Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc

Jin.Q, Theo Helino 00:15 10/08/2018

Tọa lạc tại khu vực hẻo lánh ở phía đông Cửu Long, Hong Kong, rạp chiếu phim Kim Mậu Bình gần 3 thập kỷ nay đã trở thành một nơi hoang tàn, âm u, với rất nhiều câu chuyện rùng rợn được người dân truyền tai nhau về quá khứ kinh hoàng của nó.

Rạp phim Kim Mậu Bình mở cửa lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1978. Ngày khai trương của Kim Mậu Bình quy tụ rất nhiều người nổi tiếng đến tham dự và cắt băng khánh thành. Chẳng bao lâu sau, rạp phim này trở thành điểm lui tới, hẹn hò quen thuộc của giới trẻ, những người sành điệu sống tại khu vực Tú Mậu Bình, phía đông Cửu Long, Hong Kong.

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 1.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 2.

Rạp Kim Mậu Bình được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại của Mỹ với sức chứa lên đến 1.300 người. Vào thời hoàng kim, Kim Mậu Bình là một trong những rạp chiếu phim luôn cập nhật những bộ phim mới nhất và nổi tiếng nhất. Đến đầu những năm 90, do việc quản lý lỏng lẻo, không hiệu quả, việc kinh doanh của Kim Mậu Bình dần tuột dốc. Đến năm 1992 thì rạp dừng hoạt động và bỏ hoang luôn cho đến ngày nay.

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 3.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 4.

Cùng với sự hoang tàn theo thời gian, xung quanh rạp Kim Mậu Bình cũng có nhiều lời đồn thổi khá đáng sợ khiến chẳng người nào muốn bén mảng lại gần. 

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 5.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 6.

Có người nói vào những năm 1980, có một vụ cháy lớn từng xảy ra tại rạp khiến rất nhiều người phải bỏ mạng. Tuy vậy khi được hỏi đến, nhiều người dân sống lâu năm gần khu vực đều không nhớ việc Kim Mậu Bình đã từng bị cháy. Bên cạnh đó tư liệu của Sở cứu hỏa Hong Kong cũng không ghi nhận vụ cháy rạp phim nào tương tự.

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 7.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 8.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 9.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 10.

Một câu chuyện khác được truyền tai nhau khiến cho Kim Mậu Bình bị đồn thổi là nơi cư ngụ của nhiều oan hồn người đã khuất chính là bởi ngày xưa lính Nhật từng xử tử rất nhiều người dân vô tội ngay trên mảnh đất mà Kim Mậu Bình được xây nên. Tuy vậy, người dân địa phương cũng chẳng ai xác nhận được chuyện này.

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 11.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 12.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 13.

Ngoài ra cũng có người kể, năm 1972, một trận lũ lụt từng xảy ra tại Kim Mậu Bình làm cho rất nhiều đá sạt lở và cướp đi sinh mạng của 71 người dân mới nhập cư. Cũng giống như hai câu chuyện trước, có vẻ như đây cũng chỉ là một lời đồn được người ta thêu dệt lên để làm tăng thêm sự rùng rợn đáng sợ của rạp Kim Mậu Bình bị bỏ hoang.

Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 14.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 15.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 16.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 17.
Rạp phim bị bỏ hoang ở Hong Kong: Điểm vui chơi nổi tiếng giờ chỉ còn lại đống đổ nát âm u vì những lời đồn thổi chết chóc - Ảnh 18.

(Nguồn: HK Urbex, On.cc)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm