

Lời đồn đại chưa dừng lại ở đó. Một số người rỉ tai nhau rằng những món nợ khổng lồ đã khiến Fernando phát điên và quẫn trí giết chết cả gia đình mình rồi tự sát. Chưa hết, không ít người cho rằng dự án khách sạn này được xây nên thực chất là để che mắt mọi người và làm địa điểm tổ chức các nghi lễ cúng bái quỷ Satan.

Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 4.

Hành lang tối om và sâu hun hút nhìn thôi cũng đã khiến người ta sợ chết khiếp.

Công trình hoành tráng dự sẽ trở thành biểu tượng nghệ thuật cho thủ đô Mexico nay nhuốm màu quên lãng của thời gian và bị bao trùm bởi một không khí tĩnh mịch, sởn tóc gáy.

Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 6.
Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 7.

Những không gian giải trí chưa một lần được mở cửa phục vụ đã chìm trong cảnh đổ nát, hoang tàn và lạnh lẽo.

Khu vực rùng rợn nhất trong khách sạn là một căn phòng bí mật nằm dưới tầng hầm. Bên trong phòng dựng một bàn thờ để tưởng niệm bé gái 13 tuổi từng bị phát hiện đã chết ở đây. Một số người can đảm đến đây cũng không quên mang theo kẹo bánh đặt lên bàn thờ cô bé xấu số. Chính bởi lịch sử quá ghê rợn cùng nhiều lời đồn thổi không rõ thực hư xung quanh sự tồn tại của khách sạn La Posada del Sol nên rất ít người đủ dũng cảm đặt chân đến nơi đây để khám phá. Công trình kiến trúc hoành tráng một thời giờ bị bỏ hoang và chìm vào quên lãng.

Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 9.
Chuyện rùng mình của khách sạn xa hoa bỏ hoang ở Mexico: Người chủ tự tử ngay đại sảnh, căn phòng thờ cúng bí mật không ai dám bước vào - Ảnh 10.

Căn phòng bí mật nằm dưới tầng hầm được cho là nơi thờ cúng vong hồn của một bé gái xấu số không may thiệt mạng tại đây.

(Nguồn: Atlas Obscura)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm